Những lưu ý về thủ tục khi mua biệt thự Tây Nam Kim Giang

Thủ tục pháp lý khi mua biệt thự Tây Nam Kim Giang là điều phần lớn khách hàng quan tâm. Nắm được những lưu ý về thủ tục sẽ giúp khách hàng mua bán nhanh chóng, thuận lợi và ít rủi ro.

Thủ tục pháp lý mua bán biệt thự Tây Nam Kim Giang là rất quan trọng

Thủ tục pháp lý mua bán biệt thự Tây Nam Kim Giang là rất quan trọng

Sau đây, hãy cùng luatnhadat.info tìm hiểu những lưu ý về thủ tục  pháp lý khi mua căn biệt thự Tây Nam Kim Giang sau đây nhé.

Hợp đồng mua bán biệt thự, căn hộ là sự thỏa thuận bằng văn bản giữa bên bán và bên mua. Theo đó, bên bán có nghĩa vụ chuyển giao căn hộ và quyền sở hữu căn hộ cho bên mua. Bên mua có nghĩa vụ trả tiền cho bên bán đúng thời hạn, địa điểm theo phương thức mà các bên đã thỏa thuận trong hợp đồng.

1. Thủ tục pháp lý khi mua biệt thự Tây Nam Kim Giang

Khi mua biệt thự Tây Nam Kim Giang khách hàng sẽ cần tiến hành theo quy trình thủ tục pháp lý sau đây:

– Bước đầu tiên của quy trình là đặt cọc. Chủ đầu tư sẽ quy định mức chi phí mà khách hàng cần đặt cọc khi mua biệt thự Tây Nam Kim Giang. Trong vòng 15 ngày kể từ ngày đặt cọc, bên mua và bên bán sẽ tiến hành ký thỏa thuận đặt cọc.

Tin nổi bật: 3 dự án biệt thự liền kề đáng mua nhất khu vực Hà Nội 2018

Kí kết hợp đồng mua bán biệt thự Tây Nam kim Giang

Kí kết hợp đồng mua bán biệt thự Tây Nam kim Giang

– Tiếp theo, chủ đầu tư và khách hàng sẽ cùng nhau ký kết hợp đồng mua bán biệt thự Tây Nam Kim Giang sau khi đã thỏa thuận, thống nhất các điều khoản. Khách hàng có thể lựa chọn các hình thức thanh toán khác nhau như thanh toán 100% giá trị biệt thự trong 1 lần hoặc thanh toán theo tiến độ dự án.

– Cuối cùng, sau khi khách hàng hoàn thành nghĩa vụ tài chính, trong vòng 4 – 6 tháng chủ đầu tư sẽ tiến hành cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu căn biệt thự và tài sản khác gắn liền với đất.

2. Những điều cần lưu ý về hợp đồng mua bán biệt thự Tây Nam Kim Giang

Không chỉ có các khách hàng mua để ở, xu hướng đầu tư biệt thự hiện nay đang trở nên phổ biến hơn, số lượng dự án tăng nhanh, để tránh rủi ro không mong muốn khi mua biệt thự Tây Nam Kim Giang thì khách hàng cần đặc biệt lưu ý các điểm dưới đây:

Nghiên cứu kỹ các thông tin về dự án biệt thự Tây Nam Kim Giang

Nghiên cứu kĩ các thông tin về dự án biệt thự Tây Nam Kim Giang

– Tìm hiểu kỹ về tình trạng dự án, năng lực của chủ đầu tư: giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư, giấy phép xây dựng, sổ đỏ khu đất,…

– Các điều khoản trong hợp đồng mua bán biệt thự Tây Nam Kim Giang phải thật chặt chẽ, làm rõ các khoản mục sau:

+ Tiến độ xây dựng và bàn giao căn biệt thự tương ứng với tiến độ thanh toán như thế nào? Nếu vi phạm các bên sẽ bị phạt ra sao?

+ Thời điểm khách hàng được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, căn hộ và tài sản trên đất là khi nào? Các chi phí phát sinh liên quan đến hồ sơ xin cấp sổ đỏ sẽ do bên nào chịu?

+ Nêu rõ chi tiết xuất xứ, hãng sản xuất… của các vật liệu hoàn thiện nội thất.

+ Chi phí dịch vụ quản lý, giá điện nước, gửi xe, truyền hình cáp, internet,… như thế nào?

+ Thời gian bảo hành và các hạng mục được bảo hành chi tiết: sửa chữa, khắc phục các hư hỏng liên quan đến các bộ phận nhà ở (tường, trần, sàn, cầu thang bộ…) và cả những hệ thống phục vụ sinh hoạt (điện, nước…).

+ Đối với khách hàng có nhu cầu vay vốn ngân hàng, hợp đồng mua bán biệt thự Tây Nam Kim Giang cần có thêm phụ lục liên kết 3 bên chi tiết về lãi suất, mức phí phạt trả nợ trước hạn, ân hạn gốc,…

3. Hãy tìm nhà tư vấn, môi giới uy tín và chuyên nghiệp

Mua trực tiếp biệt thự Tây Nam Kim Giang từ chủ đầu tư là một lựa chọn đúng đắn dành cho người mua nhà, bởi vì chủ đầu tư sẽ chăm lo, hướng dẫn đầy đủ chi tiết các thủ tục cho đến khi khách hàng nhận được nhà.

Hơn nữa, khi mua biệt thự Tây Nam Kim Giang từ chủ đầu tư, khách hàng sẽ được cung cấp mọi thông tin rõ ràng, minh bạch. Và quan trọng nhất, việc của khách hàng là cần xử lý được những vấn đề sau đây:

– Chọn được căn liền kề Tây Nam Kim Giang ưng ý nhất, phù hợp với nhu cầu của gia đình về các vấn đề như tài chính, phong thủy, thiết kế…nhằm có được không gian sống lý tưởng nhất.

– Nắm được quy trình chính xác để mua bán một căn biệt thự liền kề Tây Nam Kim Giang, thông tin tài khoản chủ đầu tư, hồ sơ thủ tục…để quá trình thanh toán không bị nhầm lẫn, sai sót.

Bạn đọc quan tâm vui lòng cập nhật thông tin giá bán biệt thự liền kề Tây Nam Kim Giang tại đây.

– Khách hàng nên tìm hiểu và chọn cho mình một nhà môi giới, tư vấn bất động sản chuyên nghiệp, có uy tín để gửi gắm niềm tin. Họ sẽ là người hướng dẫn, giúp khách hàng tránh được những rủi ro khi giao dịch cũng như tiết kiệm thời gian trong khâu thủ tục pháp lý.

Đọc thêm thông tin thị trường bất động sản trong chuyên mục Tin tức.