Nắm bắt thông tin lãi suất vay mua nhà 2017 mới nhất

lãi suất vay mua nhà 2017

Lãi suất vay mua nhà 2017 như thế nào? là thông tin được nhiều người quan tâm đặc biệt là người đang có nhu cầu vay tiền ngân hàng mua nhà ở. Lãi suất cho vay mua nhà là một trong những yếu tố quan trọng trong bài toán cân đối tài chính khi vay tiền mua nhà của người vay.

Xu hướng lãi suất vay mua nhà 2017 như thế nào?

Chia sẻ về vấn đề này Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước bà Nguyễn Thị Hồng cho hay: Trong năm 2016, việc cân đói các kế hoạch tài chính, điều chỉnh lãi suất khá thành công. Nhờ đó có thể đưa mức tín dụng tăng trưởng so với năm 2015 là 18%. Trong năm nay, ngân hàng vẫn tiếp tục với mục tiêu hạ mức lãi suất cho vay mua nhà nhằm kích thích nhu cầu vay tiền mua nhà của người tiêu dùng.

lãi suất vay mua nhà 2017
Xu hướng lãi suất vay mua nhà 2017 như thế nào?

Hiện mức lãi suất dao động cho các kỳ vay ngắn hạn ở mức 6%-9%, mức trung và dài hạn là 9% – 11%. Đặc biệt, nếu thuộc đối tượng ưu tiên hoặc khách hàng quen thuộc thì mức lãi suất cho vay mua nhà được hưởng chỉ từ 4% – 5%. Chính phủ cũng có những chương trình nhằm hỗ trợ nhà ở cho người dân, cụ thể trong năm 2016 vừa qua Chính phủ đã phê duyệt gói vay mua nhà ở xã hội 30.000 tỷ đồng với mức lãi suất ưu đãi chỉ 5%. Sự quan tâm của Nhà nước đã dành sự quan tâm đặc biệt với người dân được thực hiện với các chính sách cụ thể. Tuy gói cho vay mua nhà ở xã hội vừa kết thúc những vẫn còn nhiều người chưa có nhà ở nên Chính phủ tiếp tục thực hiện chính sách cho vay mua nhà ở xã hội trong năm 2017 với lãi suất tiếp tục ở mức ưu đãi là 5%.

Hiện tại, các ngân hàng cho vay tiền mua nhà ở không công bố lãi suất vay cụ thể trên website nhưng bạn có thể dự đoán được mức lãi suất vay mua nhà 2017 dựa vào lãi suất tiền gửi tiết kiệm đang được nhiều ngân hàng giảm từ 0,2 – 0,3% và dẫn đến việc giảm lãi suất cho vay xuống khoảng 0,5% – 1%.

>>> Đọc ngay: Nhìn lại những biến động lãi suất cho vay mua nhà năm 2016

Người vay mua nhà được hưởng lợi khi giảm lãi suất vay

Lãi suất cho vay ảnh hưởng đến giá cả của hầu như toàn bộ nên kinh tế. Bởi vậy, khi lãi suất cho vay mua nhà giảm sẽ kéo theo giá nhà giảm và người được hưởng lợi chính là người mua. Đây cũng là thời cơ tốt để các chủ đầu tư đẩy mạnh việc bán nhà, đẩy nhanh quá trình mua bán, quanh vòng vốn.

lãi suất vay mua nhà 2017
Người vay tiền mua nhà được hưởng lợi gì khi lãi suất cho vay giảm?

“Khi lãi suất vay mua nhà của ngân hàng giảm sẽ kéo theo giá nhà giảm. Lãi suất và giá nhà giảm không có cớ nào mà người dân lại không nhanh chóng ra quyết định mua để sở hữu ngôi nhà cho riêng mình cả. Nhờ đó thị trường bất động sản được hâm nóng và tăng tính thanh khoản trên thị trường” Phó giảm đốc công ty địa ốc Đất lành chia sẻ.

Có thể hiểu đây chính là cơ hội vàng cho người dân và chủ đầu tư trong sự chuyển biến tích cực này. Tuy nhiên, nếu là người đi vay ngân hàng mua nhà bạn cũng cần phải cẩn trọng, tính toán kỹ lưỡng, cần ước tính giá trị nhà có thể mua, lên kế hoạch trả nợ trong tương lai, đừng chủ quan cho rằng mình mua được nhà với giá rẻ.

Nắm bắt thông tin lãi suất vay mua nhà 2017 trên đây để rút ngắn thời gian hiện thực hóa giấc mơ của bạn. Chúc bạn thành công!

Nhìn lại những biến động lãi suất cho vay mua nhà năm 2016

lãi suất cho vay mua nhà

Thị trường bất động sản năm 2016 đã có bước chuyển mình mạnh mẽ từ việc khôi phục đến phát triển. Thị trường bất động sản nóng lên đi cùng với sự sôi động của thị trường tài chính ngân hàng. Để đáp ứng nhu cầu của vay vốn mua nhà của khách hàng nhiều ngân hàng tung ra thị trường với những chương trình cho vay ưu đãi. Hãy cùng nhìn lại những biến động lãi suất cho vay mua nhà 2016 và dự đoán xu hướng thị trường trong năm nay nhé!

