Ghi nhớ 5 thời điểm vàng để vay ngân hàng mua xe

vay ngân hàng mua xe

Lựa chọn thời điểm vay ngân hàng mua xe là một trong những cách giúp bạn mua được chiếc xe ưu đãi nhất. Vậy đâu là thời điểm vàng để bạn làm điều này? Đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Xe ô tô là một tài sản lớn có giá trị, vì vậy lựa chọn thời điểm mua xe hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá đến hàng chục triệu là điều hoàn toàn có thể. Hãy lưu ý 5 thời điểm vàng để vay ngân hàng mua xe dưới đây.

Vay ngân hàng mua xe khi ra mắt phiên bản mới

vay ngân hàng mua xe
Vay ngân hàng mua xe khi cho ra mắt phiên bản xe mới

Thường thì khi một phiên bản mới của một mẫu xe chuẩn bị ra đời thì đời trước nó sẽ bị tụt giá và đây chính là cơ hội cho bạn để có thể mua được một chiếc xe với giá mềm hơn, nếu bạn không phải là người quá yêu thích cái mới. Bởi phiên bản mới cũng chỉ thêm một vài tính năng và sự thay đổi kiểu dáng, cũng không phải là quá lỗi mốt khi sử dụng dòng xe trước nó.

Điều này không có nghĩa là những mẫu xe lỗi mốt mới là chiếc xe được giảm giá. “Nhiều khi các đại lý giảm giá xe mới khoảng 500 – 1.000 USD cùng quà tặng nhằm kích thích nhu cầu mua xe của khách hàng” theo một chuyên gia định giá xe hơi nhận định.

Vậy thời điểm nào sẽ có phiên bản xe mới ra đời? Thường thì vào khoảng tháng 3 (mùa xuân) là thời điểm các hãng xe bắt đầu ồ ạt ra dòng xe mới, đồng nghĩa đây cũng là lúc bạn sẽ chọn được một chiếc xe ứng ý với giá tốt nhất.

>>> Đừng bỏ qua: Thu nhập 50 triệu đồng mỗi tháng có nên vay tiền mua ô tô trả góp không?

Vay ngân hàng mua xe vào những dịp lễ đặc biệt

Theo tâm lý người tiêu dùng Việt Nam thì có những thời điểm họ thường không lựa chọn để mua xe bởi vậy mà tình trang kinh doanh của các đại lý bán xe hơi thường ế ẩm. Các dịp lễ trong năm như 30/4 – ⅕ là cơ hội để các đại lý kích thích người tiêu dùng mua sắm bằng các chương trình ưu đãi. Tận dụng cơ hội này hãy vay tiền ngân hàng mua xe để nhận các ưu đãi từ phía ngân hàng.

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia thì vào khoảng tháng 7 âm lịch là lúc các đại lý giảm giá xe để tăng doanh số bán hàng. Hơn nữa nếu mua xe vào khoảng tháng 7 âm lịch khách hàng cũng có cơ hội được lựa chọn xe về giá, mẫu mã bởi các hãng lúc này đều áp dụng chường trình ưu đãi hấp dẫn.

Nguyên nhân vì sao các hãng xe vì sao lại giảm giá vào tháng 7 âm lịch? Bởi theo tâm lý tiêu dùng của người Việt Nam thì họ thường “kiêng” mua sắm vào tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng “ngâu”. Nếu bạn không phải là người quá mê tín thì đây được coi là “cơ hội vàng” để bạn có thể mua xe với mức hời lớn và khuyến mãi tốt.

Vay ngân hàng mua xe vào những ngày cuối tháng

vay ngân hàng mua xe
Vay ngân hàng mua xe ô tô vào cuối mỗi tháng

Vào cuối mỗi tháng các đại lý bán xe sẽ tổng kết doanh số bán của nhân viên bán hàng và trao thưởng cho những ai đạt chỉ tiêu hoặc vượt mức chỉ tiêu đặt ra với giải thưởng rất lớn, có thể lên đến 1.000 USD.

Bởi vậy trong 1- 2 tuần đầu tiên các nhân viên bán xe sẽ sẵn sàng đề xuất với bạn một mức giá cao hơn so với 2 tuần cuối tháng. Có nhiều nguyên nhân để giải thích cho điều này nhưng 1 nguyên nhân có thể coi là cốt yếu cho việc này là họ xả hơi sau áp lực làm việc cuối tháng trước. Và đến cuối tháng khi ép doanh số họ sẽ có xu hướng bán tháo chiếc xe, bởi vì chỉ cần bán được 1 chiếc xe cũng khiến họ có thể no đủ cả 1 tháng sau.

Các chuyên gia tư vấn xe luôn khuyên bạn nếu cần mua một chiếc xe để phục vụ cho nhu cầu của mình. Hãy ghé thăm các đại lý vào những ngày cuối tháng, thời điểm mà các nhân viên bán hàng có thể đang tuyệt vọng bởi mục tiêu doanh số của tháng. Đây là thời điểm mà khả năng bạn mua được xe với giá thấp hơn là rất lớn với mức chiết khấu hấp dẫn trích từ chính thu nhập của họ.

>>> Click đọc ngay: Tiết lộ bản chất thực sự của việc vay tiền ngân hàng mua ô tô

Vay ngân hàng mua xe vào đầu tuần

Nhiều người thường có thói quen đến đại lý bán xe để xem và đàm phán về giá. Tuy nhiên đây là thời gian tiện chứ không phải là tốt cho chiến dịch thương lượng giá của bạn. Vì vay ngân hàng mua xe nên giảm được chút nào thì số tiền phải vay ngân hàng và trả lãi hàng tháng càng đỡ. Bởi vậy hãy chú ý để hưởng ưu đãi nhất khi vay tiền mua xe ô tô.

