Công thức để mua bán nhà đất quận Thủ Đức hoàn hảo, nhanh chóng nhất!

Công thức để mua bán nhà đất quận Thủ Đức hoàn hảo, nhanh chóng nhất!

Cơn sốt nhà đất Quận Thủ Đức trong những năm gần đây là bởi Thủ Đức được đầu tư xây dựng nhiều tuyến đường, nâng cấp cơ sở hạ tầng,…. Tất cả những điều này làm thay đổi bộ mặt của quận khiến Thủ Đức trở thành cái tên thu hút nhà đầu tư bất động sản phía Đông Sài Gòn. Công thức để có thể mua bán nhà đất Thủ Đức nhanh chóng nhất sẽ được luatnhadat.info tiết lộ trong bài viết dưới đây.

Mua bán nhà đất quận Thủ Đức cần nắm bắt thông tin miếng đất định mua

mua bán đất quận Thủ Đức với mục đích đầu tư kinh doanh hay để ở thì việc bạn không thể bỏ qua là tìm hiểu thông tin nhà đất bạn định mua. Trước khi ra quyết định hãy chắc chắn rằng bạn đã nắm rõ mọi thông tin về chủ đầu tư, cơ sở hạ tầng, diện tích, tiện ích khu vực,….

Nắm bắt toàn bộ thông tin nhà đất quận Thủ Đức định mua
Tìm hiểu thông tin mua bán nhà đất quận Thủ Đức định mua

Hãy dành thời gian để tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ các yếu tố này. Có thể tìm kiểm thông tin qua mạng internet, qua chủ đầu tư, qua chuyên viên tư vấn để biết được thông tin xác thực nhất.
Hãy chú ý nên mua bán nhà đất quận Thủ Đức tại những nơi gần khu dân cư và tiện ích như chợ, trường học, bệnh viện, siêu thị,…

Một điều mà bạn cần lưu ý là tìm hiểu xem miếng đất hay ngôi nhà mình dự định mua có nằm trong diện quy hoạch hay không. Các biết thông tin chính xác nhất là hãy bỏ một chút phí bôi trơn cho các cơ quan hành chính họ sẽ cung cấp thông tin cho bạn.

Mua nhà đất Quận Thủ Đức cần có giấy tờ pháp lý

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi giao dịch mua bán nhà đất Thủ Đức đó chính là giấy tờ pháp lý, đặc biệt là sổ đỏ. Thị trường mua bán nhà đất Thủ Đức ngày càng sôi động xuất hiện nhiều nhiều người bán/người môi giới không trung thực đưa ra những lời hứa hẹn xa vời. Nếu là người nhẹ dạ cả tin chắc chắn bạn sẽ rơi vào chiêu trò của những tên cò đất này. Miếng đất mà bạn mua hứa hẹn được cấp sổ đỏ riêng vào một ngày gần nhất và việc ký kết hợp đồng mua bán nhà đất Thủ Đức chỉ bằng giấy tờ viết tay sơ sài và đến cuối cùng miếng đất, ngôi nhà mua không có sổ đỏ và hợp đồng viết bằng tay đó không có giá trị pháp lý và cũng không được pháp luật công nhận.

Mua đất quận Thủ Đức cần chú ý đến giấy tờ pháp lý
Mua đất quận Thủ Đức cần chú ý đến giấy tờ pháp lý

Chính vì vậy, trong quá trình giao dịch mua bán nhà đất Thủ Đức bạn cần đặc biệt lưu ý điều này bởi nhiều khu đất huyện Thủ Đức có diện tích rộng chưa được chia lô và cấp lại sổ đỏ. Cách tốt nhất để không rơi vào bẫy là cùng người chủ miếng đất, căn nhà đến cơ quan hành chính để “lăn tay công chứng” bản hợp đồng mua bán nhà đất Thử Đức chuyển nhượng lại quyền sử dụng cho bạn. Việc làm này đảm bảo cho bạn phải có giấy tờ hợp lệ, giấy tờ riêng văn phòng công chứng mới cho phép xác nhận. Nó giúp bạn tránh mua phải những lô đất “ảo” với hình thức mua bán giấy tờ bằng tay không rõ ràng.

Đọc ngay: Mua đất quận Thủ Đức khu nào đáng mua nhất!

Hợp đồng mua bán nhà đất Thủ Đức cần có sự đồng thuận của các bên liên quan

Lưu ý khi mua nhà đất quận Thủ Đức hãy xem xét đó có phải là tài sản thừa kế của nhiều người không? Nếu là tài sản thừa kế của nhiều người thì việc mua lại nhà đất Thủ Đức cần có sự đồng thuận của tất cả họ.
Trường hợp người bán nhà đã lập gia đình thì cần xin sự đồng thuận của cả vợ và chồng, các thành viên trên 18 tuổi. Một số trường hợp đóng giả vợ/chồng để ký khống hợp đồng mua bán nhà đất thủ Đức.

Chú ý khi làm hợp đồng mua bán nhà đất Quận Thủ Đức cần có sự đồng ý của các bên liên quan
Chú ý khi làm hợp đồng mua bán nhà đất Quận Thủ Đức cần có sự đồng ý của các bên liên quan

Thỏa thuận giá bán nhà đất Quận Thủ Đức – TP.HCM

Hãy so sánh giá miếng đất căn hộ định mua với các khu vực khác để biết mức giá nào là hợp lý. Khi chủ nhà đưa ra giá cao hơn hoặc bằng với mặt bằng chung, bạn có thể đề nghị một mức giá thấp hơn mức giá mà bạn cho là hợp lý khoảng 20-30% và từ từ thương thảo với chủ nhà. Đây là cách để bạn không mua phải nhà đất có giá quá cao và bạn sẽ là người được hưởng lợi nhất.

Trên đây chính là 4 công thức cần nhớ khi mua bán nhà đất Quận Thủ Đức. Hy vọng nó sẽ hữu ích với bạn đọc và giúp bạn hưởng lợi nhiều nhất, mua nhà quận Thủ Đức nhanh chóng nhất. Chúc bạn thành công!