Những biến động lãi suất vay ngân hàng chung trong năm 2016

Chúng ta đều biết những biến động của thị trường về giá và đặc biệt về lãi suất của ngân hàng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống. Mặt khác nó còn phản ánh được tình hình phát triển kinh tế của một đất nước. Lãi suất đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế vi mô và vĩ mô giúp điều tiết nên kinh tế và đồng thời điều chỉnh hàng vi mua của người tiêu dùng.

lãi suất cho vay mua nhà
Nhìn lại biến động lãi suất cho vay mua nhà năm 2016

Vay mua nhà đối với các nước phát triển như Mỹ hay các nước châu Âu thường dễ dàng hơn và người vay tiền ngân hàng mua nhà luôn có tâm lý thoải mái mà không hề có chút áp lực nào khi phải trả nợ hàng tháng bởi họ biết cân bằng nguồn thu và nguồn chi. Vay mua nhà lãi suất cố định được áp dụng suốt trong thời gian vay dù thời hạn vay mua nhà dài hạn tới 25 – 30 năm. Với chính sách cho vay mua nhà của người phương Tây sẽ có mức lãi suất khá thấp và lãi suất thị trường cũng không có nhiều biến động. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì thường chỉ áp dụng mức lãi suất cố định cho vay mua nhà trong 6 tháng – 1 năm đầu. Sau thời gian áp dụng vay mua nhà lãi suất cố định thì sẽ áp dụng theo mức lãi suất thả nổi.

>>> Không thể bỏ qua: Cho vay mua nhà lãi suất cố định có đặc điểm gì

Thủ tục cho vay mua nhà đơn giản nhanh gọn

Người nhập cư lên thành phố sinh sống và làm việc càng nhiều, nhu cầu về nhà ở càng lớn. Nhiều dự án bất động sản cứ thế mọc lên để đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người dân. Kéo theo các ngân hàng tăng thêm hạn mức dành cho các sản phẩm cho vay mua nhà. Điều này có thể hiểu bởi mua nhà là một tài sản có giá trị khá lớn và không phải ai cũng có khả năng, vả lại thu nhập trung bình của người Việt Nam so với giá trị một căn nhà là một khoảng chênh lệch khá lớn.

lãi suất cho vay mua nhà
Thủ tục cho vay mua nhà đơn giản, nhanh gọn

Nhu cầu vay mua nhà càng nhiều bởi vậy các ngân hàng cũng hướng tới việc đơn giản hóa thủ tục cho vay, điều kiện cho vay cởi mở hơn, lãi suất cho vay mua nhà ưu đãi hơn. Chỉ cần chuẩn bị các loại giấy tờ mà ngân hàng yêu cầu như: giấy đề nghị vay vốn, CMND, hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, giấy tờ chứng minh khả năng thu nhập và phương án trả nợ.

>>> Đọc ngay: ĐỪNG ĐỌC 8 lý do này bạn sẽ phải VAY MUA NHÀ Ở ngay đấy!

Dự báo tình hình lãi suất cho vay mua nhà 2017

Ngày 13/01/2017 Thủ tướng Chính Phủ đã ban hành Quyết định 48/QĐ – TT về mức lãi suất cho vay mua nhà của tổ chức tín dụng được Nhà nước chỉ định với mục tiêu cho mua, thuê nhà ở xã hội bắt đầu có hiệu lực.
Theo quy định của Thủ tường Chính phủ thì mức lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội được nhà nước chỉ định áp dụng trong năm 2016 và 2017 là 5%.

Theo Nghị định 100/2015/NĐ – CP về phát triển và quản lý nhà ở xã hội mức lãi suất cho vay tiền mua nhà đối áp dụng với dư nợ của các khoản cho vay mua, thuê, xây dựng mới, sửa chữa cải tạo nhà ở.
Trong năm 2017, Chính phủ cũng đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ cho người vay nhà với ưu đãi tốt nhất nhằm giúp họ có thể sở hữu được ngôi nhà cho riêng mình.

Cho vay mua nhà lãi suất cố định có đặc điểm gì?

Cho vay mua nhà lãi suất cố định

Phân vân vay mua nhà lãi suất cố định hay thả nổi hưởng lợi hơn là cuộc chiến không có hồi kết. Bởi mỗi hình thức cho vay tiền mua nhà của ngân hàng đều có những ưu nhược điểm riêng. Hãy cùng tìm hiểu cho vay mua nhà lãi suất cố định có đặc điểm gì khác so với lãi suất thả nổi nhé!

