Nỗi lo vay tiền mua ô tô sau khi hiện thực hóa giấc mơ sở hữu xế hộp

Nỗi lo vay tiền mua ô tô sau khi hiện thực hóa giấc mơ sở hữu xế hộp

Không phải vô cớ mà nhiều người hỏi “ Có nên vay tiền mua ô tô không?” Đằng sau câu hỏi đó là nỗi lo sau khi đã vay tiền ngân hàng mua xe. Để sở hữu một chiếc xế hộp cho riêng mình không ít người đã phải oằn mình để trả nợ, thậm chí còn không đủ tiền sinh hoạt mỗi tháng. Vậy khi vay tiền mua ô tô bạn phải đối mặt với những khó khăn gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Theo chia sẻ của những người đã vay tiền mua ô tô thì sau khi được sở hữu chiếc xe yêu thích của mình họ thường gặp những khó khăn sau:

Thứ nhất, long đong trả nợ ngân hàng hàng tháng

Nhiều người không tính toán kỹ lưỡng ngân sách, lập kế hoạch trả nợ khi vay tiền mua xe thì rất dễ dàng rơi vào tình trạng cong lưng trả nợ. Thực tế, nhiều người chỉ hùng hục làm cả tháng chỉ để trả nợ ngân hàng mà cũng chẳng đủ tiền sinh hoạt. hãy cùng xem xét một ví dụ này nhé:

Giả sử để mua một chiếc xe ô tô bạn cần vay ngân hàng với số tiền 500 triệu đồng cùng mức lãi suất cho vay tiền mua ô tô ưu đãi trong năm đầu tiền là 8,5%/năm. Như vậy, trong năm đầu tính số tiền cả gốc và lãi bạn phải trả hàng tháng là 10 triệu đồng/tháng. Và sau một năm đầu áp dụng lãi suất ưu đãi thì những năm sau bạn phải chịu mức lãi suất thị trượng cộng với biên độ dao động trong khoảng từ 3,5% – 4,3% như vậy đơn giản có thể ước lượng luôn lãi suất vay tiền mua ô tô là trên 10%/năm.

vay tền mua ô tô
Tính toán số tiền phải trả hàng tháng khi vay tiền mua ô tô

Với ví dụ trên bạn hoàn toàn dễ dàng nhận thấy rằng đối với những người có mức thu nhập trên 20 triệu đồng/tháng có thể vay mua được nhưng đối với người có thu nhập thấp hơn thì có thể gặp rất nhiều khó khăn. Để có thể ước tính giá trị xe có thể mua phù hợp với nguồn tài chính của bạn cùng như có thể lên một kế hoạch cụ thể cho khoản vay bạn truy cập vào Topbank.vn để được hỗ trợ nhé.

>>> Click đọc: Tiết lộ bản chất thực sự của việc vay tiền ngân hàng mua ô tô

Thứ hai, trả nhiều loại chi phí khác liên quan đến việc vay tiền mua ô tô

Một thực tế khi bạn vay tiền mua xe ô tô tại ngân hàng bạn còn phải trả một số loại chi phí sau: phí thẩm định tài sản đảm bảo, lệ phí trước bạ, phí đường bộ, phí cấp biển số xe,… khoảng 100 triệu đồng. Đây hoàn toàn không phải là một số tiền nhỏ, bởi vậy hãy chuẩn bị và tìm hiểu kỹ những khoản phí này khi vay tiền mua xe ô tô nhé.

Thứ ba, Tài sản đảm bảo là chính chiếc xe dự định mua bắt buộc cần phải mua bảo hiểm vật chất xe

vay tền mua ô tô
Ngân hàng yêu cầu mua bảo hiểm vật chất xe khi vay tiền mua ô tô

Nhiều người không hay về điều này, chỉ khi ký hợp đồng họ mới được nhân viên ngân hàng yêu cầu. Họ bất ngời và luôn có cảm giác bị lừa. Nhưng đây là một trong những quy định của Nhà nước và cũng một phần để đảm bảo cho khoản vay của bạn. Việc mua bảo hiểm khi vay mua xe là trách nhiệm và nghĩa vụ của bạn và người được thừa hưởng chính là ngân hàng bạn vay tiền mua xe, quá trình mua bảo hiểm phải được thực hiện trong suốt thời gian vay vốn mua xe ô tô. Bởi vậy, trong suốt thời gian vay tiền mua ô tô bạn không chỉ phải lo số tiền trả nợ hàng tháng mà còn phải chi một khoản để mua bảo hiểm. Vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ trước khi ra quyết định vay tiền mua ô tô nhé.

>>> Không thể bỏ qua: Vay mua xe ô tô trả góp nhận nhiều ưu đãi nếu theo quy trình sau!

Thứ tư, các khoản chi phí để chạy xe

Một khoản chi phí mà bạn phải chi trả hàng tháng đó là phí nhiên liệu, phí bảo dưỡng, phí gửi xe,… Nó cũng tốn một khoản kha khá của bạn. Nhiều người nhiều khi vay tiền ngân hàng mua ô tô nhưng khi được sở hữu lại không dám đi bởi nó tốn phí nhiên liệu, phí gửi xe hàng tháng mà số tiền trả nợ hàng tháng còn đang lao đao thì khoản tiền này để trả nợ tốt hơn hết.

Với những nỗi lo trên liệu “ Có nên vay tiền mua ô tô không?” Còn phụ thuộc vào nhu cầu bạn có cần thiết cần có luôn chiếc xe hay không và khả năng tài chính của bạn. Hãy lên kế hoạch rõ ràng, tiết kiệm chi phí tối đa hàng tháng, đa dạng nguồn thu nhập để không phải rơi vào những khó khăn mình kể trên nhé.