Nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào để tốn ít chi phí nhất?

Nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào để tốn ít chi phí nhất?

Mua xe ô tô bằng phương án vay trả góp được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay vì tính tiện lợi sở hữu ngay chiếc xe khi chưa đủ tiềm lực tài chính. Tuy nhiên, việc mua ô tô trả góp luôn kéo theo việc phải trả thêm một khoản lãi ngân hàng cho việc vay vốn của mình. Vậy nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào để tốn ít chi phí nhất?

Lãi suất vay mua xe là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến khoản vay mua xe trả góp bên cạnh các khoản phí khác như: phí xét duyệt hồ sơ vay vốn, phí giám định tài sản đảm bảo,.. và các chi phí thông thường như mua đứt xe gồm có: phí đăng kiểm, lệ phí trước bạ, phí sử dụng đường bộ, phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự,.. Bảng tổng hợp lãi suất vay mua xe tại các ngân hàng sẽ được cập nhật tại bảng dưới đây:

Bảng lãi suất vay mua xe tháng 8/2018 từ các ngân hàng uy tín nhất

Tên ngân hàngLãi suất ưu đãi (%/năm)
3 tháng6 tháng12 tháng24 tháng36 tháng
Vietcombank7.7
Vietinbank7.7
VIB7.999.39
TPBank7.68.28.9
BIDV7.57.8
Shinnhanbank7.398.4
Techcombank7.498.498.699.25
HSBC7.497.998.49
LienVietPostBank6.57.69
PvcomBank7.5
Sacombank8.58.89.5
MB Bank8.29
ABBank7.588.589.58
VPBank6.97.99.4

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều đưa ra cơ chế cho vay mua xe ưu đãi trong thời gian đầu từ 3 đến 36 tháng nhưng phổ biến nhất là khung thời gian 12 tháng. Mức lãi suất vay mua xe thời gian này thậm chí có thể ở mức 0% tùy theo chương trình ưu đãi của từng ngân hàng.

Lãi suất sau ưu đãi sẽ thả nổi và chênh 3 -4%/năm theo lãi suất tiết kiệm trên thị trường hoặc được điều chỉnh dựa theo lãi suất cơ bản (được ấn định và điều chỉnh khi có biến động thị trường) tại mỗi ngân hàng.

Với tổng hợp về lãi suất vay mua xe tại bảng trên, các ngân hàng sở hữu mức lãi suất hợp lý giúp vay mua xe ít tốn kém chi phí nhất có thể kể đến là:

1.Ngân hàng Shinhanbank

Shinhanbank là ngân hàng sở hữu mức lãi suất cho vay mua trả góp thấp nhất trên thị trường hiện nay. Trong cả 2 khung thời gian ưu đãi lãi suất là 12 và 36 tháng. Đặc biệt là thời gian 36 tháng dành cho khách hàng vay vốn dài hạn cần cố định lãi suất dài thì khoảng thời gian 3 năm này là cực hữu ích đối với họ. Lãi suất sau ưu đãi tại Shinhan cũng cực thấp khi chỉ ở mức khoảng 9,5%/năm.

Đặc biệt hơn, ShinhanBank đưa ra ưu đãi cực lớn dành cho các khách hàng muốn sở hữu chiếc xe thuộc các hãng Toyota, Thaco, Ford, Mazda, Suzuki: lãi suất chỉ 7,19%/năm đầu. thấp hơn rất nhiều so với mức chung dành cho tất cả các hãng khác. Với chính sách này, ưu đãi dành cho khách hàng được tăng đến mức tối đa. Tốn kém về mặt chi phí cũng được giảm xuống thấp nhất.

Hiện tại, mạng lưới hoạt động của ngân hàng Shinhan Việt Nam bao gồm 1 hội sở, 17 chi nhánh và phòng giao dịch tại TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Thái Nguyên, Hải Phòng, Vĩnh phúc và Bắc Ninh và không ngừng mở rộng mạng lưới chi nhánh đến nhiều tỉnh và thành phố tại Việt Nam trong tương lai và sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ để mang đến sự phục vụ tốt nhất cho quý khách hàng.

Vay mua xe lãi suất thấp tại Shinhan Bank
Ngân hàng Shinhanbank Vietnam cho vay mua xe lãi suất thấp

>>>> Xem thêm: Ghi nhớ 5 thời điểm vàng để vay ngân hàng mua xe

2. Ngân hàng Vietinbank

Vay mua ô tô ở ngân hàng Vietinbank cực tiện lợi khi đây là ngân hàng lớn uy tín lâu năm với các chi nhánh, phòng giao dịch có mặt tại khắp các tỉnh thành tại Việt Nam, hỗ trợ tối đa nhu cầu của khách hàng.