Một đặc điểm mà dễ dàng phân biệt nhất giữa hai hình thức vay tiền ngân hàng mua nhà này đó chính diễn biến lãi suất thị trường. Cho vay mua nhà lãi suất cố định không phụ thuộc vào lãi suất thị trường và ít gặp rủi ro hơn, tuy nhiên cũng gặp thiệt thòi khi lãi suất thị trường giảm thấp hơn mức lãi suất cố định. Còn ngược lại lãi suất thả nổi sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào lãi suất thị trường.

Theo xu hướng hiện nay, các ngân hàng thường áp dụng cho vay mua nhà lãi suất cố định từ 1 – 3 năm đầu. Sau thời gian đó sẽ áp dụng theo mức lãi suất thị trường và cộng với biên độ dao động từ 3,5% – 6% tùy thuộc vào từng ngân hàng cho vay mua nhà khác nhau.

>>> Không thể bỏ qua: Tuyệt chiêu thương lượng lãi suất vay vốn mua nhà với ngân hàng

Cho vay mua nhà lãi suất cố định là gì?

cho vay mua nhà lãi suất cố định
Cho vay mua nhà lãi suất cố định có đặc điểm gì?

Vay mua nhà lãi suất cố định được tính theo dư nợ ban đầu và mức lãi suất sẽ cố định hàng tháng trong suốt thời gian vay vốn mua nhà và hoàn toàn không bịu biến động của lãi suất thị trường. Hiện nay, cho vay mua nhà lãi suất cố định thường áp dụng cho những gói vay ngắn hạn.

 • Công thức tính lãi suất cho vay mua nhà cố đinh:
  Tổng số tiền nợ/ thời gian vay + Số tiền nợ ban đầu x lãi suất cố định/12 tháng

Một ưu điểm dễ dàng nhận thấy khi lựa chọn vay mua nhà lãi suất cố định là biết chính xác số tiền lãi phải trả hàng tháng và ở mức cố định không đổi. Do vậy, người vay vốn mua nhà dễ dàng lên kế hoạch trả nợ hàng tháng và cân đối tài chính. Tuy nhiên, nếu lãi suất thị trường trong thời gian cho vay giảm thì bạn cũng phải chấp nhận khoản tiền chênh lệch đó, ngược lại nếu lãi suất thị trường tăng thì tất nhiên bạn đã giảm đi rủi ro rất lớn về tài chính.

Vay mua nhà lãi suất thả nổi

Vay mua nhà lãi suất thả nổi hay chính là hình thức vay mua nhà lãi suất giảm dần. Xu hướng hiện nay các ngân hàng thường cho vay mua nhà theo lãi suất thả nổi. Tức lãi suất cho vay vốn mua nhà sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào lãi suất thị trường và sẽ thay đổi đổi theo giao đoạn có thể là 3 tháng, 6 tháng, một năm. Việc điều chỉnh mức lãi suất vay theo từng giao đoạn sẽ được thảo thuận giữa hai bên và được ghi rõ trong hợp đồng cho vay mua nhà.

cho vay mua nhà lãi suất cố định
Cho vay mua nhà lãi suất thả nổi phục thuộc vào lãi suất tăng giảm của thị trường

Lãi suất thị trường thực sự khó đoán bởi việc điều chỉnh tăng hay giảm tùy thuộc vào lãi suất tham chiếu hay chỉ số lạm phát. Có hai cách tính để điều chỉnh mức lãi suất cho vay mua nhà thẻ nổi là:

 • Lãi suất cho vay của ngân hàng Nhà nước (thời điểm hiện tại) + biên độ lợi nhuận
 • Lãi suất tiền gửi tiết kiệm ( bằng hoặc lớn hơn 12 tháng) + biên độ nhất định ( không vượt quá mức trần theo quy định của nhà nước)

>>> Click đọc ngay: ĐỪNG ĐỌC 8 lý do này bạn sẽ phải VAY MUA NHÀ Ở ngay đấy!

Phân tích thị trường cho vay mua nhà lãi suất cố định

Mỹ, Pháp và một số các quốc gia khác có lịch sử tín dụng lâu đời, các ngân hàng cũng thường áp dụng mức lãi suất cố định trong suốt thời gian vay và không căn cứ vào thời gian vay du có thời hạn vay tới 30 năm. Ở những nước phát triển thường có mức lãi suất thấp với biên độ dao động rất nhỏ bởi được Nhà nước quản lý chặt chẽ nhờ các công cụ tài chính, tiền tệ.

Việt nam là nước đang phát triển và có lãi suất cho vay cũng luôn biến động và thường thì rủi ro lớn nhất sẽ thuộc về người vay sau đó mới đến ngân hàng. Vay mua nhà là khoản vay có thời gian dài hạn, bởi vậy khó mà có thể dự đoán trước được mức lãi suất thay đổi như thế nào trong suốt thời gian vay. Bởi vậy, nếu được cho vay mua nhà lãi suất cố định sẽ giúp bạn loại bỏ được những rủi ro bởi lãi suất thị trường biến đổi.