Cuối tuần là thời gian mọi người đều rảnh và đến đại lý xem xe vì chung một tâm lý như vậy nên thường các đại lý sẽ đông vào thời gian này tất nhiên sẽ không thể chăm sóc khách hàng một cách chu đáo nhất. Trong tình hình đông khách như thế này bạn cũng không thể thương lượng được với nhân viên bán hàng mức giá tốt nhất.
Bởi vậy, đầu tuần là khoảng thời gian thích hợp để bạn đến đại lý xem xe và thương lượng giá cả chiếc xe sẽ tiết kiệm được thời gian hơn rất nhiều.

Vay ngân hàng mua xe vào dịp đầu năm mới hoặc đợt kích cầu cuối năm

vay ngân hàng mua xe
Vay ngân hàng mua xe cuối năm hoặc đầu năm sẽ nhận được mức giá ưu đãi

Cuối năm, bên cạnh việc các nhân viên bán hàng theo đuổi doanh số, tiền thưởng, tiện phạt mà một trong những điểm mấu chốt khuyên bạn nên mua xe vào dịp này chính là các đại lý sẽ bán xả kho hàng để đón những mẫu xe mới vào dịp đầu năm. Những chiếc xe cũ mặc dù vẫn còn sử dụng rất tốt những họ cũng giao bán với giá thấp hơn với mục đích giải phóng để nhường chỗ cho những sản phẩm mới lên ngôi.
Cuối năm và đầu năm mới cũng chính là thời điểm của mùa khuyến mãi hãy đến các đại lý và ring về những em xế hộp mà bạn ưng ý nhé.

Trên đây chính là 5 thời điểm vàng để bạn vay ngân hàng mua xe để giá ưu đãi nhất. Đây không chỉ là thời điểm các đại lý bán xe bán với giá ưu đãi mà ngay cả các ngân hàng cho vay cũng tung ra thị trường những gói vay tốt nhất cho người vay. Bởi vậy, hãy ghi nhớ 5 thời điểm này để sở hữu em xe vừa rẻ vừa chất nhé!

Thu nhập 50 triệu đồng mỗi tháng có nên vay tiền mua ô tô trả góp không?

vay mua ô tô trả góp

Anh Phạm Thành Hải muốn được tư vấn về vấn đề vay mua xe trả góp muốn được tư vấn: “ Thu nhập hiện tại của tôi là 50 triệu đồng/tháng, chưa lập gia đình và hiện tại đang ở với bố mẹ. Do tính chất công việc và nhu cầu đi lại nên tôi bắt buộc phải mua ô tô, tôi đang cân nhắc thông qua mua trả góp để dành tiền làm việc khác. Mọi người cho mình xin chút kinh nghiệm vay mua xe và tư vấn cho mình có nên làm như vậy không?”

Tư vấn 1: Nếu bạn lựa chọn vay mua xe ô tô trả góp nên chuẩn bị các bước sau

 • Xác định thu nhập dòng hàng tháng bằng cách lấy tổng thu nhập hàng tháng trừ đi mọi chi phí phải trả trong tháng đó. Xác định số tiền còn lại là bao nhiêu để lựa chọn xe và số tiền vay phù hợp
 • Có ít nhất 30% giá trị xe định mua. Theo các chuyên gia tài chính thì bạn chỉ nên vay mua xe trả góp không quá 50% giá trị xe
 • Xác định loại xe định mua ( 4 chỗ hay 7 chỗ), giá xe, thương hiệu xe, mức tiêu hao nhiên liệu,…
 • Tham khảo lãi suất cho vay mua xe ô tô trả góp của các ngân hàng, chú ý quan tâm đến các loại phí phải trả khác, uy tín ngân hàng, thủ tục vay, tiến độ giải ngân,…
vay mua ô tô trả góp
Quy trình để vay mua ô tô trả góp ưu đãi
 • Chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ cần thiết để vay tiền mua ô tô trả góp như CMND, hộ khẩu, đơn đề nghị vay vốn ( theo mẫu của từng ngân hàng), đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận còn độc thân,…
 • Khi đi mua xe tại đại lý bạn cần thông báo cho nhân viên bán hàng là bạn mua theo hình thức vay tiền mua ô tô trả góp. Lợi dụng điểm này mà nhiều nhân viên bán hàng kiếm thêm ít tiền và gọi đó là phí ngân hàng. Bạn cần chú ý không đưa bất kỳ hay nộp bất kỳ khoản phí nào thêm, nếu nhùng nhằng thì đừng ngại phản ánh điều này lên cấp trên của bên lái xe. Thường các ngân hàng sẽ có các option riêng đi kèm theo xe.
 • Thường khi vay tiền mua ô tô trả góp ngân hàng sẽ yêu cầu bạn mua bảo hiểm cho xe và việc này bạn phải làm trong suốt thời gian vay. Bạn sẽ là người chịu mọi chi phí bảo hiểm và người được thừa hưởng sẽ là ngân hàng. Khi xảy ra tai nạn hay một lý do nào đó khiến xe bạn bị thiệt hại về vật chất, công ty bảo hiểm sẽ tiến hàng xác thực và chi trả cho phần thiệt hại đó.

>>> Đọc ngay: Tiết lộ bản chất thực sự của việc vay tiền ngân hàng mua ô tô

Tư vấn 2: Với thu nhập của bạn thì hoàn toàn có thể vay tiền mua ô tô trả góp

Với mức thu nhập 50 triệu đồng/tháng, bạn lại đang ở với bố mẹ, không mất tiền thuê nhà và chi phí sinh hoạt như đã lập gia đình thì với mức thu nhập này bạn hoàn toàn nên vay mua xe ô tô trả góp tại ngân hàng. Theo như bạn chia sẻ thì bạn muốn vay mua xe ô tô trả góp không phải không đủ tiền mà muốn dành khoản tiền đó đầu tư cho khoản khác. Bởi vậy, mình khuyên bạn nên tính kỹ càng và chi tiết lợi nhuận cho khoản đầu tư của bạn có cao hơn so mới mức lãi suất vay mua xe trả góp hay không? Nếu chắc chắn khoản lợi nhuận đó cao hơn thì bạn lựa chọn cách này là hòan toàn hợp lý. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn không nên vay mua trả góp quá 50% giá trị xe và cần tính toán thời gian vay mua xe hợp lý. Bởi nếu việc đầu tư của bạn thành công ngoài dự tính bạn có thể nhanh chóng hoàn tất khoản nợ vay đó trong thời gian ngắn. Khi tất toán trước hạn thường bạn sẽ mất một khoản phí trước hạn vì vậy bạn cần chú ý vấn đề này.

