Trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe, ta cũng thấy công tác quản lý trở nên lỗi thời sau một giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ

vùng Trung Tây. Họ đều tìm được một phân khúc thị trường nơi họ thả sức thống trị mà không phải chịu sự cạnh tranh nào đáng kể. Đối với hầu hết các tổ chức tài chính lúc bấy giờ, quỹ hưu trí là một cái gì đó quá mới mẻ, và “nhà đầu tư thông minh” thì hoàn toàn mâu thuẫn với tinh thần Phố Wall.

Trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe, ta cũng thấy công tác quản lý trở nên lỗi thời sau một giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ. Sau Chiến tranh Thế giới thứ Hai, ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe chứng kiến sự dấy lên của một loạt chuyên ngành mới: tia X-quang, nghiên cứu bệnh lý học, phòng thí nghiệm y khoa, bác sĩ chuyên khoa đủ loại…

6-fdỉm

Trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe, ta cũng thấy công tác quản lý trở nên lỗi thời sau một giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ

Trước Chiến tranh Thế giới thứ Hai, chúng gần như không tồn tại. Và bản thân quản lý bệnh viện cũng đã trở thành một chuyên ngành. Những dịch vụ “dọn dẹp” truyền thống khi trước vốn là hoạt động chủ yếu tại bệnh viện nay lại trở thành một bài toán hóc búa về nhân lực và chi phí cho nhà quản lý, nhất là trong bối cảnh nhân viên bệnh viện đang có trào lưu tổ chức thành công đoàn.

Trường hợp chuỗi hiệu sách trước đó (trong chương 3) cũng là một dẫn chứng cho thấy sự thay đổi cấu trúc xuất phát từ đà tăng trưởng nhanh đột biến. Các nhà xuất bản và hiệu sách truyền thống khi đó ở Mỹ đều không nhận ra sự nổi lên của một nhóm khách hàng mới đang tồn tại song song với nhóm khách hàng cũ, những độc giả yêu sách thuần túy. Đơn giản là hiệu sách truyền thống không hề hay biết về nhóm khách hàng mới này chứ chưa nói gì đến chuyện tái tổ chức để phục vụ họ.