Tìm hiểu: Vay mua nhà lãi suất 0% tại ngân hàng 2018

Tìm hiểu: Vay mua nhà lãi suất 0% tại ngân hàng 2018

Vay mua nhà trả góp lãi suất 0% là chương trình khuyến mại được nhiều ngân hàng đưa ra nhằm hấp dẫn khách hàng có nhu cầu vay mua nhà trả góp sử dụng sản phẩm dịch vụ tại ngân hàng mình. Tuy nhiên nhiều khách hàng chưa hiểu rõ về chương trình này, gây ra nhiều hiểu lầm gây tranh cãi.

Vay mua nhà trả góp lãi suất 0% là như thế nào?

Vay mua nhà trả góp tại các ngân hàng là hình thức khách hàng chỉ cần trả trước một phần giá trị căn nhà định mua, khoản tiền còn lại ngân hàng sẽ thay mặt bạn trả trước cho bên bán/chủ đầu tư/chủ nhà. Đây là giải pháp dành cho các khách hàng chưa có đủ tài chính ngay, cần sự hỗ trợ từ ngân hàng. Tất nhiên ngân hàng sẽ tính lãi khoản vay của bạn vì đó là nguồn thu của ngân hàng đồng thời là để đảm bảo tỷ lệ rủi ro cho khoản vay. Tỷ lệ rủi ro càng cao thì lãi suất vay càng cao.

Vay mua nhà trả góp lãi suất 0% tức là khách hàng được vay tiền ngân hàng mà không cần phải trả lãi cho ngân hàng. Tuy nhiên, việc không phải trả lãi cho ngân hàng chỉ diễn trong một thời gian nhất định chứ không phải toàn bộ thời gian vay. Điều này đã gây không ít hiểu lầm cho khách hàng khi muốn vay tiền mua nhà tại ngân hàng. Tuy chỉ áp dụng trong thời gian ngắn khoảng 3-6 tháng nhưng lãi suất 0% vẫn giúp khách hàng giảm đáng kể khoản lãi phải trả cho ngân hàng.

Vay mua nhà trả góp không lãi suất tại các ngân hàng 2018
Vay mua nhà trả góp lãi suất 0% là gì

 

>>>> Click ngay: Cho vay mua nhà lãi suất cố định có đặc điểm gì?

Cần xem xét điều gì khi vay mua nhà trả góp không lãi suất?

Áp dụng lãi suất 0% thời gian đầu,  giúp khách hàng chỉ phải chi trả tiền gốc trong thời gian này mà không cần trả lãi, từ đó có kế hoạch tích góp trả nợ cho thời gian về sau. Đây mới là điều quan trọng nhất mà khách hàng cần quan tâm trong chương trình này của ngân hàng.

Lãi suất vay mua nhà sau khi kết thúc chương trình không lãi suất là bao nhiêu, cách tính lãi suất, phương thức trả nợ, … là những vấn đề cần phải quan tâm. Cụ thể khách hàng cần phải lưu ý những điểm sau:

Thứ nhất, tính toán khoản tiền cần vay mua nhà. Hiện tại hầu hết các ngân hàng đều cho vay mua nhà với tỷ lệ tối đa 70%. Bạn có thể dùng chính căn nhà mua để làm tài sản đảm bảo hoặc sử dụng tài sản khác để làm TSĐB vay ngân hàng. Tuy nhiên, chỉ nên vay ngân hàng ở mức 30% để không gặp áp lực quá cao vì khoản nợ.

Thứ hai, xem xét thu nhập bản thân sau khi đã trừ tất cả các khoản phí sinh hoạt, phí phát sinh thêm. Tốt nhất nên để khoản nợ phải chi trả hàng tháng bao gồm cả gốc và lãi chỉ chiếm 50% thu nhập, thấp hơn khoản tiền dư thừa ra.

Thứ ba, lưu ý những khoản phát sinh thêm, lựa chọn ngân hàng uy tín để vay, hỏi kĩ các vấn đề về hợp đồng, các khoản phí phạt trả chậm, phí phạt trả trước,… Nếu không lưu ý kĩ có thể bạn sẽ mất thêm một khoản phí không đáng có mà không hề hay biết tại sao.

Cần xem xét điều gì khi vay mua nhà không lãi suất tại ngân hàng 2018
Cần xem xét điều gì khi vay mua nhà  lãi suất 0%

>>>> Click xem thêm: Tuyệt chiêu thương lượng lãi suất vay vốn mua nhà với ngân hàng

Thủ tục vay mua nhà trả góp không lãi suất có đơn giản ?

Về cơ bản thì ngân hàng cần đầy đủ thông tin khách hàng để xác thực cả về nhân thân và khả năng chứng minh tài chính, giảm khả năng rủi ro xuống mức thấp nhất. Do đó về cơ bản, khi vay mua nhà trả góp lãi suất 0% khách hàng cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • CMTND hoặc hộ chiếu còn hạn ngày
  • Sổ hộ khẩu
  • Giấy đăng kí kết hôn, giấy chứng nhận độc thân
  • Hợp đồng lao động, bảng lương 6 tháng gần nhất, sao kê tài khoản lương,..
  • Giấy tờ tài sản đảm bảo: Giấy tờ nhà đất, xe, sổ tiết kiệm,…
  • Với các doanh nghiệp, công ty sẽ chuẩn bị: báo cáo tài chính 6 tháng gần nhất, báo cáo thuế, giấy đăng kí kinh doanh, giấy bổ nhiệm giám đốc và kế toán trưởng,..

Trên đây là bài viết về tư vấn vay mua nhà trả góp không lãi suất hi vọng luatnhadat.info giúp ích bạn đọc hiểu rõ chính sách vay mua nhà này tại các ngân hàng, có thêm lựa chọn cho việc sở hữu căn nhà cho bản thân mình.