vay mua ô tô trả góp
Một số lưu ý vay mua ô tô trả góp bạn cần phải biết

Khi vay tiền mua ô tô trả góp bạn cần lưu ý 5 điều sau:

 • Tìm hiểu kỹ thủ tục vay mua xe ô tô trả góp tại ngân hàng
 • Hạn mức cho vay và thời gian cho vay mua xe ô tô
 • Tài sản đảm bảo cho khoản vay và chứng minh thu nhập hàng tháng
 • Biết cách tính lãi suất thực hàng tháng phải trả và lãi suất ưu đãi ngân hàng đưa ra.
 • Chú ý các khoản phí phải trả khi vay tiền mua ô tô trả góp

>>> Click đọc tham khảo: Thuộc lòng 4 điểm mấu chốt khi vay trả góp mua ô tô

Tư vấn 3: Nên vay tiền mua ô tô trả góp như thế nào?

Với trường hợp của bạn, bạn có thể vay 3 – 5 năm với mức lãi suất 17%/năm là hợp lý. Tiền lãi và gốc sẽ được trả dần hàng tháng và tiền lãi sẽ được giảm dần theo dư nợ gốc.
Giả sử nếu bạn mua một chiếc ô tô có giá khoảng 600 triệu đồng, khoảng thời gian 2-3 năm bạn sẽ trả hết nợ gốc và lãi. Có thể tính đơn giản như sau:

 • Tiền lãi một tháng phải trả: 600 x 17%/12 = 8.5 triệu ( mức lãi suất này sẽ giảm dần theo dự nợ vay)
 • Tiền gốc phải trả hàng tháng: 25 triệu đồng
  => Tổng số tiền phải trả 1 tháng: 8.5 + 25 = 33.5 triệu/tháng

Như vậy khỉ sau 2 năm bạn sẽ trả hết nợ chiếc xe, nên hãy thương lượng với ngân hàng để được trả trước thời hạn vay.

Cập nhật tình hình lãi suất vay mua xe ô tô mới nhất hiện nay

lãi suất vay mua xe ô tô

Lãi suất vay mua xe ô tô tại các ngân hàng hiện nay là bao nhiều? là câu hỏi được nhiều quan tâm. Bởi trước khi ra quyết định vay tiền ngân hàng mua xe, một trong những yếu tố quyết định đến việc vay mua xe ô tô được hưởng nhiều ưu đãi không chính là lãi suất cho vay. Chính vì thế, việc cập nhật và tổng hợp lãi suất vay mua xe ô tô tại các ngân hàng để đưa ra quyết định là điều mà bạn cần phải làm. Hãy cùng luatnhadat.info tìm hiểu tình hình lãi suất vay mua xe ô tô hiện nay nhé!

Những biến động thị trường xe hơi tại Việt Nam 2017 – 2018

Theo thống kê thì lượng ô tô nhập khẩu trong tháng 1 vừa qua tăng đột biến, cùng với kỳ vọng của người tiêu dùng thì giá xe sẽ giảm. Những ở thị trường xe hơi Việt nam có giảm sâu hay không còn là một câu hỏi lớn?
Mặc dù số lượng xe nhập khẩu tăng song giá xe lại giảm không đáng kể. Chỉ có một số mẫu xe thương hiệu Lexus giảm giá đáng kể còn các mẫu xe thương hiệu Toyota lại không thanh đổi giá.

lãi suất vay mua xe ô tô
Thị trường vay mua xe ô tô Việt Nam 2017 – 2018

Thị trường ô tô Việt Nam năm 2017 được chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh cho biết sẽ có nhiều biến động lớn. Ông khẳng định chắc chắn giá xe nhập khẩu sẽ giảm nhưng ở mức không đáng kể với lý do thuế nhập khẩu từ ASEAN giảm. Đây cũng là tin vui cho người tiêu dùng đang có nhu cầu mua sắm phương tiện đi lại. Thị trường vay mua xe cũng sôi động hơn trong năm nay, đồng thời việc quan tâm lãi suất vay mua xe ô tô cũng được nhiều người tìm hiểu.
Ông Nguyễn Tuấn chia sẻ rằng:

“Hầu hết doanh nghiệp và người tiêu dùng đang cố gắng chờ đợi đến năm 2018, khi giá thuế nhập khẩu từ ASEAN giảm xuống 0% thì giá xe sẽ giảm đến cả trăm triệu, ví dụ như giá của Fortuner giảm tới 300 triệu đồng. Đồng thời thị trường xe hơi cũng có nhiều mẫu mã hơn để khách hàng lựa chọn.”

Bởi lý do này mà ngay trong năm 2017 rất nhiều người quan tâm đến việc vay ngân hàng mua xe đặc biệt các vấn đề liên quan đến lãi suất. Hy vọng của người tiêu dùng là mua được xe với giá rẻ và được nhận nhiều ưu đãi khi mua.

>>> Không thể bỏ qua: Thuộc lòng 4 điểm mấu chốt khi vay trả góp mua ô tô

Khi vay mua ô tô tại ngân hàng cần trang bị những kiến thức cơ bản gì?

