Vấn đề tái định cư cho người dân HP quanh dự án Vinhomes Riverside

Vấn đề tái định cư cho người dân HP quanh dự án Vinhomes Riverside

Khởi công DA Vinhomes Riverside TP cảng Hải Phòng đầu trong tháng T3-2016

Dự án Liền kề Vinhomes Riverside Hải Phòng – D/A khởi công Vinhomes Riverside Hải Phòng đầu hàng tháng 03-2016. TT từ cuộc họp kiểm điểm tiến độ thực hiện DA khu ĐT Vinhomes Riverside Đất cảng Hải Phòng (tên cũ là D/A KĐT Xi măng) của UBND Thành Phố cảng Hải Phòng tiết lộ, dự định vào đầu tháng 3/2016, D/A sẽ được khởi công xây dựng.

Về D/A tái định cư của KĐT Vinhomes Riverside TP cảng Hải Phòng, theo báo cáo tập đoàn Vingroup, đơn vị đầu tư dự án, trong tháng 5/2016, nhà đầu tư hoàn thành bàn giao thời điểm 1 D/A, đến trong tháng 06/2016, bàn giao tất cả DA.

Liền kề Vinhomes Riverside

 

Hình ảnh giới thiệu về không gian của Liền kề Vinhomes Riverside

Lãnh đạo cao nhất của TP cảng Hải Phòng bí thơ Thành ủy, Chủ tịch UB nhân dân Lê Văn Thành yêu cầu quận Hồng Bàng cần coi trọng hơn cho công tác tái định cư, đẩy nhanh công tác tuyên truyền, vận động cư dân nhận tiền đền bù, sau khi đã nhận tiền đền bù xong sớm dịch chuyển để tiến hành giải phóng sao cho từ nay đến T 6 cơ bản bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư.

Khu đô thị Vinhomes Riverside Thành Phố cảng Hải Phòng có tổng tổng diện tích 99,98 ha, thực dân địa bàn phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng và có độ rộng ranh giới phía Bắc giáp sông Cấm, hướng Đông giáp sông Thượng Lý, phía Nam giáp đường Bạch Đằng và phía Tây giáp đường Cầu Bính. Theo quy hoạch, dự án sẽ có công trình TM dịch vụ cao 55 tầng với cấu trúc tiên tiến ở khu nút giao giữa đường Bạch Đằng & đường Cầu Bính sẽ tạo điểm ấn tượng cho toàn đô thị.

dự án đảm bảo quyền lợi chính đáng của cư dân thuộc D/A định cư mới KĐT Xi măng

Liền kề Vinhomes Riverside

 

Ảnh mô tả về quy mô của Liền kề Vinhomes Riverside

Để đảm bảo quyền lợi chính đáng của dân cư thuộc dự án tái định cư khu ĐT Xi măng, thực hành chị dẫn của UB nhân dân thành thị TP Hải Phòng, Ủy ban nhân dân quận Hồng Bàng đã thực hiện công tác kiểm soát, lập, thẩm định & phê chuẩn phương án bồi hoàn, trợ giúp an cư cho 1321 hộ dân có đất bị thu hồi lại trong D/A KĐT Ximang (phường Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng).

Với công tác tuyên truyền, vận động tích cực của UBND quận, UB nhân dân phường Thượng Lý, đến nay, phần lớn những hộ dân đã được nhận tiền bồi thường, hỗ trợ.

Nằm cùng trong DA tổng của Vingroup ở thủ đô Chung cư Vinhomes Metropolis cũng đang được đánh giá vô cùng cao.

Tái định cư đi trước, phục vụ GPMB

Căn cứ cân nhắc số 2290/QĐ-UBND ngày 06/10/2015 của UBND TP về việc phê duyệt chỉnh lại cục bộ Đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 quận Hồng Bàng & phần mở lớn tới năm 2025 để xây dựng Khu tái định cư và nhà ở tầng lớp dự án KĐT Xi măng TP Hải Phòng, ngày 28/10/2015 UBND quận Hồng Bàng đã phê duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết tỉ lệ một/500 khu định cư mới và nhà để ở tầng lớp dự án khu đô thị Xi-măng TP cảng Hải Phòng ở cân nhắc số 1805/QĐ-UB nhân dân. Theo đó, Khu định cư mới & nhà để ở tầng lớp D/A khu ĐT Xi-măng Đất cảng Hải Phòng nằm phía trên địa bàn phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng với diện tích 14,45 hecta.

Khu tái định cư đô thị Xi-măng đã khởi công xây dựng

Là 01 trong các vấn đề của công tác GPMB là nhiều người dân có đất bị thu hồi đề nghị được bố trí tái định cư tại chỗ. Tuy nhiên, theo quyết định số 2010/QĐ-Ủy ban nhân dân của UB nhân dân TP về việc phê chuẩn đồ án điều chỉnh xây dựng thông tin cụ thể tỷ lệ 1/2000 Q.Hồng Bàng và phần mở lớn tới 2025 chưa có quỹ đất TĐC tại chỗ. Quy hoạch TĐC & nhà để ở xã hội cho DA khu ĐT Ximang Thành Phố cảng Hải Phòng được sắp xếp ở vùng P.Sở Dầu.

Đảm bảo tối đa lợi ích chính đáng của dân chúng

Luôn sau khi thành thị ban hành xem xét số 21/QĐ-Ủy ban nhân dân về việc phê duyệt giá đất cụ thể để tính tiền dùng đất khi giao đất tái định cư KĐT Ximang TP cảng Hải Phòng, phần lớn người dân có đất bị thu lại đã đến UB nhân dân phường nhận tiền bồi thường, giúp đỡ. Bà Thủy, đại diện cho các hộ dân đã nhận tiền đền bù cho biết: “thành phố phê chuẩn mức giá tính tiền sử dụng đất tương đối thấp. Sau khi đóng tiền sử dụng đất, với số tiền truy hoàn của D/A, chúng tôi vẫn có thể kiến thiết nhà ở cao đẹp hơn nơi ở cũ nên đa số dân chúng tán thành, ủng hộ DA…”

Thêm vào đó, sau khi nhận tiền đền bù, hỗ trợ, UB nhân dân quận, Ủy ban nhân dân phường và cư dân còn có cam kết bằng giấy tờ về việc bàn giao mặt bằng, di chuyển sau khi nhận được thông báo giao đất ở nơi định cư mới hoặc là nhận được thông báo giao đất tại mới.

Đối với những ý kiến kiến nghị của các hộ dân về đất, vật cấu trúc, Ủy ban nhân dân quận sẽ tiếp nối kiểm tra, xác minh, lập phương án kế hoạch bổ sung. Các phương án kế hoạch TĐC chưa được tính toán trong phương án kế hoạch đã được phê chuẩn sẽ được UB nhân dân Quận Hồng Bàng hoàn thiện & có xem xét phê duyệt bổ sung sau.

Chung cư Hà Nội Center Point Lê Văn Lương là một D/A mĩ mãn và nức tiếng số một ở mặt đường Lê Văn Lương, Ngoài nhân tố căn hộ chung cư design với diện tích nhỏ và thích hợp với túi tiền tài đại phần nhiều người Việt Nam, nó còn biểu hiện sự vượt trội về tiện nghi so với các Chung cư cùng khu vực.