Đọc để hiểu hơn về lãi suất cho vay mua nhà trả góp của ngân hàng!

Đọc để hiểu hơn về lãi suất cho vay mua nhà trả góp của ngân hàng!

Vay mua trả góp là một trong những hình thức khá phổ biến và quen thuộc hiện nay. Hình thức này được từ đồ gia dụng, phục vụ cuộc sống hàng ngày đến đồ điện tự và cả bất động sản. Vay mua nhà trả góp là một trong những trường hợp không phải là ngoại lệ. Hiểu tâm lý của người tiêu dùng các ngân hàng và chủ đầu tư đã bắt tay nhau nhằm phục vụ khách hàng. Lãi suất cho vay mua nhà trả góp là vấn đề được nhiều người quan tâm khi vay mua. Tuy nhiên nhiêu người lại chưa hiểu rõ về lãi suất ngân hàng khi vay mua nhà. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm điều đó.

Hiểu thế nào là đúng với hình thức cho vay mua nhà trả góp?

Hiện nay, nhiều dự án đã áp dụng hình thức vay mua nhà trả góp nhằm nhắm tới đối tượng là người tiêu dùng trẻ có mức thu nhập trung bình hoặc cao nhưng số tiền tích lũy hiện tại không đủ để mua được một căn hộ hoàn chỉnh. Bởi vậy, nhiều ngân hàng đã đưa ra các gói cho vay mua nhà cùng với mức lãi suất cho vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp ưu đãi nhất nhằm thu hút khách vay. Với thời hạn cho vay dài hạn, hạn mức cho vay cao cùng phương thức trả nợ linh hoạt, thủ tục vay nhanh gọn đã giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận hơn với gói vay.

lãi suất vay mua nhà trả góp
Hiểu thế nào là đúng về lãi suất vay mua nhà trả góp?

Hình thức cho vay mua nhà trả góp chính là hình thức nhận sự hỗ trợ về tài chính của các ngân hàng. Bạn chỉ cần có một khoản tiền từ 20 – 30% giá trị căn nhà phần còn lại sẽ do ngân hàng hộ trợ cho vay. Hàng tháng người vay sẽ trả từ từ cho ngân hàng cả gốc và lãi theo thỏa thuận giữa hai bên.

Ưu điểm của hình thức vay mua nhà trả góp đó chính là có thể chia nhỏ số tiền phải trả để mua nhà trong khoảng thời gian nhất định và nhanh chóng được sở hữu căn nhà cho riêng mình. Đối với chủ đầu tư có thể bán được căn nhà dự án nhanh chóng, vốn quay vòng nhanh.

Tất nhiên vay tiền mua nhà trả góp thì đồng nghĩa một điều là hàng tháng bạn phải cho ngân hàng một khoản tiền gốc và lãi. Số tiền lãi phải trả hàng tháng chính là yếu tố khiến giá nhà mà bạn mua sẽ cao hơn so với hợp đồng. Nếu chủ đầu tư căn hộ không có thể tự chủ được về tài chính để có thể áp dụng chính sách vay mua nhà trả góp thì người mua cũng sẽ bị giới hạn khi lựa chọn căn hộ.

>>> Không thể bỏ qua: ĐỪNG ĐỌC 8 lý do này bạn sẽ phải VAY MUA NHÀ Ở ngay đấy!

Có thể tìm kiếm thông tin lãi suất cho vay mua nhà trả góp ở đâu?

Lãi suất vay tiền mua nhà trả góp là một trong những yếu tố hàng đầu được mọi người quan tâm khi quyết định có vay mua nhà trả góp hay không? Trước khi vay mua nhà, người mua thường tìm hiểu về mức lãi suất cho vay mua nhà trả góp trên thị trường và lựa chọn ngân hàng hoặc tổ chức tài chính cho vay với mức ưu đãi nhất. Vậy có thể tìm kiếm những thông tin về lãi suất vay mua nhà lãi suất thấp tại đâu?

  • Tìm hiểm qua các website so sánh tài chính: với nhu cầu vay mua nhà, vay mua xe, vay tiêu dùng,… ngày càng nhiều. Chính vì vậy nhiều website so sánh tài chính ra đời nhằm đáp ứng được nhu cầu cũng như hỗ trợ cho người tiêu dùng đưa ra được những lựa chọn sáng suốt nhất cho bản thân. Các website này có khả năng cũng cấp cho bạn những thông tin mới nhất về thị trường bất sản, những gói cho vay mua nhà ưu đãi, tính khoản lãi phải trả hàng tháng khi vay mua nhà trả góp, ước tính giá trị nhà có thể mua,… Hầu hết các website này liên kết với các ngân hàng vừa mang đến lợi ích cho khách hàng, ngân hàng và website. Một kênh so sánh tài chính được nhiều người tìm đến để nhận hỗ trợ đó là Topbank.vn bạn có thể truy cập để tìm kiếm thông tin.
lãi suất cho vay mua nhà trả góp
Kênh so sánh tài chính Topbank.vn dịch vụ hỗ trợ vay mua nhà trả góp
  • Tìm kiếm thông tin từ các chủ đầu tư dự án: Các ngân hàng thường sẽ liên kết với các củ đầu tư dự án và có mức lãi suất cho vay mua nhà trả góp ưu đãi đối với dự án. Bởi vậy, có thể tham khảo thông tin từ chủ dự án đầu tư và xem báng minh họa lãi suất cho vay mua nhà cùng lộ trình số tiền mà bạn phải trả trong suốt thời gian vay để có cái nhìn khái quát nhất. Bạn có thể hoàn toàn những thông tin này là hoàn toàn chính xác với chủ đầu tư dự án sẽ dùng chính các thông tin về lãi suất vay mua nhà trả góp này để chào hàng tới khách hàng.
  • Tìm kiếm thông tin lãi suất vay mua nhà từ các ngân hàng: Nhận sự tư vấn trực tiếp từ nhân viên tín dụng là một cách để bạn biết thêm các thông tin về lãi suất cho vay tiền mua nhà tại ngân hàng. Tuy nhiên, bạn cần đến nhiều ngân hàng để có thể so sánh mức lãi suất cho vay mua nhà của từng ngân hàng để đưa ra lựa chọn tốt nhất.
  • Tìm kiếm thông tin từ tổ chức tư vấn tài chính: có thể nói đây là cách tổng hợp nhất các thông tin trên thị trường cho khách hàng. Đồng thời, nhận được những lời tư vấn khách quan nhất dựa trên lợi ích của cá nhân bạn.

>>> Tham khảo ngay: Nắm bắt các yếu tố ảnh hưởng đến lãi suất vay mua nhà hiện nay

Những thông tin cung cấp trên đây hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về lãi suất cho vay mua nhà trả góp tại các ngân hàng. Chúc bạn sớm sở hữu căn nhà mơ ước của mình nhé!