Vay mua xe ô tô trả góp nhận nhiều ưu đãi nếu theo quy trình sau!

Vay mua xe ô tô trả góp nhận nhiều ưu đãi nếu theo quy trình sau!

Biết rõ giá xe tại Việt Nam cao hơn gấp 2-3 lần so với các nước trong khu vực nhưng không vì thế mà thị trường tiêu thụ xe ô tô lại không sôi động. Để phục vụ nhu cầu mua xe ô tô của người Việt Nam, các ngân hàng đã tung ra thị trường các gói cho vay mua ô tô trả góp giúp hỗ trợ về tài chính. Bạn chỉ cần thực hiện theo quy trình dưới đây để vay mua xe ô tô trả góp với thủ tục đơn giản và nhận được nhiều ưu đãi nhất nhé.

Dưới đây là 5 bước để bạn vay mua xe ô tô trả góp

Bước 1: Người vay chuẩn bị giấy tờ và nộp hồ sơ

Trong bước này bạn xem mình thuộc nhóm đối tường nào để chuẩn bị các loại giấy tờ hồ sơ phù hợp:

 • Người vay là cá nhân
  Người vay mua xe ô tô trả góp là cá nhân cần phải chuẩn bị một số loại giấy tờ sau:
  – Đơn đề nghị vay vốn (theo mẫu ngân hàng vay mua xe trả góp)
  – Một số loại giấy tờ tùy thân: CMND, hộ khẩu, giấy chứng nhận tạm trú/thường trú, giấy ký kết hôn/chứng nhận độc thân,..
  – Hồ sơ chứng minh tài tài sản đảm bảo: Khi tài sản thế chấp là nhà ở (sổ đỏ) cần mang theo sổ đỏ photo
  – Giấy tờ liên quan đến việc chướng minh nguồn thu nhập: bảng lương, sổ tiết kiệm, giấy sở hữu tài sản có giá trị (đất đai, máy móc, nhà xưởng,…), cổ phần, giấy góp vốn,…
  – Một số giấy tờ khác theo quy định của từng ngân hàng cho vay mua xe ô tô trả góp
  – Nếu cá nhân có nguồn thu nhập chính từ công ty riêng sở hữu thì cần cung cấp giấy tờ cấp phép kinh doanh, báo cáo tài chính, bảng chia lợi nhuận của công ty,…
  – Trong trường hợp cá nhân không đủ điều kiện tài chính để vay mua xe ô tô trả góp có quyền nhờ người thứ ba đứng ra bảo lãnh cho ngân hàng thẩm định và điều tất nhiên là người thứ ba đó phải chứng minh được khả năng tài chính của mình và nguồn thu nhập tốt.
 • Người vay là doanh nghiệp, công ty
Vay mua xe ô tô trả góp
Vay mua ô tô cần những loại giấy tờ gì?

Nếu tổ chức, doanh nghiệp muốn vay mua xe ô tô trả góp cần chuẩn bị các giấy tờ sau:
– Đơn xin vay vốn kiêm phương án trả lãi
– Giấy phép kinh doanh
– Điều lệ của công ty
– Hợp đồng kinh tế
– Giấy đăng ký sử dụng mẫu dấu (bản copy)
– Báo cáo thuế và hóa đơn VAT 01 năm gần nhất
– Giấy bổ nhiệm các vị trí quan trong trong công ty: kế toán trưởng, Giám đốc
– Giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản chung của công ty: thiết bị, máy móc, nhà máy, phân xưởng,…

>>> Click đọc ngay: Nỗi lo vay tiền mua ô tô sau khi hiện thực hóa giấc mơ sở hữu xế hộp

Bước 2: Ngân hàng thẩm định hồ sơ vay mua xe ô tô trả góp

Vay mua xe ô tô trả góp
Ngân hàng giao xe khi đã thẩm định và hoàn thiện thủ tục vay mua ô tô trả góp

Trong quy trình cho vay mua xe ô tô trả góp thì đây là một trong những bước vô cùng quan trong và không thể bỏ qua. Với mục đích muốn thẩm định xem những thông tin bạn khai trong hồ sơ vay mua ô tô trả góp có chính xác không. Sau khi nhận được hồ sơ vay vốn mua xe, ngân hàng sẽ tiến hành chuyển hồ sơ của bạn đến bộ phận thẩm định để kiểm tra xác thực. Thường hai địa điểm để tiến hàng kiểm tra thẩm định là ở nhà riêng hoặc công ty. Thời gian kiểm định và xét duyệt mất khoảng thời gian khoảng 2 ngày làm việc. Nếu hồ sơ của bạn được ngân hàng xét duyệt thì ngân hàng sẽ thông báo tín dụng showroom bán xe và khách hàng và tiến hàng bước tiếp theo.

Bước 3: Hoàn tất thủ tục pháp lý và hợp đồng tín dụng

Nếu bạn vay mua xe ô tô trả góp công ty tài chính, thì chi phí đăng ký xe sẽ đóng tại công ty tài chính. Để công ty tài chính giải ngân cần có sự ký kết của cả ba bên trong biên bản bàn giao xe.
Nếu vay mua xe ô tô trả góp qua ngân hàng bạn cần biết: Khi ngân hàng cấp giấy tài trợ tín dụng, việc khách hàng cần là hoàn thành chi phí thủ tục đăng ký xe cho đại lý bán xe. Khách hàng sẽ đến ngân hàng để ký giấy nhận nợ, hợp đồng tín dụng và phí hành chính khi nhận được giấy hẹn và biển số xe.

>>> Click đọc ngay: Thuộc lòng 4 điểm mấu chốt khi vay trả góp mua ô tô

Bước 4: Gửi thông báo đến đại lý bán ô tô để nhận giải ngân

Tới đây bạn đã đến gần hơn với chiếc xe mà mình mơ ước. Ngân hàng hoặc công tu tài chính sẽ thông báo đến đại lý bán xe để duyệt khoản vay mua xe ô tô trả góp và giải ngân chuyển khoản hoặc trực tiếp.

Bước 5: Nhận xe tại đại lý bán xe ô tô

Vay mua xe ô tô trả góp
Nhận xe tại đại lý bán xe sau khi hoàn thành thủ tục vay mua xe

Bạn đã chạm tay được đến chiếc xe mà mình ao ước bấy lâu. Chỉ cần mang theo CMND, giấy giới thiệu nhận xe để được đại lý bàn giao xe. Nhưng bạn sẽ chỉ nhận chiếc xe của bạn mà không nắm giữ giấy tờ xe ô tô bởi ngân hàng sẽ nắm giữ chúng đến khi bạn hoàn thành khoản vay. Bạn yên tâm vì ngân hàng sẽ cấp cho bạn một giấy xác nhận ô tô đang thế chấp để có thể lưu thông.

Đây chính là 5 bước vay mua xe ô tô trả góp bạn cần nắm để có thể được hưởng nhiều ưu đãi nhất khi vay mua. Chúc bạn thành công!