Như vậy, việt cho vay mua nhà lãi suất cố định được coi như một giải pháp hiệu quả nhất để tránh được những rủi ro từ thị trường khi lãi suất tăng cao. Người vay mua nhà có thể yên tâm lên kế hoạch trả nợ hàng tháng và cân đối nguồn tài chính để không phải chịu áp lực về tài chính xảy ra. Chi phí cơ hội mà bạn bỏ ra để có thể yên tâm về khoản vay cũng tương ứng với mức lãi suất thị trường khi giảm thấp. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

Tuyệt chiêu thương lượng lãi suất vay vốn mua nhà với ngân hàng

lãi suất vay vốn mua nhà

Làm thế nào để thương lượng lãi suất vay vốn mua nhà với ngân hàng để nhận được ưu đãi nhất? Có lẽ là câu hỏi được nhiều người quan tâm đến khi đang có nhu cầu vay tiền ngân hàng mua nhà. Bài viết dưới đây xin tiết lộ tuyệt chiêu để thương lượng lãi suất vay mua nhà ưu đãi nhất!

Để tham gia vay vốn ngân hàng mua nhà cần chuẩn bị những hồ sơ gì?

Giá trị của một ngôi nhà có giá trị lớn hơn rất nhiều so với mức thu nhập của người dân Việt Nam hiện nay. Bởi vậy việc mua một căn nhà đối với một người Việt có mức thu nhập trung bình là điều rất khó khăn. Cho vay vốn mua nhà là một trong những hình thức phổ biến hiện nay, giúp người vay dễ dàng hiện thực hóa mơ ước của mình. Để qua trình vay mua nhà thuận lợi nhất hãy chuẩn bị đầy đủ những thủ tục, giấy tờ sau:

lãi suất vay vốn mua nhà
Một số loại hồ sơ cần chuẩn bị trước khi vay vốn ngân hàng mua nhà
 • Hồ sơ mục đích vay vốn mua nhà: giấy đăng ký vay vốn ngân hàng mua nhà (mẫu ngân hàng quy định), hợp đồng mua bán nhà có công chứng, ..
 • Hồ sơ pháp lý: CMND, hộ khẩu, giấy chứng nhận độc thân hoặc giấy đăng ký kết hôn
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập: hợp đồng lao động, bảng lương, chưng mình thu nhập từ kinh doanh riêng, thu nhập qua chuyển khoản lương hàng tháng. Số tiền thu nhập hàng tháng đảm bảo đủ chi trả nợ khoản vay mua nhà và chi phí sinh hoạt.
 • Hồ sơ tài sản đảm bảo: sổ tiết kiệm, TSĐB hình thành từ vốn, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của khách hàng,…

>>> Đọc ngay: Bật mí các gói cho vay mua nhà lãi suất thấp của các ngân hàng hiện nay

Tuyệt chiêu thương lượng lãi suất vay vốn mua nhà với ngân hàng

Đối với khách hàng là cá nhân khi tham gia vay vốn ngân hàng mua nhà thường không có tiếng nói cũng như không có quyền quyết định tới mức lãi suất vay mua nhà. Thường các ngân hàng sẽ tính toán và áp dụng một khung lãi suất trong từng thời kỳ. Tuy nhiên, không phải cứ chờ đợi ngân hàng áp đặt cho mình một mức lãi suất, bạn có thể chủ động nghiên cứu chính sách của ngân hàng và thương lượng để có thể nhận được mức lãi suất ưu đãi nhất. Một số tuyệt chiêu bạ cần nắm để thương lượng với ngân hàng cho vay vốn mua nhà:

lãi suất vay vốn mua nhà
Tuyệt đối không kéo dài thời gian vay vốn mua nhà

Thứ nhất, tuyệt đối không kéo dài thời gian cho vay tiền mua nhà tối đa. Nhiều người lầm tưởng rằng khi kéo dài thời gian cho vay sẽ giảm được áp lực tài chính mỗi tháng, tuy nhiên đây hoàn toàn là một sai lầm. Ngược lại hãy đa dạng nguồn thu nhập mỗi tháng của bạn để có thể nhanh chóng hoàn tất khoản vay sớm nhất có thể. Bởi số tiền lãi mà bạn phải trả hàng tháng sẽ chiếm một khoản rất lớn trong tổng số tiền phải trả cho khoản vay đó.
Thứ hai, lựa chọn ngân hàng liên kết với chủ đầu tư dự án. Để có thể thương lượng và nhận được lãi suất vay vốn mua nhà ưu đái nhất hãy thương lượng với chủ đầu tư về những khuyến mại, chính sách vay mua để hưởng lợi tốt nhất.
Thứ ba, thương lượng về lãi suất cố định và lãi suất thả nổi với ngân hàng cho vay vốn mua nhà. Lãi suất cố định giúp bạn có thể tính được chính xác số tiền cần trả cho ngân hàng hàng tháng nhờ đó bạn có thể lên kế hoạch trả nợ hàng tháng để thương lượng vơi ngân hàng áp dụng mức lãi suất phù hợp cho cả hai bên. Thường khi hết thời gian hưởng lãi suất ưu đãi bạn sẽ phải áp dụng theo mức lãi suất thả nổi tùy thuộc vào lãi suất thị trường tăng hay giảm bởi vậy rủi ro là rất cao.

