Những lý do thuyết phục bạn mua đất quận Thủ Đức TP.HCM!

Những lý do thuyết phục bạn mua đất quận Thủ Đức TP.HCM!

Bạn đang có dự định mua nhà đất Sài Gòn để sinh sống hay để đầu tư sinh lời nhưng một vẫn đề đặt ra là nên mua đất ở quận nào? Ở đâu giá đất vừa túi tiền mà lại có khả năng sinh lời? Nếu là bạn, tôi sẽ chọn mua đất quận Thủ Đức nơi phía Đông Sài Gòn hoa lệ, bởi tôi đã bởi thuyết phục bởi 5 lý do:

05 lý do thuyết phục bạn mua nhà đất quận Thủ Đức TP.HCM

Lý do 1: Mua bán đất quận Thủ Đức bởi sở hữu cơ sở hạ tầng đồng bộ

Cơ sở hạ tầng đồng bộ là một trong những tiêu chí để chọn mua nhà đất. Cuộc sống của bạn có thuận tiện hay không là bởi nơi bạn ở có kết cấu hạ tầng đồng bộ không.

Quận Thủ Đức có kết cấu hạ tầng đồng bộ, giao thông thuận tiện
Quận Thủ Đức có kết cấu hạ tầng đồng bộ, giao thông thuận tiện

Đối với quận Thủ Đức là một trong những quận cửa ngõ phía Đông Bắc TP.HCM. Do có diện tích rộng nên đến năm 1997, Huyện Thủ Đức cũ đã tách ra thành ba quận mới là Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức để dễ quản lý. Quận Thủ Đức là quận động dân số và có kết cấu hạ tầng khá hoàn thiện. Đường xá cầu cống quanh quận Thủ Đức đặc biệt là tại các khu dân cư được đầu tư nâng cấp, các tuyến đường tại đây đều được trải bằng nhựa bằng phẳng. Hệ thống đèn được trang bị hai bên đường chiếu sáng, hệ thống điện nước được cung cấp đầy đủ.

Đặc biệt Ca lộ vành đai ngoài (xa lộ đại hàn cũ), xa lộ Hà Nội, Quốc lộ 13 là 3 con đường lớn chạy qua Quận Thủ Đức. Ba con đường này là nơi lưu thông của nhiều phương tiện và giúp kết nối các quận trung tâm trong thành phố như Gò Vấp, Quận 2, Bình Thạnh,… Nhờ có kết cấu cơ sở hạ tầng hoàn thiện mà việc mua đất quận Thủ Đức ngày càng nóng lên trong tình hình dân cư ngày càng đông đức như hiện nay. Đây là lý do đầu tiên bạn không thể từ bỏ nhà đất Thử Đức.

Lý do 2: Mua đất quận Thủ Đức TP.HCM bởi là Quận có tốc độ phát triển cao

Thủ Đức là quận có tốc độ phát triển mạnh mẽ thuộc khu vực phía Đông Sài Gòn. Tại đây, tập trung nhiều nhà máy xí nghiệp tư doanh, xí nghiệp quốc doanh, xí nghiệp liên doanh với nước ngoài và xí nghiệp 100% vốn nước ngoài. Thời điểm hiện tại, tính trong thời điểm hiện tại thì trong quận có khoảng 150 nhà máy có quy mô sản suất lớn ( khu chế xuất, khu công nghiệp) và hàng ngàn nhà máy nhỏ.

Hình ảnh ngươig lao động khu công nghiệp Bình Chiểu - Thủ Đức
Lao động tại khu công nghiệp Bình Chiểu Quận Thủ Đức – TP.HCM

Một trong những khu chế xuất lớn phải nhắc đến là Khu chế xuất Linh Trung (thành lập năm 1993) quy tụ khoảng 32 công ty nước ngoài được quy hoạch với quy mô khoảng 150 ha. Tổng số vốn đầu tư khoảng 171 triệu đô la). Không chỉ có khu chế xuất lớn mà 2 khu công nghiệp Bình Chiểu (200ha) và khu công nghiệp Linh Trung – Linh Xuân (450 ha) mọc lên ngay trong năm 1996 đến nay đã được hơn 20 năm.