Các ngân hàng hiện nay đã nắm bắt rất nhanh nhu cầu của khách hàng và thấu hiểu những gì mà khách hàng mong muốn. Bởi vậy, các thủ tục vay mua xe ô tô tại ngân hàng cũng nhanh chóng và đơn giản hơn. Nhằm rút ngắn thời gian cho vay, tránh những thủ tục rườm rà, thời gian phê duyệt hồ sơ chỉ trong vòng 04 giờ đồng hồ bạn đã có thể sở hữu ngay 4 bánh. Với căm kết thủ tục tín dụng sau khi khách hàng hoàn thành xong hồ sơ tối đa 48 giờ,… Hạn mức cho vay của ngân hàng cao tới 70% – 80% giá trị xe. Với điều này thì việc vay mua xe ô tô đối với khách hàng không còn là khó khăn. Đối tượng cho vay mua ô tô cũng được giới hạn trong biên độ rất rộng từ 18 – 65 tuổi. Thời hạn cho vay 6-7 năm và phương thức trả lãi linh hoạt. Về ưu đãi không thể không nhắc tới lãi suất vay mua xe ô tô tại ngân hàng. Lãi suất cho vay tiền mua xe linh động, áp dụng lãi suất vay mua xe thấp trong khoảng thời gian nhất định hoặc với lãi suất cố định, sẽ có lợi cho người vay để có thể linh động lựa chọn.

Lãi suất vay mua xe ô tô hiện nay trên thị trường

Để giúp khách hàng có cái nhìn tổng quát nhất về thị trường lãi suất vay mua xe ô tô tại Việt Nam hiện nay. Dưới đây chúng tôi xin tổng hợp các ngân hàng cho vay mua xe ô tô lãi suất thấp để bạn có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn:

 • Lãi suất vay mua xe hấp dẫn ngân hàng ShinhanBank
lãi suất vay mua xe ô tô
Ngân hàng ShinhanBanj cho vay mua xe ô tô lãi suất thấp

Một trong những ngân hàng cho vay mua xe ô tô ưu đãi nhất hiện nay cần phải nhắc tới không ai khác chính là ShinhanBank. Khi vay mua xe ShinhanBank bạn sẽ nhận được những lợi ích sau đây:

– Lãi suất cho vay mua xe ô tô 7,69%/năm đầu cho các dòng xe khác ngoài các hàng Nissan, Mazda, Suzuki, Toyota.
– Khi tài sản đảm bảo khoản vay là các tài sản khác không hình thành từ vốn vay thì hạn mức cho vay lên tới 100% giá trị xe mới
– Giải ngân nhanh chóng
– Thủ tục cho vay mua xe ô tô đơn giản, nhanh gọn
– Miễn phí trả trước hạn từ năm thứ 2 trở đi
– Được đội ngũ nhân viên tín dụng chuyên nghiệp, nhiệt tình tư vấn
– Có 2 lựa chọn cho lãi suất vay mua xe ô tô ShinhanBank:
 + Lãi suất vay tiền mua xe 7,69%/năm cố định năm đầu tiên
 + Lãi suất vay mua xe ô tô  8,7%/năm cố định trong 3 năm đầu
– Đặc biệt khách hàng khi đăng ký vay qua Topbank.vn – Kênh so sánh tài chính số 1 sẽ được giảm thêm 0,25% lãi suất trong năm đầu tiên

 • Lãi suất vay tiền mua xe ô tô ngân hàng SHB

Ngân hàng SHB là ngân hàng liên kết với nhiều hãng xe lớn trên toàn quốc trong đó không thể không nói đến sự liên kết với ô tô Trường Hải (Thaco). Khi khách hàng vay mua xe Thaco sẽ được hưởng mức lãi suất vay mua xe ô tô thấp nhất. Theo đó khách hàng mua xe ô tô Thaco sẽ được ngân hàng SHB hỗ trợ cho vay lên tới 90% giá trị chiếc xe với thời gian vay mua xe ô tô lên tới 8 năm. Tài sản thế chấp cho khoản vay cũng được linh hoạt hơn để giúp khách hàng tối ưu hóa được nguồn tài chính cho bản thân và gia đình. Mức lãi suất vay mua xe ô tô cũng được áp dụng với ưu dãi chỉ từ 5%/năm đây là mức lãi suất vay tiền mua xe quá hấp dẫn cho khách hàng.
Ngoài ra, khi đăng ký vay mua xe ô tô qua Topbank.vn khách hàng sẽ được giảm thêm 0,25% lãi suất trong năm đầu tiên.

>>> Click đọc ngay: Tiết lộ bản chất thực sự của việc vay tiền ngân hàng mua ô tô

 • Lãi suất vay mua xe ngân hàng VPBank
lãi suất vay mua xe ô tô
Ngân hàng VPBank cho vay mua xe với mức lãi suất ưu đãi hấp dẫn

Có thể nói đến một số đặc điểm trong gói vay mua xe ô tô của ngân hàng VPBank như sau:
– Hạn mức cho vay mua xe tối đa lên tới 100% nhu cầu vốn < giá trị TSĐB
– Thời hạn cho vay tối đa 8 năm
– TSĐB linh hoạt có thể là tài sản hình thành từ vốn vay hoặc các tài sản khác như bất động sản, sổ tiết kiệm,…
– Thủ tục vay tiền ngân hàng mua xe đơn giản, nhanh gọn
– Giảm thêm 0,25% lãi suất trong năm đầu tiền khi đăng ký vay mua xe ô tô qua  kênh so sánh tài chính số 1 Topbank.vn

Bài viết trên đây đã cập nhật một số thông tin về thị trường xe hơi tại Việt Nam cũng như tình hình lãi suất vay mua xe ô tô tại các ngân hàng hiện nay. Nhìn vào tình hình thực tế, hy vọng người tiêu dùng sẽ lựa chọn được thời điểm mua xe tốt nhất, ngân hàng cho vay mua xe ô tô tốt nhất nhé!

Thuộc lòng 4 điểm mấu chốt khi vay trả góp mua ô tô

vay trả góp mua ô tô

Gạt đi nỗi lo lắng sau khi vay trả góp mua ô tô chỉ cần nắm được 4 điểm mấu chốt dưới đây bạn sẽ sở hữu 4 bánh mà không phải chịu áp lực kinh tế quá năng nệ. So với giá cả một chiếc ô tô của các nước trong khu vực thì thị trường xe hơi Việt Nam luôn gấp 2-3 lần nhưng không vì thế mà việc mua bán xe kém sôi động. Nhiều ngân hàng đã triển khai gói cho vay trả góp mua ô tô  với nhiều ưu đãi hấp dẫn nhằm thu hút người mua.