>>> Click đọc ngay: Cho vay mua nhà lãi suất cố định có đặc điểm gì?

Hãy nhớ kỹ ba tuyệt chiêu này sẽ giúp bạn vay mua nhà lãi suất thấp nhất. Chúc bạn nhanh chóng thực hiện được giấc mơ của mình một cách thuận lợi và tiết kiệm nhất!

Bật mí các gói cho vay mua nhà lãi suất thấp của các ngân hàng hiện nay

vay mua nhà lãi suất thấp

Các ngân hàng thường liên kết với các chủ đầu tư dự án để hỗ trợ cho khách hàng về tài chính. Nhờ có sự liên kết của ngân hàng và chủ dự án đầu tư mà việc hiện thực hóa giấc mơ có một ngôi nhà cho riêng mình không còn xa tầm tay người tiêu dùng. Một số gói vay mua nhà lãi suất thấp của các ngân hàng hiện nay

VPBank cho vay mua nhà lãi suất thấp dự án Luxgarrden Quận 7

Hiện ngân hàng VPBank đang liên kết với chủ dự án Lux Garden Quận 7 cho vay mua nhà với hạn mức cho vay tối đa lên đến 70% giá trị căn nhà với tài sản đảm bảo là chính căn hộ định mua và thời gian cho vay tối đa lên đến 25 năm. Vay mua nhà lãi suất thấp tại VPBank sẽ được lựa chọn với những ưu đãi sau:

Vay mua nhà lãi suất thấp
VPBank cho vay mua nhà lãi suất thấp dự án Luxgarrden Quận 7
 • Lãi suất 5% cố định trong 6 tháng đầu, sau thời gian áp dụng ưu đãi mức lãi suất được tính bằng lãi suất tiết kiệm 24 tháng + biên độ 3,5%
 • Lãi suất 5% cố định trong 1 năm đầu hoặc 8,9% cố định trong 18 tháng. Sau thời gian áp dụng lãi suất ưu đãi lãi suất sẽ áp dụng bằng lãi suất tiết kiệm 24 tháng + biên độ 4%

Có thể nói đây là gói cho vay mua nhà lãi suất thấp nhất VPBank hiện nay. Không chỉ vậy khi vay mua căn hộ Lux Garden bạn còn nhận được nhiều tiện ích khác như:

 • Căn hộ Lux Garden nằm gần đường đi bộ, trung tâm thương mại, phòng cộng đồng, khu vui chơi dành cho trẻ em, công viên cây xanh, hồ bơi tiêu chuẩn, phòng tập gym,…
 • Hồ sơ pháp lý dự án: Sổ hồng
 • Đối tượng tham gia:
  – Người nước ngoài 50 năm
  – Người Việt Nam vĩnh viễn, lâu dài

>>> Không thể bỏ qua: Nắm bắt các yếu tố ảnh hưởng đến lãi suất vay mua nhà hiện nay

Techcombank cho vay mua nhà lãi suất thấp dự án Sun Grand City Thụy Khuê Residence lãi suất 0%

Ngân hàng TechcomBank hỗ trợ cho vay mua căn hộ Sun Grand City Thụy Khuê Residence lãi suất 0% với hạn mức cho vay 70% giá trị căn hộ. Đây là một trong những chương trình cho vay mua nhà lãi suất thấp nhất hiện nay. Đây cũng chính là cơ hội cho những người đang có nhu cầu mua nhà vay mua.Căn hộ Sun Grand City Thụy Khuê Residence được đánh giá là một sản phẩm kế thừa và tiếp nối tinh hoa của mảnh đất ngàn năm văn hiến ngay từ khi ra mắt toàn diện cả về vị trí, diện tích cũng như thiết kế.

vay mua nhà lãi suất thấp
Vay mua căn hộ Sun Grand City Thụy Khuê Residence lãi suất 0% tại Techcombank

Sun Grand City Thụy Khuê Residence là dự án nối liền giữa 2 con phố lớn là Hoàng Hoa Thám và Thụy Khuê, lưng tựa công viên Bách Thảo và mặt hướng Hồ Tây. Vị trí căn hộ khá đẹp là lại nằm tại nơi trọng yếu trong mạng lưới giao thông của thủ đô. Không chỉ vậy khi vay tiền ngân hàng mua nhà dự án này bạn còn nhận được nhiều tiện ích khác. Thật thuận tiện cho những gia đình có trả nhỏ đang đi học bởi căn hộ nằm sát ngay trường cấp 2, cấp 3 Chu Văn An. Đây là ngôi trường có hệ thống giáo dục lâu đời và nổi tiếng mà nhiều con em muốn theo học. Không chỉ vậy, dự án còn gần với hệ thống các trường học có chất lượng cao như trường quốc tế RMIT, Hanoi International School, Singapore International School, Vinschool.

