Bất động sản 2016 – Cửa sáng cho nhiều phân khúc

Bất động sản 2016 – Cửa sáng cho nhiều phân khúc

Về các phân khúc BĐS, theo nhìn nhận của công ty nghiên cứu Vnrea, thị trường bất động sản 2016 đang có sự dịch chuyển rõ rệt, năm 2016, phân khúc nhà ở giá trên trung bình & trung bình chiếm chủ yếu. Trong đó, phân khúc giá ở rẻ nghĩa (nhà ở xã hội hay nhà ở thương mại giá rẻ) lại tiếp tục phát triển thêm, song nó không trở thành giao dịch chủ yếu trên thị trường BĐS vì sự gia tăng của phân khúc này còn phụ thuộc nhiều vào trợ giúp của Chính phủ. Do đó, khả năng tăng thêm nguồn cung của phân khúc này cũng không nhiều và chỉ dừng lại ở một mức độ nhất định giống như hằng số của các năm.

hdi-homes

Thiết kế dự án biệt thự HDI Homes

Phân khúc nhà phố& biệt thự bắt đầu có chuyển biến mạnh mẽ  hơn nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường. Các chủ đầu tư hiện đang xây dựng các dự án biệt lập & tiện nghi, hiện đại nhất để đáp ứng tất cả nhu cầu của người tiêu dùng. Giai đoạn đầu mở bán dự án, hầu hết những sản phẩm đưa ra thuộc nhóm nhà phố, thích hợp với  khả năng tài chính của gia đình trẻ. Tiếp đó, sản phẩm biệt thự đơn lập được bung ra vào thời điểm bán tốt nhất. Những dự án này sẽ đều có khu chăm sóc sức khỏe, những tiện ích hiện đại hỗ trợ dành cho người lớn tuổi. Do đó, cư dân tương lai có thế sinh sống lâu dài ở các dự án này mà không cần phải nghĩ đến việc di dời đi nơi khác.

Người thật sự có nhu cầu an cư cũng chiếm lượng mua không nhỏ trong nhóm nhà phố, biệt thự. Nguyên nhân chính là do nhà đầu tư và cá nhân đầu cơ ít tham gia vào phân khúc BĐS này, dẫn đến nhu cầu vay thấp hơn. Vì thế, đây cũng được xem là mô hình căn hộ có tài chính “khỏe mạnh”. Loại hình BĐS này được hưởng lợi khá lớn từ cải thiện của hạ tầng và việc kết nối nhanh chóng đến trung tâm thành phố hiện đang ngày càng thuận lợi hơn. Theo dự báo, năm 2016, phân khúc nhà phố- biệt thự tiếp tục có diễn biến tích cực trên thị trường. Nguyên nhân chính là do tâm lý người mua nhà Việt Nam phần lớn thích có căn nhà độc lập hơn là sống trong tòa chung cư cao tầng.

giabdssetang-whsn

Với phân khúc  cho thuê văn phòng, năm 2015 mức độ quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài với thị trường Việt Nam ngày càng tăng. Sự quan tâm tới từ các đối tượng khác nhau, từ cá nhân tìm mua nhà, mong muốn tận dụng Luật Nhà ở sửa đổi,  tới quỹ đầu tư tư nhân như quỹ tài chính lớn trong khu vực tìm kiếm thương vụ lớn. Cạnh đó, tính thanh khoản tốt đã thúc đẩy thị trường BĐS giao dịch tốt hơn, điều đó được tiếp tục trong năm 2016 này khi thị trường cổ phiếu & vốn phát triển. Do đó, Vnrea có dự báo, giá văn phòng cho thuê tăng từ 4 – 9% trong 2016.

…………..

Tin liên quan:

Mời bạn xem thêm tin BĐS nổi bật khác: Biệt thự Hạ Long Central Plaza biệt thự HDI Homes, chung cư Housinco Grand Tower, đất nền Thái Dương 2, đất nền Khu đô thị Xanh, … tại dothi.net.