Vay trả góp mua ô tô hiểu như thế nào là đúng?

Vay trả góp mua xe ô tô là hình thức mua xe với sự hỗ trợ về tài chính của các ngân hàng. Người mua cần có khoảng 20 – 30% giá trị chiếc xe và phần còn lại sẽ được ngân hàng hỗ trợ trả. Hàng tháng, người vay sẽ phải trả dần theo thỏa thuận giữa ngân hàng và người vay. Khi cần sự giúp đỡ về tài chính, người vay sẽ đến ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng để làm thủ tục vay số tiền còn thiếu và sẽ được ngân hàng xem xét cho vay hoặc từ chối.
Nhiều người không hiểu bản chất của việc vay trả góp mua ô tô là như vậy mà lại nhầm lẫn rằng đại lý bán xe ô tô sẽ là đơn vị giúp bạn về mặt tài chính. Tức họ sẽ cho bạn trả từ từ số tiền mua xe vào các tháng cho đến khi hoàn thành khoản tiền mua xe. Nhưng thực chất đó là sự hỗ trợ của ngân hàng chứ không có sự liên quan gì đến đại lý bán xe. Thường ngân hàng và đại lý bán xe ô tô sẽ liên kết với nhau nhằm hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng, đồng thời có lợi cho cả hai bên.

>>> Không thể bỏ qua: Tiết lộ bản chất thực sự của việc vay tiền ngân hàng mua ô tô

vay trả góp mua ô tô
Vay trả góp mua ô tô hiểu như thế nào là đúng?

4 điểm mấu chốt vay trả góp mua ô tô bạn cần phải biết

 • Hạn mức cho vay trả góp mua ô tô: thông thường các ngân hàng sẽ hỗ trợ cho vay với hạn mức khoảng  70 – 80% giá trị xe dự định mua. Các yếu tố sẽ ảnh hưởng đến hạn mức cho vay trả góp mua ô tô phải kể đến đó là TSĐB, khả năng chi trả và nguồn thu nhập của bạn. Nếu đảm bảo được những yếu tố trên tốt ngân hàng sẽ cho bạn vay với hạn mức cao nhất có thể.
 • Lãi suất vay trả góp mua xe ô tô: Yếu tố quyết định xem có nên vay tiền ngân hàng mua ô tô hay không thưởng ảnh hưởng bởi lãi suất cho vay. lãi suất cho vay mua xe trả góp của ngân hàng tại các thời điểm là khác nhau và các ngân hàng cũng có lãi suất khác nhau. Bởi vậy, bạn cần tìm hiểu ngân hàng nào đang có mức cho vay trả góp mua ô tô ưu đãi nhất. Nhiều ngân hàng tung ra thị trường với các gói cho vay mua xe trả góp lãi suất 0% đến 2% – 3% nhưng chỉ áp dụng lãi suất ưu đãi trong 1 năm và sau đó sẽ tính mức lãi suất thương mại.
vay trả góp mua ô tô
Lãi suất ngân hàng khi vay trả góp mua ô tô
 • Thời gian vay: 1 – 7 năm và tối đa là 8 năm là thời hạn cho vay trả góp mua xe ô tô thường được các ngân hàng áp dụng. Tuy nhiên cũng giống như hạn mức cho vay nếu đảm bảo các yếu tố tài sản đảm bảo, chứng minh khả năng trả nợ, nguồn thu nhập ổn định,… thì có thể kéo dài thêm thời hạn cho vay cao nhất có thể.
 • Tài sản đảm bảo: đây là yếu tố bạn không thể bỏ qua khi vay trả góp mua ô tô . Bạn có thể dùng chiếc chiếc xe mà mình dự định mua làm TSĐB cho khoản vay hoặc có thể là các tài sản có giá khác hợp pháp theo quy định của pháp luật như bất động sản, sổ tiết kiệm,…

>>> Click đọc ngay: Vay mua xe ô tô trả góp nhận nhiều ưu đãi nếu theo quy trình sau

Những thông tin trên đây là những gì bạn cần phải nắm được khi vay trả góp mua ô tô. Hãy thuộc lòng 4 điểm mấu chốt khi vay trả góp mua ô tô nhé. Chúc bạn sớm sở hữu chiếc xe cho riêng mình!

Vay mua xe ô tô trả góp nhận nhiều ưu đãi nếu theo quy trình sau!

Vay mua xe ô tô trả góp

Biết rõ giá xe tại Việt Nam cao hơn gấp 2-3 lần so với các nước trong khu vực nhưng không vì thế mà thị trường tiêu thụ xe ô tô lại không sôi động. Để phục vụ nhu cầu mua xe ô tô của người Việt Nam, các ngân hàng đã tung ra thị trường các gói cho vay mua ô tô trả góp giúp hỗ trợ về tài chính. Bạn chỉ cần thực hiện theo quy trình dưới đây để vay mua xe ô tô trả góp với thủ tục đơn giản và nhận được nhiều ưu đãi nhất nhé.