Với sự liên kết của chủ dự án và ngân hàng Techcombank sẽ hỗ trợ cho bạn vay mua nhà dự án lãi suất ưu đãi nhất. Bạn có thể vay 70% giá trị căn nhà, vay mua nhà lãi suất 0% áp dụng trong 18 tháng đầu. Đặc biệt, miễn phí trả nợ trước hạn trong suốt thời gian hưởng lãi suất ưu đãi. Không chỉ vậy, ngân hàng TechcomBank còn cho an hạn nợ gốc kéo dài tới 18 tháng.

>>> Click đọc ngay: Tuyệt chiêu thương lượng lãi suất vay vốn mua nhà với ngân hàng

Ngân hàng TPBank cho vay mua nhà lãi suất 0% cho dự án Vinhomes Skylakes

Với mục đích tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng nhanh chóng chạm tới giấc mơ được sở hữu căn hộ Vinhomes Skylakes, Vingroup đã liên kết với ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) cho vay mua căn hộ cao cấp với lãi suất 0%. Cụ thể:

 • Cho vay mua nhà lãi suất 0% đến khi bàn giao căn hộ hoặc đến hết ngày 31/07/2019
 • Thời gian cho vay mua nhà lên tới 25 năm
 • Hạn mức cho vay 65% giá trị căn hộ
 • Hồ sơ thủ tục cho vay mua nhà đơn giản, phê duyệt nhanh chóng chỉ trong vòng 24 giờ làm việc.
 • Trong trường hợp tài sản tích lũy tối thiểu gấp 2,5 lần tổng dư nợ hoặc khách hàng vay bằng hoặc dưới 50% tài sản đảm bảo thì chỉ cần kê khai nguồn thu nhập

Trên đây là các ngân hàng liên kết với các dự án cho vay mua nhà với lãi suất thấp nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn nhanh chóng chạm tới giấc mơ của mình. Chúc bạn thành công!

Nắm bắt các yếu tố ảnh hưởng đến lãi suất vay mua nhà hiện nay

lãi suất vay mua nhà

Số tiền vaylãi suất vay mua nhà là hai yếu tố liên quan đến số tiền phải trả hàng tháng của bạn. Số tiền vay mua nhà có thể không đổi nhưng lãi suất vay có thể được thay đổi linh hoạt bởi nó chịu ảnh hưởng bởi một vài yếu tố. Vậy làm sao để số tiền phải trả hàng tháng ở mức thấp nhất thì mức lãi suất vay mua nhà phải thấp nhất. Hãy cùng tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng tới lãi suất cho vay mua nhà để thực hiện được điều đó nhé!

So sánh thông tin lãi suất cho vay mua nhà của các ngân hàng tại đâu?

Không chỉ vay mua nhà mà bất kỳ mua một thứ gì đó theo thói quen bạn luôn tìm kiếm các thông tin về giá cả giữa các cửa hàng để mua với giá thấp nhất. Bởi vậy, muốn vay mua nhà lãi suất thấp nhất người vay cũng tìm hiểu và so sánh gói cho vay mua nhà của các ngân hàng khách nhau rồi mới đưa ra lựa chọn. Dưới đây là một số nguồn có thể khai thác thông tin giúp bạn đưa ra quyết định lựa chọn cho riêng mình:

lãi suất vay mua nhà
Tìm kiếm thông tin lãi suất vay mua nhà tại đâu?
 • Thông tin lãi suất cho vay mua nhà từ chủ đầu tư: Chủ đầu tư dự án và các ngân hàng sẽ liên kết với nhau. Ngân hàng sẽ cung cấp cho các chủ đầu tư bảng tính lãi suất và lộ trình trả lãi suất vay mua nhà trong suốt quá trình vay để chào hàng tới khách hàng. Bởi vậy, những thông tin về lãi suất cho vay tiên mua nhà mà bạn nhận được sẽ hoàn toàn chính xác và đầy đủ.
 • Thông tin lãi suất ngân hàng cho vay tiền từ website so sánh tài chính: trong thời đại công nghệ hiện nay thì đây là cách nhanh chóng và tiện lợi nhất cho bạn. Các website này có thể giúp bạn so sánh và đưa ra tỷ lệ thành công trong vay vốn, ước tính số tiền vay mua nhà phải trả hàng tháng, giá trị căn nhà mà bạn có thể mua,… Lãi suất cho vay mua nhà của các ngân hàng sẽ được cập nhật liên tục và cung cấp cho bạn thông tin cập nhật nhất.
 • Thông tin lãi suất vay mua nhà từ các ngân hàng: hãy đến các ngân hàng và nhận sự tư vấn trực tiếp từ các nhân viên tín dụng. Tuy nhiên cách này bạn chỉ nhận được từ một ngân hàng, muốn so sánh bạn cần đến nhiều ngân hàng để nhận thông tin tư vấn
 • Thông tin từ các tổ chức tư vấn tài chính: hiện trên thị trường có rất nhiều tổ chức hoạt động. Đây được coi là cách bạn nhận được thông tin tổng hợp nhất nhưng cũng không đảm bảo có thông tin chính xác nhất.