Các cụm công nghiệp, khu chế xuất này thu hút nhiều công nhân các tỉnh lân cận đến làm việc sinh sống đẩy nhu cầu về nhà ở ngày càng lên cao. Đây chính là cơ hội cho các nhà đầu tư bất động sản để cho thuê trọ, trung tâm thương mại, dịch vụ,… phục vụ cho công nhân làm việc tại đây. Đây cũng chính là lý do khiến việc mua bán đất quận Thủ Đức TP.HCM nóng lên và ngày càng tăng giá.

Không chỉ tập chung nhiều KCN, khu chế xuất mà quận Thủ Đức còn có rất nhiều trường đại học, cao đẳng và dạy nghề như ĐH Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, ĐH Công an Nhân dân khu vực phía Nam, ĐH Ngân hàng, ĐH Nông Lâm, ĐH SPKT TP.HCM, ĐH Luật, ĐH TDTT,… nơi nhiều sinh viên đến đây học tập. Đây là tập khách hàng tiềm năng trong đầu tư nhà cho thuê trọ.

Lý do 3: Giá mua đất quận Thủ Đức TP.HCM vừa túi tiền

Nếu hạn chế về ngân sách và chỉ có khoảng gần 1 tỷ thì lựa chọn mua nhà đất Quận Thủ Đức là sự lựa chọn hợp lý nhất cho bạn. Với mức giá dao động trên dưới 1 tỷ đồng theo thống kế mới nhất thì có khoảng hơn 1600 khách hàng/tháng có quyết định chọn đầu tư đất tại Quận Thủ Đức.

Giá đất Quận Thủ Đức vừa túi tiền, có tiềm năng sinh lời
Giá đất Quận Thủ Đức vừa túi tiền, có tiềm năng sinh lời

Với những người lao động có thu nhập trung bình, công nhân viên chức hoặc các cặp vợ chồng trẻ thì nhà đất quận Thủ Đức có giá khá mềm và phù hợp. Nếu đầu tư mạnh bạo hơn bạn có thể vay tiền mua nhà từ ngân hàng để sở hữu một ngôi nhà cho riêng mình.
Giá cả là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua của bạn. Hãy cân nhắc xem xét, so sánh thật kỹ lưỡng trước khi ra quyết định.

Lưu ý 4: Mua đất Quận Thủ Đức có tiềm năng sinh lời trong tương lai

Tình hình nhà đất quận Thủ Đức được xem là thị trường có số người giao dịch sôi động tại khu vực Đông Sài Gòn. Đây cũng là khu vực được cho là tâm điểm của thị trường Bất động sản hứa hẹn sẽ gặt hái được những thành công trong tương lai. Bởi có vị trí đắc địa, giao thông thuận tiện, tập chung nhiều khu công nghiệp, trường đại học,… bởi vậy quận Thủ Đức sẽ là nơi thu hít nhiều chủ đầu tư dự án đầu tư tại đây.

Lưu ý 5: Quận Thủ Đức có khí hậu ôn hòa

Với đặc thù vùng miền nhiều kênh rạch và cây xanh bởi vậy bạn có thể cảm nhận rõ khí hậu tại nơi đây. Tại khu dân cư tiếp giáp kênh rạch bạn có thể dễ dàng chọn mua cho mình một mảnh đất với một mức giá vừa phải. So với mức giá cũng phân khúc trên thị trường thì đây là một mức giá khá hấp dẫn.

Mua đất Quận Thủ Đức khu nào đáng mua nhất?

Mua đất Hiệp Bình Chánh Quận Thủ Đức

Mua bán đất đường Phạm Văn Đồng - phường Hiệp Bình Chánh
Mua đất Hiệp Bình Chánh – Quận Thủ Đức – TP.HCM

Hiệp Bình Chánh là một phường thuộc Quận Thủ Đức- TP.HCM và cũng là khu vực bất động sản được nhiều người quan tâm nhất. Đất nền Hiệp Bình Chánh phù hợp cho các nhà đầu tư, cho các cặp vợ chồng trẻ với giá khá mềm chỉ từ 18,5 triệu/m2 với diện tích đa dạng từ 64 – 76m2. Giao thông thuận tiện bạn chỉ cần mất khoảng 5 phút để di chuyển đến trung tâm quận Bình Thạnh, 13 phút đến Quận 2 và 14 phút đến Quận 1. Từ Hiệp Bình Thạnh bãn chỉ mất 14 phút đi xe đến Sân bay Tân Sơn Nhất.