Dưới đây là 5 bước để bạn vay mua xe ô tô trả góp

Bước 1: Người vay chuẩn bị giấy tờ và nộp hồ sơ

Trong bước này bạn xem mình thuộc nhóm đối tường nào để chuẩn bị các loại giấy tờ hồ sơ phù hợp:

 • Người vay là cá nhân
  Người vay mua xe ô tô trả góp là cá nhân cần phải chuẩn bị một số loại giấy tờ sau:
  – Đơn đề nghị vay vốn (theo mẫu ngân hàng vay mua xe trả góp)
  – Một số loại giấy tờ tùy thân: CMND, hộ khẩu, giấy chứng nhận tạm trú/thường trú, giấy ký kết hôn/chứng nhận độc thân,..
  – Hồ sơ chứng minh tài tài sản đảm bảo: Khi tài sản thế chấp là nhà ở (sổ đỏ) cần mang theo sổ đỏ photo
  – Giấy tờ liên quan đến việc chướng minh nguồn thu nhập: bảng lương, sổ tiết kiệm, giấy sở hữu tài sản có giá trị (đất đai, máy móc, nhà xưởng,…), cổ phần, giấy góp vốn,…
  – Một số giấy tờ khác theo quy định của từng ngân hàng cho vay mua xe ô tô trả góp
  – Nếu cá nhân có nguồn thu nhập chính từ công ty riêng sở hữu thì cần cung cấp giấy tờ cấp phép kinh doanh, báo cáo tài chính, bảng chia lợi nhuận của công ty,…
  – Trong trường hợp cá nhân không đủ điều kiện tài chính để vay mua xe ô tô trả góp có quyền nhờ người thứ ba đứng ra bảo lãnh cho ngân hàng thẩm định và điều tất nhiên là người thứ ba đó phải chứng minh được khả năng tài chính của mình và nguồn thu nhập tốt.
 • Người vay là doanh nghiệp, công ty
Vay mua xe ô tô trả góp
Vay mua ô tô cần những loại giấy tờ gì?

Nếu tổ chức, doanh nghiệp muốn vay mua xe ô tô trả góp cần chuẩn bị các giấy tờ sau:
– Đơn xin vay vốn kiêm phương án trả lãi
– Giấy phép kinh doanh
– Điều lệ của công ty
– Hợp đồng kinh tế
– Giấy đăng ký sử dụng mẫu dấu (bản copy)
– Báo cáo thuế và hóa đơn VAT 01 năm gần nhất
– Giấy bổ nhiệm các vị trí quan trong trong công ty: kế toán trưởng, Giám đốc
– Giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản chung của công ty: thiết bị, máy móc, nhà máy, phân xưởng,…

>>> Click đọc ngay: Nỗi lo vay tiền mua ô tô sau khi hiện thực hóa giấc mơ sở hữu xế hộp

Bước 2: Ngân hàng thẩm định hồ sơ vay mua xe ô tô trả góp

Vay mua xe ô tô trả góp
Ngân hàng giao xe khi đã thẩm định và hoàn thiện thủ tục vay mua ô tô trả góp

Trong quy trình cho vay mua xe ô tô trả góp thì đây là một trong những bước vô cùng quan trong và không thể bỏ qua. Với mục đích muốn thẩm định xem những thông tin bạn khai trong hồ sơ vay mua ô tô trả góp có chính xác không. Sau khi nhận được hồ sơ vay vốn mua xe, ngân hàng sẽ tiến hành chuyển hồ sơ của bạn đến bộ phận thẩm định để kiểm tra xác thực. Thường hai địa điểm để tiến hàng kiểm tra thẩm định là ở nhà riêng hoặc công ty. Thời gian kiểm định và xét duyệt mất khoảng thời gian khoảng 2 ngày làm việc. Nếu hồ sơ của bạn được ngân hàng xét duyệt thì ngân hàng sẽ thông báo tín dụng showroom bán xe và khách hàng và tiến hàng bước tiếp theo.

Bước 3: Hoàn tất thủ tục pháp lý và hợp đồng tín dụng

Nếu bạn vay mua xe ô tô trả góp công ty tài chính, thì chi phí đăng ký xe sẽ đóng tại công ty tài chính. Để công ty tài chính giải ngân cần có sự ký kết của cả ba bên trong biên bản bàn giao xe.
Nếu vay mua xe ô tô trả góp qua ngân hàng bạn cần biết: Khi ngân hàng cấp giấy tài trợ tín dụng, việc khách hàng cần là hoàn thành chi phí thủ tục đăng ký xe cho đại lý bán xe. Khách hàng sẽ đến ngân hàng để ký giấy nhận nợ, hợp đồng tín dụng và phí hành chính khi nhận được giấy hẹn và biển số xe.

>>> Click đọc ngay: Thuộc lòng 4 điểm mấu chốt khi vay trả góp mua ô tô

Bước 4: Gửi thông báo đến đại lý bán ô tô để nhận giải ngân

Tới đây bạn đã đến gần hơn với chiếc xe mà mình mơ ước. Ngân hàng hoặc công tu tài chính sẽ thông báo đến đại lý bán xe để duyệt khoản vay mua xe ô tô trả góp và giải ngân chuyển khoản hoặc trực tiếp.

Bước 5: Nhận xe tại đại lý bán xe ô tô

Vay mua xe ô tô trả góp
Nhận xe tại đại lý bán xe sau khi hoàn thành thủ tục vay mua xe

Bạn đã chạm tay được đến chiếc xe mà mình ao ước bấy lâu. Chỉ cần mang theo CMND, giấy giới thiệu nhận xe để được đại lý bàn giao xe. Nhưng bạn sẽ chỉ nhận chiếc xe của bạn mà không nắm giữ giấy tờ xe ô tô bởi ngân hàng sẽ nắm giữ chúng đến khi bạn hoàn thành khoản vay. Bạn yên tâm vì ngân hàng sẽ cấp cho bạn một giấy xác nhận ô tô đang thế chấp để có thể lưu thông.

Đây chính là 5 bước vay mua xe ô tô trả góp bạn cần nắm để có thể được hưởng nhiều ưu đãi nhất khi vay mua. Chúc bạn thành công!