>>> Click đọc ngay: Đọc để hiểu hơn về lãi suất cho vay mua nhà trả góp của ngân hàng

Các yếu tố ảnh hưởng đến mức lãi suất vay mua nhà

Lãi suất cho vay mua nhà là một trong những yếu tố cạnh tranh giữa các ngân hàng. Bởi vậy trước khi đưa ra một mức lãi suất ngân hàng đã phải tính toán rất kỹ để có thể đưa ra mức lãi suất cạnh tranh nhất đồng thời có thể cân bằng được giữa chi phí và lợi nhuận. Tuy nhiên, có một số yếu tố ảnh hưởng tới lãi suất vay mua nhà có  thể khiến bạn được vay ở mức cao hay thấp, hay cùng tìm hiểu nhé.

lãi suất vay mua nhà
Các yếu tố ảnh hưởng tới lãi suất vay mua nhà

Thứ nhất, số tiền vay mua nhà. Một điều chắc chắn là số tiền vay càng lớn thì mức lãi suất cho vay mua nhà càng thấp và ngược lại số tiền vay mua nhà càng ít thì lãi suất vay tiền mua nhà càng cao. Lý giải cho điều này là do dù khoản vay của bạn có nhiều hay ít thì ngân hàng vẫn phải chịu một khoản chi phí cố định để quản lý và cân đối khoản vay của bạn. Bởi vậy, nếu khoản vay của bạn ít, tiền lãi hàng tháng bạn nộp không đủ cho chi phí mà ngân hàng bỏ ra và đương nhiên ngân hàng sẽ phải nâng mức lãi suất vay mua nhà của bạn lên để có thể bù đắp vào khoản chi phí đó.

Thứ hai, thời gian áp dụng mức lãi suất cố định. Lãi suất cố định vay mua nhà càng dài thì tất nhiên bạn sẽ hạn chế được rủi ro lãi suất thị trường tăng cao. Bởi vậy, khi thời gian áp dụng mức lãi suất cố định càng dài thì lãi suất cho vay mua nhà càng cao là điều dễ hiểu, nó cũng như là một phần chi phí rủi ro mà bạn bỏ ra.

Thứ ba, nguồn thu nhập ổn định. Nếu ngân hàng xét thấy nguồn thu nhập hàng tháng của bạn là ổn định, lịch sử tín dụng tốt, hàng tháng tiền lương được chuyển khoản qua ngân hàng thì chắc chắn mức lãi suất vay mua nhà bạn nhận được sẽ được ưu đãi hơn. Bởi ngân hàng đánh giá khoản vay của bạn ít rủi ro hơn cho ngân hàng.
Bên cạnh ba yếu tố chính ảnh hưởng tới mức lãi suất vay ngân hàng mua nhà trên còn một số các yếu tố khác như độ tuổi vay mua nhà, giá trị tài sản đảm bảo cho khoản vay, phương án trả nợ,… để ngân hàng ra quyết định mức lãi suất vay mua nhà cho bạn.

>>> Thao khảo ngay: Bật mí các gói cho vay mua nhà lãi suất thấp của các ngân hàng hiện nay

Để được vay ngân hàng mua nhà lãi suất thấp hãy nắm rõ những yếu tố trên. Hy vọng bài viết đem lại những thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Đọc để hiểu hơn về lãi suất cho vay mua nhà trả góp của ngân hàng!

lãi suất vay mua nhà trả góp

Vay mua trả góp là một trong những hình thức khá phổ biến và quen thuộc hiện nay. Hình thức này được từ đồ gia dụng, phục vụ cuộc sống hàng ngày đến đồ điện tự và cả bất động sản. Vay mua nhà trả góp là một trong những trường hợp không phải là ngoại lệ. Hiểu tâm lý của người tiêu dùng các ngân hàng và chủ đầu tư đã bắt tay nhau nhằm phục vụ khách hàng. Lãi suất cho vay mua nhà trả góp là vấn đề được nhiều người quan tâm khi vay mua. Tuy nhiên nhiêu người lại chưa hiểu rõ về lãi suất ngân hàng khi vay mua nhà. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm điều đó.

Hiểu thế nào là đúng với hình thức cho vay mua nhà trả góp?

