Cập nhật tình hình lãi suất vay mua xe ô tô mới nhất hiện nay

Cập nhật tình hình lãi suất vay mua xe ô tô mới nhất hiện nay

Lãi suất vay mua xe ô tô tại các ngân hàng hiện nay là bao nhiều? là câu hỏi được nhiều quan tâm. Bởi trước khi ra quyết định vay tiền ngân hàng mua xe, một trong những yếu tố quyết định đến việc vay mua xe ô tô được hưởng nhiều ưu đãi không chính là lãi suất cho vay. Chính vì thế, việc cập nhật và tổng hợp lãi suất vay mua xe ô tô tại các ngân hàng để đưa ra quyết định là điều mà bạn cần phải làm. Hãy cùng luatnhadat.info tìm hiểu tình hình lãi suất vay mua xe ô tô hiện nay nhé!

Những biến động thị trường xe hơi tại Việt Nam 2017 – 2018

Theo thống kê thì lượng ô tô nhập khẩu trong tháng 1 vừa qua tăng đột biến, cùng với kỳ vọng của người tiêu dùng thì giá xe sẽ giảm. Những ở thị trường xe hơi Việt nam có giảm sâu hay không còn là một câu hỏi lớn?
Mặc dù số lượng xe nhập khẩu tăng song giá xe lại giảm không đáng kể. Chỉ có một số mẫu xe thương hiệu Lexus giảm giá đáng kể còn các mẫu xe thương hiệu Toyota lại không thanh đổi giá.

lãi suất vay mua xe ô tô
Thị trường vay mua xe ô tô Việt Nam 2017 – 2018

Thị trường ô tô Việt Nam năm 2017 được chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh cho biết sẽ có nhiều biến động lớn. Ông khẳng định chắc chắn giá xe nhập khẩu sẽ giảm nhưng ở mức không đáng kể với lý do thuế nhập khẩu từ ASEAN giảm. Đây cũng là tin vui cho người tiêu dùng đang có nhu cầu mua sắm phương tiện đi lại. Thị trường vay mua xe cũng sôi động hơn trong năm nay, đồng thời việc quan tâm lãi suất vay mua xe ô tô cũng được nhiều người tìm hiểu.
Ông Nguyễn Tuấn chia sẻ rằng:

“Hầu hết doanh nghiệp và người tiêu dùng đang cố gắng chờ đợi đến năm 2018, khi giá thuế nhập khẩu từ ASEAN giảm xuống 0% thì giá xe sẽ giảm đến cả trăm triệu, ví dụ như giá của Fortuner giảm tới 300 triệu đồng. Đồng thời thị trường xe hơi cũng có nhiều mẫu mã hơn để khách hàng lựa chọn.”

Bởi lý do này mà ngay trong năm 2017 rất nhiều người quan tâm đến việc vay ngân hàng mua xe đặc biệt các vấn đề liên quan đến lãi suất. Hy vọng của người tiêu dùng là mua được xe với giá rẻ và được nhận nhiều ưu đãi khi mua.

>>> Không thể bỏ qua: Thuộc lòng 4 điểm mấu chốt khi vay trả góp mua ô tô

Khi vay mua ô tô tại ngân hàng cần trang bị những kiến thức cơ bản gì?

Các ngân hàng hiện nay đã nắm bắt rất nhanh nhu cầu của khách hàng và thấu hiểu những gì mà khách hàng mong muốn. Bởi vậy, các thủ tục vay mua xe ô tô tại ngân hàng cũng nhanh chóng và đơn giản hơn. Nhằm rút ngắn thời gian cho vay, tránh những thủ tục rườm rà, thời gian phê duyệt hồ sơ chỉ trong vòng 04 giờ đồng hồ bạn đã có thể sở hữu ngay 4 bánh. Với căm kết thủ tục tín dụng sau khi khách hàng hoàn thành xong hồ sơ tối đa 48 giờ,… Hạn mức cho vay của ngân hàng cao tới 70% – 80% giá trị xe. Với điều này thì việc vay mua xe ô tô đối với khách hàng không còn là khó khăn. Đối tượng cho vay mua ô tô cũng được giới hạn trong biên độ rất rộng từ 18 – 65 tuổi. Thời hạn cho vay 6-7 năm và phương thức trả lãi linh hoạt. Về ưu đãi không thể không nhắc tới lãi suất vay mua xe ô tô tại ngân hàng. Lãi suất cho vay tiền mua xe linh động, áp dụng lãi suất vay mua xe thấp trong khoảng thời gian nhất định hoặc với lãi suất cố định, sẽ có lợi cho người vay để có thể linh động lựa chọn.

