Ghi nhớ 5 thời điểm vàng để vay ngân hàng mua xe

Ghi nhớ 5 thời điểm vàng để vay ngân hàng mua xe

Lựa chọn thời điểm vay ngân hàng mua xe là một trong những cách giúp bạn mua được chiếc xe ưu đãi nhất. Vậy đâu là thời điểm vàng để bạn làm điều này? Đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Xe ô tô là một tài sản lớn có giá trị, vì vậy lựa chọn thời điểm mua xe hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá đến hàng chục triệu là điều hoàn toàn có thể. Hãy lưu ý 5 thời điểm vàng để vay ngân hàng mua xe dưới đây.

Vay ngân hàng mua xe khi ra mắt phiên bản mới

vay ngân hàng mua xe
Vay ngân hàng mua xe khi cho ra mắt phiên bản xe mới

Thường thì khi một phiên bản mới của một mẫu xe chuẩn bị ra đời thì đời trước nó sẽ bị tụt giá và đây chính là cơ hội cho bạn để có thể mua được một chiếc xe với giá mềm hơn, nếu bạn không phải là người quá yêu thích cái mới. Bởi phiên bản mới cũng chỉ thêm một vài tính năng và sự thay đổi kiểu dáng, cũng không phải là quá lỗi mốt khi sử dụng dòng xe trước nó.

Điều này không có nghĩa là những mẫu xe lỗi mốt mới là chiếc xe được giảm giá. “Nhiều khi các đại lý giảm giá xe mới khoảng 500 – 1.000 USD cùng quà tặng nhằm kích thích nhu cầu mua xe của khách hàng” theo một chuyên gia định giá xe hơi nhận định.

Vậy thời điểm nào sẽ có phiên bản xe mới ra đời? Thường thì vào khoảng tháng 3 (mùa xuân) là thời điểm các hãng xe bắt đầu ồ ạt ra dòng xe mới, đồng nghĩa đây cũng là lúc bạn sẽ chọn được một chiếc xe ứng ý với giá tốt nhất.

>>> Đừng bỏ qua: Thu nhập 50 triệu đồng mỗi tháng có nên vay tiền mua ô tô trả góp không?

Vay ngân hàng mua xe vào những dịp lễ đặc biệt

Theo tâm lý người tiêu dùng Việt Nam thì có những thời điểm họ thường không lựa chọn để mua xe bởi vậy mà tình trang kinh doanh của các đại lý bán xe hơi thường ế ẩm. Các dịp lễ trong năm như 30/4 – ⅕ là cơ hội để các đại lý kích thích người tiêu dùng mua sắm bằng các chương trình ưu đãi. Tận dụng cơ hội này hãy vay tiền ngân hàng mua xe để nhận các ưu đãi từ phía ngân hàng.

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia thì vào khoảng tháng 7 âm lịch là lúc các đại lý giảm giá xe để tăng doanh số bán hàng. Hơn nữa nếu mua xe vào khoảng tháng 7 âm lịch khách hàng cũng có cơ hội được lựa chọn xe về giá, mẫu mã bởi các hãng lúc này đều áp dụng chường trình ưu đãi hấp dẫn.

Nguyên nhân vì sao các hãng xe vì sao lại giảm giá vào tháng 7 âm lịch? Bởi theo tâm lý tiêu dùng của người Việt Nam thì họ thường “kiêng” mua sắm vào tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng “ngâu”. Nếu bạn không phải là người quá mê tín thì đây được coi là “cơ hội vàng” để bạn có thể mua xe với mức hời lớn và khuyến mãi tốt.

Vay ngân hàng mua xe vào những ngày cuối tháng

vay ngân hàng mua xe
Vay ngân hàng mua xe ô tô vào cuối mỗi tháng

Vào cuối mỗi tháng các đại lý bán xe sẽ tổng kết doanh số bán của nhân viên bán hàng và trao thưởng cho những ai đạt chỉ tiêu hoặc vượt mức chỉ tiêu đặt ra với giải thưởng rất lớn, có thể lên đến 1.000 USD.

