Có nên bán nhà đất Hiệp Bình Chánh để lấy vốn làm ăn không?

Có nên bán nhà đất Hiệp Bình Chánh để lấy vốn làm ăn không?

Bài viết này luatnhadat.info sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn đọc về việc “Có nên bán nhà đất Hiệp Chánh để lấy vốn làm ăn không?”

Câu hỏi:

” Vì muốn bỏ vốn ra làm ăn riêng mà ngân sách hiện tại chưa có nên chồng mới bạn với mình bán nhà đất Hiệp Bình Chánh quận Thủ Đức để lấy vốn làm ăn. Vợ chồng mình đang phân vân có nên bán nhà chia tiền ra làm 2 phần, 1 phần để làm ăn – 1 phần để mua nhà khác hoặc dùng tất số vốn đó để làm ăn và đi thuê nhà. Mình không biết như thế nào là hợp lý và an toàn nên nhờ mọi người có kinh nghiệm cho lời khuyên.”

Trả lời:

Lời khuyên của bạn Nam: ” Trong trường hợp của vợ chồng bạn thì không nên bán nhà Hiệp Bình Chánh Quận Thủ Đức. Vì mình biết đây là vùng đất có tiềm năng và chắc chắn sẽ tăng giá trong tương lai. Bạn có thể vay tiền ngân hàng để làm ăn, tuy số tiền không được nhiều nhưng như vậy sẽ an toàn hơn. Đôi khi nhà ở hợp phong thủy sẽ giúp bạn làm ăn tốt hơn, thuận buồm xuôi gió, với số tiền vay được trước hết hãy đầu tư làm ăn nhỏ nếu thấy có triển vọng thì hãy mở rộng đầu tư thêm như vậy cũng không phải quá muộn.”

Vay tiền ngân hàng để lấy vốn làm ăn
Thay vì bán nhà đất Hiệp Bình Chánh có thể vay tiền ngân hàng

Lời chia sẻ của chị Hồng: ” Dù bạn có phương án kinh doanh chắc chắn đến đâu thì bán nhà đất Hiệp Bình Chánh đang ở thì quá mạo hiểm và liều lĩnh. Trường hợp đầu tư thuận lợi bạn lại muốn mua lại ngôi nhà mình đã gắn bó nhiều năm thì cũng khó để mua lại. Chắc chắn đến 90% là giá nhà đất Hiệp Bình Chánh sẽ tăng và thể việc lợi nhuận từ việc làm ăn của bạn cũng không bằng chênh giá nhà đất giữa hai thời điểm. Tốt nhà là đừng bán nhà tại phường Hiệp Bình Chánh, có bán thì bán những đồ khác hoặc có thể cầm nhà để vay ngân hàng lấy tiền kinh doanh. Phương án vay tiền ngân hàng thế chấp sổ đổ này thực ra cũng không phải là phương án tối ưu nhất nhưng nó an toàn hơn nhiều so với việc bán nhà đất Hiệp Bình Chánh để lấy vốn làm ăn.”

Chia sẻ của Hà Anh: ” Tất nhiên làm ăn thì phải đầu tư mạo hiểm mới có hy vọng sinh lời cao. Tuy nhiên việc mạo hiểm kinh doanh cũng phải tùy vào từng trường hợp. Theo quan điểm của cá nhân, mình không ủng hộ quan điểm bán nhà đất đi để lấy vốn làm ăn vì đó là việc làm quá liều lĩnh. Bởi không nhất thiết ngay ban đầu kinh doanh phải đầu tư lớn, có thể tìm phương án kinh doanh từ bé đến lớn hoặc vay mượn bạn bè, người thân cũng là một phương án hay. Việc bán nhà đất Hiệp Bình Chánh – quận Thủ Đức lại càng là sai lầm. Bởi đây là khu vực có kết cấu hạ tầng đồng bộ, có tiềm năng phát triển kinh tế – xã hội, lại có nhiều khu công nghiệp, trường đại học tại đây nên giá nhà đất chẳng mấy chốc trong tương lai sẽ tăng chóng mặt.”

Hình ảnh khu nhà đất Hiệp Bình Chánh quận Thủ Đức
Có nên bán nhà đất Hiệp Bình Chánh quận Thủ Đức lấy vốn làm ăn không?

Lời khuyên của bạn Lan Anh: ” Bạn nên bán nhà đất phường Hiệp Bình Chánh đi trong trường hợp việc đầu tư làm ăn chắc chắn sinh lời cao và bạn không thể vay mượn vốn ở đâu được. Số tiền bạn bán nhà hãy dành 500 triệu mua một miếng đất ở các khu đô thị mới xa xa một chút tuy không thể bằng nơi cũ nhưng giá bán sẽ rẻ hơn để đâu tư, gửi tiết kiệm một khoản khoảng 200 triệu để thuê nhà và số tiền còn lại dùng để kinh doanh. Kinh doanh sinh lời bạn sẽ có tiền để xây nhà mới trên lô đất đã mua. Chúc bạn thành công!

Bạn Huân chia sẻ: ” Theo như kinh nghiệm của tôi thì giá nhà tại khu vực trung tâm thành phố không tăng nhanh bằng ở khu vực ngoại thành. Nhà đất phường Hiệp Bình Chánh lại là khu vực ven thành phố và có tiềm năng phát triển trong tương lai. Nếu có ý định bán lấy vốn kinh doanh thì nên xem xét giá bán hiện tại và tiềm năng trong tương lai để quyết định nên bán tại thời điểm nào. Chúc bạn may mắn!”

Tổng hợp chung:

  • Nếu ngôi nhà bạn đang ở phường Hiệp Bình Chánh ở khu vực tiềm năng, vị trí thuận lợi và việc sinh hoạt hàng ngày của bạn hoàn toàn thuận lợi. Việc đầu tư không cần gấp quá nhiều vốn thì đừng nên bán nhà đất Hiệp Bình Chánh bởi thực sự quá mạo hiểm. Thứ nhất, việc đầu tư kinh doanh của bạn không thể chắc chắn 100%; thứ hai, dù kinh doanh mang lại lợi nhuận nhưng bạn không thể mua lại căn nhà mà mình đã từng ở; thứ ba, việc ở ngôi nhà khác cũng ảnh hưởng tới phong thủy việc làm ăn buôn bán của bạn; Thứ tư, giá nhà đất Hiệp Bình Chánh ngày càng tăng nếu bán lấy tiền ở hiện tại số tiền chênh lệch giá có khi cao hơn tiền lãi trong việc đầu tư của bạn.
  • Nếu nhà đất Hiệp Bình Chánh đang ở có vị trí không thuận lợi, căn nhà cũng xuống cấp thì nên bán đi đầu tư kinh doanh. Tuy nhiên, kế hoạch đầu tư kinh doanh cần rõ ràng, chắc chắn và khả thi để không rơi vào tình cảnh mất nhà mất tiền nhé!

Phải đọc:

Trên đây là những lời chia sẻ, lời khuyên cho thắc mắc “Có nên bán nhà đất Hiệp Bình Chánh để lấy vốn làm ăn không?” Hy vọng sau khi đọc xong những lời chia sẻ này bạn có thể đưa ra được quyết định đúng đắn và phù hợp nhất cho bản thân. Chúc bạn thành công!