Thuộc lòng 4 điểm mấu chốt khi vay trả góp mua ô tô

Thuộc lòng 4 điểm mấu chốt khi vay trả góp mua ô tô

Gạt đi nỗi lo lắng sau khi vay trả góp mua ô tô chỉ cần nắm được 4 điểm mấu chốt dưới đây bạn sẽ sở hữu 4 bánh mà không phải chịu áp lực kinh tế quá năng nệ. So với giá cả một chiếc ô tô của các nước trong khu vực thì thị trường xe hơi Việt Nam luôn gấp 2-3 lần nhưng không vì thế mà việc mua bán xe kém sôi động. Nhiều ngân hàng đã triển khai gói cho vay trả góp mua ô tô  với nhiều ưu đãi hấp dẫn nhằm thu hút người mua.

Vay trả góp mua ô tô hiểu như thế nào là đúng?

Vay trả góp mua xe ô tô là hình thức mua xe với sự hỗ trợ về tài chính của các ngân hàng. Người mua cần có khoảng 20 – 30% giá trị chiếc xe và phần còn lại sẽ được ngân hàng hỗ trợ trả. Hàng tháng, người vay sẽ phải trả dần theo thỏa thuận giữa ngân hàng và người vay. Khi cần sự giúp đỡ về tài chính, người vay sẽ đến ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng để làm thủ tục vay số tiền còn thiếu và sẽ được ngân hàng xem xét cho vay hoặc từ chối.
Nhiều người không hiểu bản chất của việc vay trả góp mua ô tô là như vậy mà lại nhầm lẫn rằng đại lý bán xe ô tô sẽ là đơn vị giúp bạn về mặt tài chính. Tức họ sẽ cho bạn trả từ từ số tiền mua xe vào các tháng cho đến khi hoàn thành khoản tiền mua xe. Nhưng thực chất đó là sự hỗ trợ của ngân hàng chứ không có sự liên quan gì đến đại lý bán xe. Thường ngân hàng và đại lý bán xe ô tô sẽ liên kết với nhau nhằm hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng, đồng thời có lợi cho cả hai bên.

>>> Không thể bỏ qua: Tiết lộ bản chất thực sự của việc vay tiền ngân hàng mua ô tô

vay trả góp mua ô tô
Vay trả góp mua ô tô hiểu như thế nào là đúng?

4 điểm mấu chốt vay trả góp mua ô tô bạn cần phải biết

  • Hạn mức cho vay trả góp mua ô tô: thông thường các ngân hàng sẽ hỗ trợ cho vay với hạn mức khoảng  70 – 80% giá trị xe dự định mua. Các yếu tố sẽ ảnh hưởng đến hạn mức cho vay trả góp mua ô tô phải kể đến đó là TSĐB, khả năng chi trả và nguồn thu nhập của bạn. Nếu đảm bảo được những yếu tố trên tốt ngân hàng sẽ cho bạn vay với hạn mức cao nhất có thể.
  • Lãi suất vay trả góp mua xe ô tô: Yếu tố quyết định xem có nên vay tiền ngân hàng mua ô tô hay không thưởng ảnh hưởng bởi lãi suất cho vay. lãi suất cho vay mua xe trả góp của ngân hàng tại các thời điểm là khác nhau và các ngân hàng cũng có lãi suất khác nhau. Bởi vậy, bạn cần tìm hiểu ngân hàng nào đang có mức cho vay trả góp mua ô tô ưu đãi nhất. Nhiều ngân hàng tung ra thị trường với các gói cho vay mua xe trả góp lãi suất 0% đến 2% – 3% nhưng chỉ áp dụng lãi suất ưu đãi trong 1 năm và sau đó sẽ tính mức lãi suất thương mại.
vay trả góp mua ô tô
Lãi suất ngân hàng khi vay trả góp mua ô tô
  • Thời gian vay: 1 – 7 năm và tối đa là 8 năm là thời hạn cho vay trả góp mua xe ô tô thường được các ngân hàng áp dụng. Tuy nhiên cũng giống như hạn mức cho vay nếu đảm bảo các yếu tố tài sản đảm bảo, chứng minh khả năng trả nợ, nguồn thu nhập ổn định,… thì có thể kéo dài thêm thời hạn cho vay cao nhất có thể.
  • Tài sản đảm bảo: đây là yếu tố bạn không thể bỏ qua khi vay trả góp mua ô tô . Bạn có thể dùng chiếc chiếc xe mà mình dự định mua làm TSĐB cho khoản vay hoặc có thể là các tài sản có giá khác hợp pháp theo quy định của pháp luật như bất động sản, sổ tiết kiệm,…

>>> Click đọc ngay: Vay mua xe ô tô trả góp nhận nhiều ưu đãi nếu theo quy trình sau

Những thông tin trên đây là những gì bạn cần phải nắm được khi vay trả góp mua ô tô. Hãy thuộc lòng 4 điểm mấu chốt khi vay trả góp mua ô tô nhé. Chúc bạn sớm sở hữu chiếc xe cho riêng mình!