Bởi vậy trong 1- 2 tuần đầu tiên các nhân viên bán xe sẽ sẵn sàng đề xuất với bạn một mức giá cao hơn so với 2 tuần cuối tháng. Có nhiều nguyên nhân để giải thích cho điều này nhưng 1 nguyên nhân có thể coi là cốt yếu cho việc này là họ xả hơi sau áp lực làm việc cuối tháng trước. Và đến cuối tháng khi ép doanh số họ sẽ có xu hướng bán tháo chiếc xe, bởi vì chỉ cần bán được 1 chiếc xe cũng khiến họ có thể no đủ cả 1 tháng sau.

Các chuyên gia tư vấn xe luôn khuyên bạn nếu cần mua một chiếc xe để phục vụ cho nhu cầu của mình. Hãy ghé thăm các đại lý vào những ngày cuối tháng, thời điểm mà các nhân viên bán hàng có thể đang tuyệt vọng bởi mục tiêu doanh số của tháng. Đây là thời điểm mà khả năng bạn mua được xe với giá thấp hơn là rất lớn với mức chiết khấu hấp dẫn trích từ chính thu nhập của họ.

>>> Click đọc ngay: Tiết lộ bản chất thực sự của việc vay tiền ngân hàng mua ô tô

Vay ngân hàng mua xe vào đầu tuần

Nhiều người thường có thói quen đến đại lý bán xe để xem và đàm phán về giá. Tuy nhiên đây là thời gian tiện chứ không phải là tốt cho chiến dịch thương lượng giá của bạn. Vì vay ngân hàng mua xe nên giảm được chút nào thì số tiền phải vay ngân hàng và trả lãi hàng tháng càng đỡ. Bởi vậy hãy chú ý để hưởng ưu đãi nhất khi vay tiền mua xe ô tô.

Cuối tuần là thời gian mọi người đều rảnh và đến đại lý xem xe vì chung một tâm lý như vậy nên thường các đại lý sẽ đông vào thời gian này tất nhiên sẽ không thể chăm sóc khách hàng một cách chu đáo nhất. Trong tình hình đông khách như thế này bạn cũng không thể thương lượng được với nhân viên bán hàng mức giá tốt nhất.
Bởi vậy, đầu tuần là khoảng thời gian thích hợp để bạn đến đại lý xem xe và thương lượng giá cả chiếc xe sẽ tiết kiệm được thời gian hơn rất nhiều.

Vay ngân hàng mua xe vào dịp đầu năm mới hoặc đợt kích cầu cuối năm

vay ngân hàng mua xe
Vay ngân hàng mua xe cuối năm hoặc đầu năm sẽ nhận được mức giá ưu đãi

Cuối năm, bên cạnh việc các nhân viên bán hàng theo đuổi doanh số, tiền thưởng, tiện phạt mà một trong những điểm mấu chốt khuyên bạn nên mua xe vào dịp này chính là các đại lý sẽ bán xả kho hàng để đón những mẫu xe mới vào dịp đầu năm. Những chiếc xe cũ mặc dù vẫn còn sử dụng rất tốt những họ cũng giao bán với giá thấp hơn với mục đích giải phóng để nhường chỗ cho những sản phẩm mới lên ngôi.
Cuối năm và đầu năm mới cũng chính là thời điểm của mùa khuyến mãi hãy đến các đại lý và ring về những em xế hộp mà bạn ưng ý nhé.

Trên đây chính là 5 thời điểm vàng để bạn vay ngân hàng mua xe để giá ưu đãi nhất. Đây không chỉ là thời điểm các đại lý bán xe bán với giá ưu đãi mà ngay cả các ngân hàng cho vay cũng tung ra thị trường những gói vay tốt nhất cho người vay. Bởi vậy, hãy ghi nhớ 5 thời điểm này để sở hữu em xe vừa rẻ vừa chất nhé!