Nỗi lo vay tiền mua ô tô sau khi hiện thực hóa giấc mơ sở hữu xế hộp

vay tền mua ô tô

Không phải vô cớ mà nhiều người hỏi “ Có nên vay tiền mua ô tô không?” Đằng sau câu hỏi đó là nỗi lo sau khi đã vay tiền ngân hàng mua xe. Để sở hữu một chiếc xế hộp cho riêng mình không ít người đã phải oằn mình để trả nợ, thậm chí còn không đủ tiền sinh hoạt mỗi tháng. Vậy khi vay tiền mua ô tô bạn phải đối mặt với những khó khăn gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Theo chia sẻ của những người đã vay tiền mua ô tô thì sau khi được sở hữu chiếc xe yêu thích của mình họ thường gặp những khó khăn sau:

Thứ nhất, long đong trả nợ ngân hàng hàng tháng

Nhiều người không tính toán kỹ lưỡng ngân sách, lập kế hoạch trả nợ khi vay tiền mua xe thì rất dễ dàng rơi vào tình trạng cong lưng trả nợ. Thực tế, nhiều người chỉ hùng hục làm cả tháng chỉ để trả nợ ngân hàng mà cũng chẳng đủ tiền sinh hoạt. hãy cùng xem xét một ví dụ này nhé:

Giả sử để mua một chiếc xe ô tô bạn cần vay ngân hàng với số tiền 500 triệu đồng cùng mức lãi suất cho vay tiền mua ô tô ưu đãi trong năm đầu tiền là 8,5%/năm. Như vậy, trong năm đầu tính số tiền cả gốc và lãi bạn phải trả hàng tháng là 10 triệu đồng/tháng. Và sau một năm đầu áp dụng lãi suất ưu đãi thì những năm sau bạn phải chịu mức lãi suất thị trượng cộng với biên độ dao động trong khoảng từ 3,5% – 4,3% như vậy đơn giản có thể ước lượng luôn lãi suất vay tiền mua ô tô là trên 10%/năm.

vay tền mua ô tô
Tính toán số tiền phải trả hàng tháng khi vay tiền mua ô tô

Với ví dụ trên bạn hoàn toàn dễ dàng nhận thấy rằng đối với những người có mức thu nhập trên 20 triệu đồng/tháng có thể vay mua được nhưng đối với người có thu nhập thấp hơn thì có thể gặp rất nhiều khó khăn. Để có thể ước tính giá trị xe có thể mua phù hợp với nguồn tài chính của bạn cùng như có thể lên một kế hoạch cụ thể cho khoản vay bạn truy cập vào Topbank.vn để được hỗ trợ nhé.

>>> Click đọc: Tiết lộ bản chất thực sự của việc vay tiền ngân hàng mua ô tô

Thứ hai, trả nhiều loại chi phí khác liên quan đến việc vay tiền mua ô tô

Một thực tế khi bạn vay tiền mua xe ô tô tại ngân hàng bạn còn phải trả một số loại chi phí sau: phí thẩm định tài sản đảm bảo, lệ phí trước bạ, phí đường bộ, phí cấp biển số xe,… khoảng 100 triệu đồng. Đây hoàn toàn không phải là một số tiền nhỏ, bởi vậy hãy chuẩn bị và tìm hiểu kỹ những khoản phí này khi vay tiền mua xe ô tô nhé.

Thứ ba, Tài sản đảm bảo là chính chiếc xe dự định mua bắt buộc cần phải mua bảo hiểm vật chất xe

vay tền mua ô tô
Ngân hàng yêu cầu mua bảo hiểm vật chất xe khi vay tiền mua ô tô

Nhiều người không hay về điều này, chỉ khi ký hợp đồng họ mới được nhân viên ngân hàng yêu cầu. Họ bất ngời và luôn có cảm giác bị lừa. Nhưng đây là một trong những quy định của Nhà nước và cũng một phần để đảm bảo cho khoản vay của bạn. Việc mua bảo hiểm khi vay mua xe là trách nhiệm và nghĩa vụ của bạn và người được thừa hưởng chính là ngân hàng bạn vay tiền mua xe, quá trình mua bảo hiểm phải được thực hiện trong suốt thời gian vay vốn mua xe ô tô. Bởi vậy, trong suốt thời gian vay tiền mua ô tô bạn không chỉ phải lo số tiền trả nợ hàng tháng mà còn phải chi một khoản để mua bảo hiểm. Vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ trước khi ra quyết định vay tiền mua ô tô nhé.

>>> Không thể bỏ qua: Vay mua xe ô tô trả góp nhận nhiều ưu đãi nếu theo quy trình sau!

Thứ tư, các khoản chi phí để chạy xe

Một khoản chi phí mà bạn phải chi trả hàng tháng đó là phí nhiên liệu, phí bảo dưỡng, phí gửi xe,… Nó cũng tốn một khoản kha khá của bạn. Nhiều người nhiều khi vay tiền ngân hàng mua ô tô nhưng khi được sở hữu lại không dám đi bởi nó tốn phí nhiên liệu, phí gửi xe hàng tháng mà số tiền trả nợ hàng tháng còn đang lao đao thì khoản tiền này để trả nợ tốt hơn hết.

Với những nỗi lo trên liệu “ Có nên vay tiền mua ô tô không?” Còn phụ thuộc vào nhu cầu bạn có cần thiết cần có luôn chiếc xe hay không và khả năng tài chính của bạn. Hãy lên kế hoạch rõ ràng, tiết kiệm chi phí tối đa hàng tháng, đa dạng nguồn thu nhập để không phải rơi vào những khó khăn mình kể trên nhé.

Tiết lộ bản chất thực sự của việc vay tiền ngân hàng mua ô tô

vay tiền ngân hàng mua ô tô

Một thực tế cho thấy tuy Việt Nam là nước đang phát triển nhưng giá ô tô lại thuộc tầm đắt nhất nhì thế giới. Nhưng không vì thế mà nhu cầu mua ô tô nước ta thấp mà ngược lai còn tăng rầm rộ trong những năm gần đây. Bởi vậy vay tiền ngân hàng mua ô tô được nhiều người quan tâm. Nhiều người nghĩ vay mua xe ô tô giúp bạn nhanh chóng sở hữu chiếc xế hộp mơ ước, nhưng ngược lại nhiều người lại nghĩ nó là “con dao hai lưỡi” nếu không tính toán toán kỹ lưỡng số tiền phải trả nợ hàng tháng. Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ bản chất thực sự của việc vay tiền ngây hàng mua ô tô nhé.

vay tiền ngân hàng mua ô tô
Tiết lộ bản chất thực sự của việc vay tiền ngân hàng mua ô tô

Vay tiền ngân hàng mua ô tô có dễ không?