Thêm vào đó, khách hàng vay mua xe tại Vietinbank có thể kết hợp mua cùng bảo hiểm thiệt hại vật chất xe ới giá ưu đãi tại Công ty TNHH một thành viên Bảo hiểm Ngân hàng Công Thương Việt Nam giúp tiết kiệm không ít chi phí.

Mức lãi suất vay mua xe áp dụng hiện tại là ưu đãi cố đinh trong thời gian 12 tháng đầu 7.7%/ năm. Lãi suất sau ưu đãi thả nổi và chênh so với lãi suất tiết kiệm 4%. Khách hàng được vay mua xe tối đa 80% giá trị xe và trong thời gian tối đa là 5 năm.

3. Ngân hàng BIDV

Cùng với Vietinbank thì BIDV là ngân hàng TMCP vốn nhà nước là địa chỉ tin cậy bền vững của người dân Việt Nam cho bất cứ một dịch vụ ngân hàng nào. BIDV hiện có tới 180 chi nhánh và trên 798 điểm mạng lưới, 1.822 ATM, 15.962 POS tại 63 tỉnh/thành phố trên toàn quốc phục vụ mọi lúc mọi nơi, tại mọi địa phương, tiện ích đối với tất cả các khách hàng dù ở bất cứ đâu.

Sản phẩm vay mua xe trả góp tại BIDV sẽ được áp dụng 1 trong 2 gói vay vốn sau:

  • Lãi suất ưu đãi 6 tháng đầu 7.5%/năm
  • Lãi suất ưu đãi 12 tháng đầu 7.8%/năm

Cả 2 gói vay mua xe ưu đãi BIDV đều có lãi suất sau ưu đãi thấp chỉ khoảng 10.5%/năm và thời hạn vay tối đa là 7 năm. Khách hàng được vay tối đa 70% giá trị xe định mua. Ngoài ra, khách hàng sẽ được hưởng ưu đãi lãi suất và các khoản phí liên quan theo các chương trình ưu đãi của BIDV trong từng thời kì.

Vay mua xe tại ngân hàng BIDV lãi suất thấp
Vay mua xe tại ngân hàng BIDV

>>>> Click ngay: Thu nhập 50 triệu đồng mỗi tháng có nên vay tiền mua ô tô trả góp không?

4. Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) là ngân hàng có nền tảng tài chính ổn định và vững mạnh, mạng lưới dịch vụ đa dạng và rộng khắp, đội ngũ quản lý tài năng, chuyên nghiệp cấp đa quốc gia và hệ thống công nghệ ngân hàng tiên tiến. Với việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng đáp ứng nhu cầu của nhiều phân khúc khách hàng khác nhau, Techcombank hiện tại đã sở hữu đến hơn 3,3 triệu khách hàng cá nhân và 45.368 khách hàng doanh nghiệp và là người bạn đồng hành tài chính với họ.

Với sản phẩm vay mua xe, Techcombank cho vay với nhiều lựa chọn đa dạng khác nhau phù hợp với nguồn tài chính của khách hàng. Cụ thể:

  • Ưu đãi dành riêng cho khách hàng mua xe mới:

+ Lãi suất 8.69%/năm ưu đãi thời gian 24 tháng đầu và thời gian vay tối đa 6 năm

+ Lãi suất 9.25%/năm thời gian 36 tháng đầu và thời gian vay tối đa là 8 năm

+ Lãi suất 8.49%/năm thời gian 12 tháng đầu và thời gian vay tối đa là 7 năm

  • Ưu đãi dành cho khách hàng vay mua xe mới và xe cũ: lãi suất 7.49%/năm trong 6 tháng đầu và thời gian vay tối đa là 6 năm

Có thể thấy, Techcombank cho vay mua xe với thời gian vay ưu đãi dài hơn và thời gian vay tối đa cũng dài hơn so với các ngân hàng khác, thích hợp với khách hàng cần phải vay vốn và trả nợ trong thời gian dài hạn. Thêm vào đó, nếu khách hàng trả thêm 10 triệu tiền gốc mỗi tháng thì sẽ được ưu đãi không tính phí phạt trả trước hạn. Đây là quy định không phải ngân hàng nào cũng áp dụng khi với tâm lí người vay tiền luôn muốn nhanh chóng trả khoản nợ của mình càng sớm càng tốt.

Trên đây là bài viết Nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào để tốn ít chi phí nhất? hi vọng luatnhadat.info giúp ích bạn đọc biết rõ ngân hàng nắm giữ mức lãi suất vay mua xe thấp để tốn ít chi phí nhất và chính sách vay mua xe tại các ngân hàng này, giúp lựa chọn giải pháp vay vốn cho việc sở hữu căn nhà dễ dàng hơn.