Nắm bắt thông tin lãi suất vay mua nhà 2017 mới nhất

Nắm bắt thông tin lãi suất vay mua nhà 2017 mới nhất

Lãi suất vay mua nhà 2017 như thế nào? là thông tin được nhiều người quan tâm đặc biệt là người đang có nhu cầu vay tiền ngân hàng mua nhà ở. Lãi suất cho vay mua nhà là một trong những yếu tố quan trọng trong bài toán cân đối tài chính khi vay tiền mua nhà của người vay.

Xu hướng lãi suất vay mua nhà 2017 như thế nào?

Chia sẻ về vấn đề này Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước bà Nguyễn Thị Hồng cho hay: Trong năm 2016, việc cân đói các kế hoạch tài chính, điều chỉnh lãi suất khá thành công. Nhờ đó có thể đưa mức tín dụng tăng trưởng so với năm 2015 là 18%. Trong năm nay, ngân hàng vẫn tiếp tục với mục tiêu hạ mức lãi suất cho vay mua nhà nhằm kích thích nhu cầu vay tiền mua nhà của người tiêu dùng.

lãi suất vay mua nhà 2017
Xu hướng lãi suất vay mua nhà 2017 như thế nào?

Hiện mức lãi suất dao động cho các kỳ vay ngắn hạn ở mức 6%-9%, mức trung và dài hạn là 9% – 11%. Đặc biệt, nếu thuộc đối tượng ưu tiên hoặc khách hàng quen thuộc thì mức lãi suất cho vay mua nhà được hưởng chỉ từ 4% – 5%. Chính phủ cũng có những chương trình nhằm hỗ trợ nhà ở cho người dân, cụ thể trong năm 2016 vừa qua Chính phủ đã phê duyệt gói vay mua nhà ở xã hội 30.000 tỷ đồng với mức lãi suất ưu đãi chỉ 5%. Sự quan tâm của Nhà nước đã dành sự quan tâm đặc biệt với người dân được thực hiện với các chính sách cụ thể. Tuy gói cho vay mua nhà ở xã hội vừa kết thúc những vẫn còn nhiều người chưa có nhà ở nên Chính phủ tiếp tục thực hiện chính sách cho vay mua nhà ở xã hội trong năm 2017 với lãi suất tiếp tục ở mức ưu đãi là 5%.

Hiện tại, các ngân hàng cho vay tiền mua nhà ở không công bố lãi suất vay cụ thể trên website nhưng bạn có thể dự đoán được mức lãi suất vay mua nhà 2017 dựa vào lãi suất tiền gửi tiết kiệm đang được nhiều ngân hàng giảm từ 0,2 – 0,3% và dẫn đến việc giảm lãi suất cho vay xuống khoảng 0,5% – 1%.

>>> Đọc ngay: Nhìn lại những biến động lãi suất cho vay mua nhà năm 2016

Người vay mua nhà được hưởng lợi khi giảm lãi suất vay

Lãi suất cho vay ảnh hưởng đến giá cả của hầu như toàn bộ nên kinh tế. Bởi vậy, khi lãi suất cho vay mua nhà giảm sẽ kéo theo giá nhà giảm và người được hưởng lợi chính là người mua. Đây cũng là thời cơ tốt để các chủ đầu tư đẩy mạnh việc bán nhà, đẩy nhanh quá trình mua bán, quanh vòng vốn.

lãi suất vay mua nhà 2017
Người vay tiền mua nhà được hưởng lợi gì khi lãi suất cho vay giảm?

“Khi lãi suất vay mua nhà của ngân hàng giảm sẽ kéo theo giá nhà giảm. Lãi suất và giá nhà giảm không có cớ nào mà người dân lại không nhanh chóng ra quyết định mua để sở hữu ngôi nhà cho riêng mình cả. Nhờ đó thị trường bất động sản được hâm nóng và tăng tính thanh khoản trên thị trường” Phó giảm đốc công ty địa ốc Đất lành chia sẻ.

Có thể hiểu đây chính là cơ hội vàng cho người dân và chủ đầu tư trong sự chuyển biến tích cực này. Tuy nhiên, nếu là người đi vay ngân hàng mua nhà bạn cũng cần phải cẩn trọng, tính toán kỹ lưỡng, cần ước tính giá trị nhà có thể mua, lên kế hoạch trả nợ trong tương lai, đừng chủ quan cho rằng mình mua được nhà với giá rẻ.

Nắm bắt thông tin lãi suất vay mua nhà 2017 trên đây để rút ngắn thời gian hiện thực hóa giấc mơ của bạn. Chúc bạn thành công!