Hiểu được nhu cầu của người Việt Nam hiện nay không chỉ với người có thu nhập khá trên 20 triệu đồng/tháng mà cả những người có mức thu nhập thấp hơn có nhu cầu mua xe. Nhiều ngân hàng đã triển khai nhiều chương trình cho vay mua xe ô tô với nhiều ưu đãi, gói tín dụng lên tới 1000 tỷ đồng. Một số ngân hàng có thể kế đến như: TPBank, BIDV, TechcomBank, Shinhanbank, VPBank,…

Với thủ tục vay đơn giản, giải ngân nhanh chóng giúp những người có nhu cầu vay tiền ngân hàng mua xe ô tô ngày càng dễ dàng tiếp cần với gói vay và thực hiện hóa giấc mơ của mình. Đặc biệt hơn, mức lãi suất cho vay mua xe đưa ra với nhiều ưu đãi hơn chỉ khoảng 7,5%/năm trong 6 tháng đầu hoặc 8,5%/năm áp dụng trong 1 năm và sau thời gian ưu đãi sẽ áp dụng theo lãi suất thị trường. Điều này cũng là rủi ro cho những người đi vay tiền ngân hàng mua xe. Bởi lãi suất thị trường luôn biến động nếu gặp lại suất thị trường đang tăng cao thị hẳn bạn sẽ dính vào cú sốc khí số tiền phải trả ngân hàng hàng tháng cao ngất ngưởng.

>>> Đọc ngay: Nỗi lo vay tiền mua ô tô sau khi hiện thực hóa giấc mơ sở hữu xế hộp

Bản chất của việc vay tiền ngân hàng mua ô tô

Thứ nhất, chiếc xe ô tô thuộc quyền sở hữu của ngân hàng bởi ngân hàng là người nắm giữ giấy tờ xe. Vay tiền ngân hàng mua ô tô là một trong những những gói vay của ngân hàng được cho là an toàn nhất bởi có tài sản đảm bảo cụ thể. Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng được ngân hàng hỗ trợ về vốn và có thể sở hữu chiếc xe của riêng mình, nhưng điều này không thực sự như vậy. Bản chất của việc vay tiền mua xe ô tô là bạn sẽ được ngân hàng hỗ trợ về vốn để mua được chiếc xe đó và đồng thời bạn sẽ phải đưa giấy tờ xe cho ngân hàng nắm giữ. Bởi trong trường hợp xấu nhất xảy ra, nếu bạn không còn khả năng thanh toán khoản vay cho ngân hàng, ngân hàng sẽ giữ luôn chiếc xe đó. Chiếc xe thuộc quyền sở hữu của bạn ( được giao lại giấy tờ xe) chỉ khi bạn đã hoàn thành khoản vay cho ngân hàng.

vay tiền ngân hàng mua ô tô
Ngân hàng nắm giừ giấy tờ chiếc xe ô tô của bạn

Thứ hai, khi vay tiền mua xe ô tô bạn phải mua bảo hiểm cho chiếc xe của bạn và người hưởng bảo hiểm sẽ là ngân hàng. Khi vay mua được chiếc xe mà bạn mong muốn khi có những sự cố bất ngờ xảy ra như tai nạn, hỏa hoạn, bão lũ xe bị hư hỏng thì bạn vẫn là người phải chịu trách nhiệm trả nợ ngân hàng. Bởi vậy, hãy nhờ bên thứ ba hỗ trợ bạn bằng cách mua bảo hiểm. Một mặt có thể giúp bạn trả nợ ngân hàng, một mặt giúp ngân hàng đảm bảo rằng trong trường hợp bạn không còn khả năng thanh toán thì công ty bảo hiểm sẽ đứng ra hoàn trả cho họ. Nếu tài sản đảm bảo của bạn là chính chiếc xe mà bạn dự định mua thì buộc bạn phải mua bảo hiểm theo chỉ định.
Thứ ba, Lãi suất vay tiền mua ô tô không phải ai cũng giống ai. Bạn có thể thấy có người vay tiền ngân hàng mua ô tô với lãi suất thấp có người lại rất cao. Điều này là hoàn toàn hợp lý. Bởi ngân hàng sẽ đưa ra mức lãi suất dựa vào mức độ đánh giá sự uy tín của bạn, khả năng trả nợ của bạn, tài sản đảm bảo có tốt không? Đương nhiên bạn sẽ nhận được lãi suất cho vay mua xe thấp nếu nguồn tiền trả nơ của bạn ổn định, khoản vay trong thời gian ngắn và có tài sản đảm bảo tốt. Ngược lại, nếu nguồn thu của bạn không ổn định,… thì bạn sẽ phải chấp nhận vay tiền mua ô tô với lãi suất cao hơn.

vay tiền ngân hàng mua ô tô
Lãi suất vay tiền ngân hàng mua ô tô

Thứ ba, kỳ hạn vay tiền ngân hàng mua xe. Các ngân hàng cho vay tiền mua ô tô hiện nay thường cho vay với thời hạn không vượt quá 6 năm, tuy nhiên với những chiếc xe có giá trị cao thì thời hạn cho vay sẽ được cân nhắc khéo dài thêm. Tuy nhiên, việc kéo dài thời hạn vay sẽ giúp san sẻ số tiền hàng tháng phải trả nhưng bạn phải trả nợ ngân hàng lâu hơn. Và thực tế thời hạn cho vay tiền ngân hàng mua ô tô dài không phải bao giờ cũng tốt.

>>> Không thể bỏ qua: Thuộc lòng 4 điểm mấu chốt khi vay trả góp mua ô tô

Hiểu được bản chất thực sự của việc vay tiền ngân hàng mua xe ô tô bạn sẽ có những quyết định sáng suốt nhất. Hãy là người lựa chọn thông minh để không rơi vào cảnh tiền mất tật mang nhé bạn!