Lãi suất vay mua xe ô tô hiện nay trên thị trường

Để giúp khách hàng có cái nhìn tổng quát nhất về thị trường lãi suất vay mua xe ô tô tại Việt Nam hiện nay. Dưới đây chúng tôi xin tổng hợp các ngân hàng cho vay mua xe ô tô lãi suất thấp để bạn có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn:

  • Lãi suất vay mua xe hấp dẫn ngân hàng ShinhanBank
lãi suất vay mua xe ô tô
Ngân hàng ShinhanBanj cho vay mua xe ô tô lãi suất thấp

Một trong những ngân hàng cho vay mua xe ô tô ưu đãi nhất hiện nay cần phải nhắc tới không ai khác chính là ShinhanBank. Khi vay mua xe ShinhanBank bạn sẽ nhận được những lợi ích sau đây:

– Lãi suất cho vay mua xe ô tô 7,69%/năm đầu cho các dòng xe khác ngoài các hàng Nissan, Mazda, Suzuki, Toyota.
– Khi tài sản đảm bảo khoản vay là các tài sản khác không hình thành từ vốn vay thì hạn mức cho vay lên tới 100% giá trị xe mới
– Giải ngân nhanh chóng
– Thủ tục cho vay mua xe ô tô đơn giản, nhanh gọn
– Miễn phí trả trước hạn từ năm thứ 2 trở đi
– Được đội ngũ nhân viên tín dụng chuyên nghiệp, nhiệt tình tư vấn
– Có 2 lựa chọn cho lãi suất vay mua xe ô tô ShinhanBank:
 + Lãi suất vay tiền mua xe 7,69%/năm cố định năm đầu tiên
 + Lãi suất vay mua xe ô tô  8,7%/năm cố định trong 3 năm đầu
– Đặc biệt khách hàng khi đăng ký vay qua Topbank.vn – Kênh so sánh tài chính số 1 sẽ được giảm thêm 0,25% lãi suất trong năm đầu tiên

  • Lãi suất vay tiền mua xe ô tô ngân hàng SHB

Ngân hàng SHB là ngân hàng liên kết với nhiều hãng xe lớn trên toàn quốc trong đó không thể không nói đến sự liên kết với ô tô Trường Hải (Thaco). Khi khách hàng vay mua xe Thaco sẽ được hưởng mức lãi suất vay mua xe ô tô thấp nhất. Theo đó khách hàng mua xe ô tô Thaco sẽ được ngân hàng SHB hỗ trợ cho vay lên tới 90% giá trị chiếc xe với thời gian vay mua xe ô tô lên tới 8 năm. Tài sản thế chấp cho khoản vay cũng được linh hoạt hơn để giúp khách hàng tối ưu hóa được nguồn tài chính cho bản thân và gia đình. Mức lãi suất vay mua xe ô tô cũng được áp dụng với ưu dãi chỉ từ 5%/năm đây là mức lãi suất vay tiền mua xe quá hấp dẫn cho khách hàng.
Ngoài ra, khi đăng ký vay mua xe ô tô qua Topbank.vn khách hàng sẽ được giảm thêm 0,25% lãi suất trong năm đầu tiên.

>>> Click đọc ngay: Tiết lộ bản chất thực sự của việc vay tiền ngân hàng mua ô tô

  • Lãi suất vay mua xe ngân hàng VPBank
lãi suất vay mua xe ô tô
Ngân hàng VPBank cho vay mua xe với mức lãi suất ưu đãi hấp dẫn

Có thể nói đến một số đặc điểm trong gói vay mua xe ô tô của ngân hàng VPBank như sau:
– Hạn mức cho vay mua xe tối đa lên tới 100% nhu cầu vốn < giá trị TSĐB
– Thời hạn cho vay tối đa 8 năm
– TSĐB linh hoạt có thể là tài sản hình thành từ vốn vay hoặc các tài sản khác như bất động sản, sổ tiết kiệm,…
– Thủ tục vay tiền ngân hàng mua xe đơn giản, nhanh gọn
– Giảm thêm 0,25% lãi suất trong năm đầu tiền khi đăng ký vay mua xe ô tô qua  kênh so sánh tài chính số 1 Topbank.vn

Bài viết trên đây đã cập nhật một số thông tin về thị trường xe hơi tại Việt Nam cũng như tình hình lãi suất vay mua xe ô tô tại các ngân hàng hiện nay. Nhìn vào tình hình thực tế, hy vọng người tiêu dùng sẽ lựa chọn được thời điểm mua xe tốt nhất, ngân hàng cho vay mua xe ô tô tốt nhất nhé!