Hướng của nhà chung cư C1 C2 Xuân Đỉnh

Hướng của nhà chung cư C1 C2 Xuân Đỉnh

Ai cũng nghĩ rằng cửa chính là nơi ra vào, đương nhiên nó sẽ là hướng phong thủy cho căn hộ chung cư. Trên thực tiễn thì cửa chung cư rất bít khí, trong khi mặt phòng khách chung cư có ban công mới chính là nơi đón được nhiều nguồn thiên khí, địa khí, nó cũng là hướng tốt nhất cho căn nhà của bạn.

Việc xác định chính xác được hướng cho ngôi nhà rất quan trọng, bởi vì nếu như xác định sai thì tất cả mọi tính toán, thiết kế theo phong thủy của căn hộ đều không chính xác, hoặc là nó sẽ cho kết quả kém hơn.

mat-bang

Thiết kế Cửa ra vào chung cư c1 c2 xuân đỉnh từ liêm

Nhiều người cũng cho rằng, hướng cửa chính ra vào mới là yếu tố xác định hướng, với lập luận rằng  con người chỉ sinh sống được khi họ đi qua cửa, ngôi nhà đó chỉ có thể ở, sinh hoạt được khi có cửa ra vào, và họ cho rằng khí là quan hệ tương tác giữa con người với ngôi nhà. Đây là một đánh giá  nhìn nhận khá chủ quan, và họ sẽ chỉ nhìn nhận được một phần của khí – tức là phần gió hay chỉ là không khí mà con người có thể cảm nhận rõ được.

Điều quan trọng hơn hết chính là thiên khí, và địa khí vốn rất khó có thể cảm nhận được, nó ít chịu tác động theo suy nghĩ chủ quan của con người, thế nhưng lại có thể dựa vào khoa học phong thủy và cả máy móc đo đạc được.

Kinh nghiệm trong thực tiễn cho thấy, nơi đón khí chuẩn nhất cho căn hộ chung cư của bạn chính là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất. Trong thực tế thì chính là mặt phòng khách – nơi có ban công. Đo đạc được bằng máy cảm ứng hay là máy đo địa từ trường trong hầu hết trường hợp đều cho thấy phần ban công có trường khí cao hơn. Do đó, khi ta xác định hướng của căn hộ chung cư, cần ưu tiên đặc biệt phía ban công gần phòng khách căn hộ làm hướng chính, và phần đối diện của căn hộ sẽ là tọa.

kien-truc

Phòng ngủ đẹp tại dự án bán chung cư hanhud hoàng quốc việt

Hơn thế nữa, cửa ra vào của các dự án chung cư hầu hết là hành lang rất kín, khó có thể đón được luồng khí , kể cả nguồn gió tự nhiên, chưa nói đến những nguồn thiên khí và địa khí.

Cần chú ý hơn khi chúng ta dùng la bàn để đo đạc trong căn hộ chung cư, ta cần dùng loại la bàn cao cấp, loại có độ chính xác cao và bạn cũng nên kiểm tra kỹ càng chéo vài thiết bị khác nhau để với mục đích là sẽ cho kết quả đúng đắn nhất. Bởi chung cư thì có nhiều kết cấu bê tông cốt thép, và chống nhiễu tốt.

…………..

Xem thêm thông tin về thị trường bất động sản nổi bật khác: Cho thuê chung cư An Cư