ĐỪNG ĐỌC 8 lý do này bạn sẽ phải VAY MUA NHÀ Ở ngay đấy!

ĐỪNG ĐỌC 8 lý do này bạn sẽ phải VAY MUA NHÀ Ở ngay đấy!

Bạn thừa hiểu rằng vay mua nhà ở đồng nghĩa với việc bạn phải gánh một khoản nợ lớn và điều này không hề khiến bạn dễ chịu chút nào. Nhưng nhiều người vẫn chấp nhận điều này cho dù có phải ôm nợ. Tại sao họ lại chấp nhận như vậy, chỉ bởi 8 lý do dưới đây thôi bạn nhé!

Nhanh chóng thoát khỏi cảnh nhà trọ

Nếu là người đã từng đi thuê nhà trọ, ở nhà trọ thì bạn hoàn toàn có thể hiểu được nỗi khổ này. Ở trọ cũng như kiểu bạn ở nhờ nhà người khác, căn phòng bạn thuê sẽ không được sửa sang theo ý muốn của bạn dù nó có cũ bẩn . Và tất nhiên đã là ở nhờ nhà người khác thì bạn sẽ không được thoải mái làm những việc bạn muốn. Bạn luôn phải dè dặt chú ý đến không gian sống của người bên cạnh. Đi nhẹ, nói khẽ, đi chơi tối về sớm trước giờ khóa cửa, không bật nhạc quá to,…

vay mua nhà
Nhanh chóng thoát khỏi cảnh ở nhà trọ trật trội

Môi trường sống tự do và thoải mái hơn khi vay mua nhà ở

Dù đó là ngôi nhà cao cấp hau bình dân thì khi bạn đi thuê căn nhà đó cũng không thuộc quyền sở hữu của bạn. Điều bạn cảm thấy khó chịu và không được thoải mái nhất là những yêu cầu phi lý của nhà chủ đưa ra như không được phép nấu ăn trong phòng, không cho bạn bè đến chơi, người thân đến chơi ở lại phải báo cáo với chủ nhà,… cùng với những khoản phí phạt khi vi phạm cao ngất. Và tất nhiên các gì thuộc quyền sở hữu của chính bạn, bạn cũng sẽ thấy thoải mái và tự do hơn. Chưa kể đến so với căn phòng mấy chục mét vuông thì một ngôi nhà cho riêng mình rộng rãi, thoải mái hơn nhiều.

>>> Đọc ngay: Đọc để hiểu hơn về lãi suất cho vay mua nhà trả góp của ngân hàng

Tiếp thêm động lực làm việc và tiết kiệm chi tiêu

Áp lực trả nợ hàng tháng cũng là động lực giúp bạn làm việc hăng say và hiệu quả hơn. Chính vì vậy năng suất và hiệu quả làm việc của bạ cũng tốt hơn và nhanh chóng có thể trả hết nợ vay mua nhà ở. Bên cạnh đó việc chi tiết hàng ngày cũng được tiết kiệm hơn thay vì phung phí tiêu pha và vẫn phải sống nhà thuê. Đổi lại nằm trong căn nhà trọ nghĩ nay ăn gì, đi chơi ở đâu? thì việc nằm trong chính ngôi nhà của mình và nghĩ cách kiếm tiền và chi tiêu hợp lý hơn có phải tốt không nào?

Đầu tư để sinh lời

vay mua nhà
Cho thuê lại chính căn nhà vay mua để sinh lời

Trong thị trường bất động sản sôi động hiện nay thì việc sinh lời không quá khó. Nhiều người chấp nhận vay ngân hàng mua nhà ở rồi cho thuê lại hoặc bán lại, cho thuê mặt bằng kinh doanh,… sinh lời không chỉ mua được nhà mà còn có hời.

Giá trị ngôi ngày ngày càng tăng

Trong thời điểm kinh tế thị trường hiện nay thì bạn hoàn toàn có thể hiểu được nếu nắm giữ trong tay một căn nhà thì khi nó tăng giá bạn sẽ được hưởng khoản hời đó. Chỉ đơn giản bạn mua một căn nhà năm 2013 với trị giá 500 triệu đồng nhưng đến 2016 nó đã tăng lên đến 2 tỷ đồng. Không những trả được khoản vay ngân hàng mà bạn còn có được món hời hậu hĩnh. Nếu chần chừ tích góp cho đủ 500 triệu để mua nhà thì đến khoảng thời gian sau nó đã lên tới 2 tỷ đồng và ước mơ được “an cư lập nghiệp” mãi mãi cũng chỉ là giấc mơ.

Nâng cao giá trị bản thân

Vì sao lại như vậy, hiểu đơn giản nếu bạn mua nhà bạn sẽ có một nơi tử tế để sinh sống, để yên tâm lập nghiệp. Và chắc chắn bạn bè, đồng nghiệp, người thân,.. sẽ thấy được giá trị của bạn.

>>> Tham khảo ngay: Cho vay mua nhà lãi suất cố định có đặc điểm gì?

Vay mua nhà ở giúp có của ăn của để

vay mua nhà
Vay mua nhà để có của ăn của để

Đừng để cả đời làm lụng của bạn trắng tay nhé khi cả đời đi thuê nhà trọ và vứt vào đó một đống tiền mà vẫn không có căn nhà cho riêng mình. Tính sơ sơ mỗi tháng phải trả 4 triệu tiền nhà trọ thì 1 năm bạn phải mất đến 48 triệu và nếu 15 năm thì đến 720 triệu. Nếu như vậy từ 10 – 15 năm ở trọ bạn đã đủ mua một căn nhà nhỏ xinh làm của ăn của để cho riêng mình. Nếu bạn nghĩ ở trọ để tích đủ tiền xây nhà thì đó là một sai lầm lớn mà không biết đến bao giờ bạn mới thực hiện được giấc mơ này.

Được hưởng nhiều giá trị thiết thực khác khi vay mua nhà ở

Mua nhà sở hữu của riêng mình giúp bạn và gia đình bạn có nơi ăn chỗ ngủ thoải mái hơn. Không chỉ vậy còn giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và tăng tích lũy tài sản.

Ngoài 8 lý do trên còn rất nhiều những lý do khác khiến bạn phải đặt mục tiêu vay mua nhà ở cho riêng mình. Bởi vậy, hãy sẵn sàng đặt mục tiêu, lên kế hoạch, tính toán cụ thể để sở hữu căn nhà cho riêng mình sớm nhất nhé!