Không chỉ vậy mua đất Hiệp Bình Chánh bạn còn hưởng các tiện ích khác như trường học, siêu thị, khu vui chơi giải trí,… đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cần thiết của bạn.

Đất Hiệp Bình Thạnh là một trong những khu đất đáng mua nhất Quận Thủ Đức bởi không chỉ có giá rẻ, đầy đủ tiện ích mà về vấn đề pháp lý cũng rõ ràng. Sổ đỏ của toàn dự án đã có và cam kết sẽ bàn giao sổ từng cho từng căn chỉ trong vòng 15 – 30 ngày, cam kết sẽ giao sổ trong vòng 1 tháng khi ký hợp đồng công chứng.
Tất cả những gì tại đây sở hữu khiến nó trở thành nơi đánh mua nhất tại Quận Tân Phú.

Mua đất Hiệp Bình Phước Quận Thủ Đức – TP.HCM

Bán đất Hiệp Bình Phước - lô đất Quốc lộ 13
Bán đất Hiệp Bình Phước – lô đất Quốc lộ 13

Hiệp Bình Phước là một phường Quận Thủ Đức, nằm gần chợ công viên và siêu thị Coopmart nên rất dễ dàng cho việc di chuyển vào trung tâm thành phố qua tuyến Quốc lộ 13.
Giao thông thuận tiện từ Hiệp Bình Phước bạn chỉ cần mất khoảng 9 phút tới Quận 1, 7- 20 phút đếnQuận Tân Bình,..

Mua đất Hiệp Bình Phước quận Thủ Đức bạn sẽ được hưởng một số tiện ích như trung tâm thương mại, trường học, khu vui chơi giảii trí, chợ,…
Không chỉ vậy mua đất Quận Thủ Đức – Hiệp Bình Phước bạn sẽ được đam bảo về tính pháp lý sổ hồng cho từng nền và cam kết khách hàng sẽ được nhận sổ khi đã ký hợp đồng công chứng sang tên, trong trường hợp giao sổ đỏ chậm trễ khách hàng sẽ được hoàn tiền 200%.

Những lưu ý khi mua đất Quận Thủ Đức – TP.HCM

Muốn mua nhà đất Quận Thủ Đức thuận buồm xuôi gió và được hưởng nhiều nhất, hãy ghi nhớ những lưu ý sau khi mua:

Thứ nhất, tìm hiểu thật kỹ và nắm chắc các thông tin về miếng đất bạn định mua. Dù mục đích bạn mua đất Quận Tân Phú để làm gì đi nữa thì việc tìm hiểu thông tin về miếng đất đó là điều bắt buộc bạn phải làm. Hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu trước miếng đất mà bạn dự định mua về thông tin chủ miếng đất, tính pháp lý của miếng đất, diện tích miếng đất, cơ sở hạ tầng xung quanh, các tiện ích trong khu vực,…. Tất cả những thông tin này buộc bạn phải tìm hiểu trước khi ra quyết định mua đất Thủ Đức.

Mua đất quận Thủ Đức cần chú ý đến giấy tờ pháp lý
Mua đất quận Thủ Đức cần chú ý đến giấy tờ pháp lý

Thứ hai, Mua đất Thủ Đức TP.HCM cần có đủ giấy tờ pháp lý. Bạn không thể tránh khỏi những nhà môi giới không trung thực. Bạn sẽ trở thành nạn nhân khi bị họ bán cho những muêngs đất chưua có sổ đỏ riêng hoặc chưa tách sổ như lời hữa hẹn trước đó. Cách tốt nhất là bạn hãy mua đất Thủ Đức của người quen hoặc của các chủ đầu tư uy tín đảm bảo về sổ đỏ và các loại giấy tờ pháp lý khác.

Thứ ba, Chú ý hợp đồng mua bán đất quận Thủ Đức cần có dự đồng thuận của các bên liên quan. Một điều rất nhiều người gặp phải đó là miếng đất định mua là tài sản thừa kế của nhiều người. Muốn tránh những rủi ro về sau thì tốt nhất bạn hãy thương thảo và chắc chắn những người được thừa kế miếng đất sẽ đồng ý trong việc bán đất.

Trên đây là tất tần tật những điều cần biết khi mua đất Thủ Đức – TP.HCM. Hy vọng những thông tin mà bài viết  mà luatnhadat.info cung cấp sẽ thực sự hữu ích với bạn!