Tuyệt chiêu thương lượng lãi suất vay vốn mua nhà với ngân hàng

Tuyệt chiêu thương lượng lãi suất vay vốn mua nhà với ngân hàng

Làm thế nào để thương lượng lãi suất vay vốn mua nhà với ngân hàng để nhận được ưu đãi nhất? Có lẽ là câu hỏi được nhiều người quan tâm đến khi đang có nhu cầu vay tiền ngân hàng mua nhà. Bài viết dưới đây xin tiết lộ tuyệt chiêu để thương lượng lãi suất vay mua nhà ưu đãi nhất!

Để tham gia vay vốn ngân hàng mua nhà cần chuẩn bị những hồ sơ gì?

Giá trị của một ngôi nhà có giá trị lớn hơn rất nhiều so với mức thu nhập của người dân Việt Nam hiện nay. Bởi vậy việc mua một căn nhà đối với một người Việt có mức thu nhập trung bình là điều rất khó khăn. Cho vay vốn mua nhà là một trong những hình thức phổ biến hiện nay, giúp người vay dễ dàng hiện thực hóa mơ ước của mình. Để qua trình vay mua nhà thuận lợi nhất hãy chuẩn bị đầy đủ những thủ tục, giấy tờ sau:

lãi suất vay vốn mua nhà
Một số loại hồ sơ cần chuẩn bị trước khi vay vốn ngân hàng mua nhà
  • Hồ sơ mục đích vay vốn mua nhà: giấy đăng ký vay vốn ngân hàng mua nhà (mẫu ngân hàng quy định), hợp đồng mua bán nhà có công chứng, ..
  • Hồ sơ pháp lý: CMND, hộ khẩu, giấy chứng nhận độc thân hoặc giấy đăng ký kết hôn
  • Hồ sơ chứng minh thu nhập: hợp đồng lao động, bảng lương, chưng mình thu nhập từ kinh doanh riêng, thu nhập qua chuyển khoản lương hàng tháng. Số tiền thu nhập hàng tháng đảm bảo đủ chi trả nợ khoản vay mua nhà và chi phí sinh hoạt.
  • Hồ sơ tài sản đảm bảo: sổ tiết kiệm, TSĐB hình thành từ vốn, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của khách hàng,…

>>> Đọc ngay: Bật mí các gói cho vay mua nhà lãi suất thấp của các ngân hàng hiện nay

Tuyệt chiêu thương lượng lãi suất vay vốn mua nhà với ngân hàng

Đối với khách hàng là cá nhân khi tham gia vay vốn ngân hàng mua nhà thường không có tiếng nói cũng như không có quyền quyết định tới mức lãi suất vay mua nhà. Thường các ngân hàng sẽ tính toán và áp dụng một khung lãi suất trong từng thời kỳ. Tuy nhiên, không phải cứ chờ đợi ngân hàng áp đặt cho mình một mức lãi suất, bạn có thể chủ động nghiên cứu chính sách của ngân hàng và thương lượng để có thể nhận được mức lãi suất ưu đãi nhất. Một số tuyệt chiêu bạ cần nắm để thương lượng với ngân hàng cho vay vốn mua nhà:

lãi suất vay vốn mua nhà
Tuyệt đối không kéo dài thời gian vay vốn mua nhà

Thứ nhất, tuyệt đối không kéo dài thời gian cho vay tiền mua nhà tối đa. Nhiều người lầm tưởng rằng khi kéo dài thời gian cho vay sẽ giảm được áp lực tài chính mỗi tháng, tuy nhiên đây hoàn toàn là một sai lầm. Ngược lại hãy đa dạng nguồn thu nhập mỗi tháng của bạn để có thể nhanh chóng hoàn tất khoản vay sớm nhất có thể. Bởi số tiền lãi mà bạn phải trả hàng tháng sẽ chiếm một khoản rất lớn trong tổng số tiền phải trả cho khoản vay đó.
Thứ hai, lựa chọn ngân hàng liên kết với chủ đầu tư dự án. Để có thể thương lượng và nhận được lãi suất vay vốn mua nhà ưu đái nhất hãy thương lượng với chủ đầu tư về những khuyến mại, chính sách vay mua để hưởng lợi tốt nhất.
Thứ ba, thương lượng về lãi suất cố định và lãi suất thả nổi với ngân hàng cho vay vốn mua nhà. Lãi suất cố định giúp bạn có thể tính được chính xác số tiền cần trả cho ngân hàng hàng tháng nhờ đó bạn có thể lên kế hoạch trả nợ hàng tháng để thương lượng vơi ngân hàng áp dụng mức lãi suất phù hợp cho cả hai bên. Thường khi hết thời gian hưởng lãi suất ưu đãi bạn sẽ phải áp dụng theo mức lãi suất thả nổi tùy thuộc vào lãi suất thị trường tăng hay giảm bởi vậy rủi ro là rất cao.

>>> Click đọc ngay: Cho vay mua nhà lãi suất cố định có đặc điểm gì?

Hãy nhớ kỹ ba tuyệt chiêu này sẽ giúp bạn vay mua nhà lãi suất thấp nhất. Chúc bạn nhanh chóng thực hiện được giấc mơ của mình một cách thuận lợi và tiết kiệm nhất!