Cuộc đua bán nhà cho người nước ngoài của các ông lớn BĐS

Mới đây (ngày 17/07/2015), tại Hội thảo về dự thảo nghị định & quy định chi tiết Luật Kinh doanh BĐS với Luật Nhà ở, đại diện phía Công ty Sacomreal cũng đã cho biết, doanh nghiệp này đang từng bước chuẩn bị chính sách hợp lý để bán sản phẩm, tiến hành các khảo sát về nguồn cầu, soạn thảo các hợp đồng mua bán nhà đất bằng tiếng Anh và kết hợp thành lập tổ tư vấn pháp lý riêng dành cho các khách nước ngoài. Còn khu vực bán BĐS lẻ của 02 Tp lớn nhất nước thì hiện vẫn giao dịch ở mức ổn định. Tp. HCM hiện có bán nhà quận 7, quận Tân Phú là nhận được nhiều tín hiệu tốt.

Theo như những gì chia sẻ của ông Yoshida – trưởng đại diện văn phòng thuộc công ty Nhật Bản đang có trụ sở tại địa bàn Tp.HCM cho hay rằng, mặc dù hiện nay ông chưa có ý định mua nhà ở đất nước Việt Nam, nhưng trong tương lai không xa có thể ông sẽ xem xét đến việc này và rất có thể ông sẽ định cư ở đây.

Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay đang được chú ý với giao dịch bán nhà quận Tân Phú

Đặc biệt, vị doanh nhân người Nhật này còn đưa ra thêm đề xuất là tăng tỷ lệ lượng khách nước ngoài mua nhà : từ 30% lên 40->50% trong tổng lượng nhà tại dự án đó vì các chuyên gia người nước ngoài – rất nhiều người cũng có nhu cầu nhà ở trong thời gian ở Việt Nam là rất lớn. Ông Yoshida cũng còn cho biết thêm, ông mong muốn sớm có hướng dẫn cụ thể về  quá trình mua nhà, nhất là giảm thiểu được các thời gian tiến hành thủ tục để chuyên gia họ cũng có thể nhanh chóng định cư ở đất nước Việt Nam.

Tiến sĩ Đỗ Thị Loan, Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Tp.HCM có những đánh giá cao về chính sách “nới lỏng” mới . Nhưng bà cũng có khuyến cáo, cơ quan soạn thảo Nghị định hướng dẫn Luật Nhà ở cũng nên cần phải lưu ý tới các khía cạnh kiểm định về tuổi thọ của các dự án nhà chung cư để tránh được những việc phát sinh tranh chấp về sau này.

_________

Thông tin bán nhà quận 12,…được chúng tôi cập nhật đầy đủ tại http://luatnhadat.info