Hiện nay, nhiều dự án đã áp dụng hình thức vay mua nhà trả góp nhằm nhắm tới đối tượng là người tiêu dùng trẻ có mức thu nhập trung bình hoặc cao nhưng số tiền tích lũy hiện tại không đủ để mua được một căn hộ hoàn chỉnh. Bởi vậy, nhiều ngân hàng đã đưa ra các gói cho vay mua nhà cùng với mức lãi suất cho vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp ưu đãi nhất nhằm thu hút khách vay. Với thời hạn cho vay dài hạn, hạn mức cho vay cao cùng phương thức trả nợ linh hoạt, thủ tục vay nhanh gọn đã giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận hơn với gói vay.

lãi suất vay mua nhà trả góp
Hiểu thế nào là đúng về lãi suất vay mua nhà trả góp?

Hình thức cho vay mua nhà trả góp chính là hình thức nhận sự hỗ trợ về tài chính của các ngân hàng. Bạn chỉ cần có một khoản tiền từ 20 – 30% giá trị căn nhà phần còn lại sẽ do ngân hàng hộ trợ cho vay. Hàng tháng người vay sẽ trả từ từ cho ngân hàng cả gốc và lãi theo thỏa thuận giữa hai bên.

Ưu điểm của hình thức vay mua nhà trả góp đó chính là có thể chia nhỏ số tiền phải trả để mua nhà trong khoảng thời gian nhất định và nhanh chóng được sở hữu căn nhà cho riêng mình. Đối với chủ đầu tư có thể bán được căn nhà dự án nhanh chóng, vốn quay vòng nhanh.

Tất nhiên vay tiền mua nhà trả góp thì đồng nghĩa một điều là hàng tháng bạn phải cho ngân hàng một khoản tiền gốc và lãi. Số tiền lãi phải trả hàng tháng chính là yếu tố khiến giá nhà mà bạn mua sẽ cao hơn so với hợp đồng. Nếu chủ đầu tư căn hộ không có thể tự chủ được về tài chính để có thể áp dụng chính sách vay mua nhà trả góp thì người mua cũng sẽ bị giới hạn khi lựa chọn căn hộ.

>>> Không thể bỏ qua: ĐỪNG ĐỌC 8 lý do này bạn sẽ phải VAY MUA NHÀ Ở ngay đấy!

Có thể tìm kiếm thông tin lãi suất cho vay mua nhà trả góp ở đâu?

Lãi suất vay tiền mua nhà trả góp là một trong những yếu tố hàng đầu được mọi người quan tâm khi quyết định có vay mua nhà trả góp hay không? Trước khi vay mua nhà, người mua thường tìm hiểu về mức lãi suất cho vay mua nhà trả góp trên thị trường và lựa chọn ngân hàng hoặc tổ chức tài chính cho vay với mức ưu đãi nhất. Vậy có thể tìm kiếm những thông tin về lãi suất vay mua nhà lãi suất thấp tại đâu?

 • Tìm hiểm qua các website so sánh tài chính: với nhu cầu vay mua nhà, vay mua xe, vay tiêu dùng,… ngày càng nhiều. Chính vì vậy nhiều website so sánh tài chính ra đời nhằm đáp ứng được nhu cầu cũng như hỗ trợ cho người tiêu dùng đưa ra được những lựa chọn sáng suốt nhất cho bản thân. Các website này có khả năng cũng cấp cho bạn những thông tin mới nhất về thị trường bất sản, những gói cho vay mua nhà ưu đãi, tính khoản lãi phải trả hàng tháng khi vay mua nhà trả góp, ước tính giá trị nhà có thể mua,… Hầu hết các website này liên kết với các ngân hàng vừa mang đến lợi ích cho khách hàng, ngân hàng và website. Một kênh so sánh tài chính được nhiều người tìm đến để nhận hỗ trợ đó là Topbank.vn bạn có thể truy cập để tìm kiếm thông tin.
lãi suất cho vay mua nhà trả góp
Kênh so sánh tài chính Topbank.vn dịch vụ hỗ trợ vay mua nhà trả góp
 • Tìm kiếm thông tin từ các chủ đầu tư dự án: Các ngân hàng thường sẽ liên kết với các củ đầu tư dự án và có mức lãi suất cho vay mua nhà trả góp ưu đãi đối với dự án. Bởi vậy, có thể tham khảo thông tin từ chủ dự án đầu tư và xem báng minh họa lãi suất cho vay mua nhà cùng lộ trình số tiền mà bạn phải trả trong suốt thời gian vay để có cái nhìn khái quát nhất. Bạn có thể hoàn toàn những thông tin này là hoàn toàn chính xác với chủ đầu tư dự án sẽ dùng chính các thông tin về lãi suất vay mua nhà trả góp này để chào hàng tới khách hàng.
 • Tìm kiếm thông tin lãi suất vay mua nhà từ các ngân hàng: Nhận sự tư vấn trực tiếp từ nhân viên tín dụng là một cách để bạn biết thêm các thông tin về lãi suất cho vay tiền mua nhà tại ngân hàng. Tuy nhiên, bạn cần đến nhiều ngân hàng để có thể so sánh mức lãi suất cho vay mua nhà của từng ngân hàng để đưa ra lựa chọn tốt nhất.
 • Tìm kiếm thông tin từ tổ chức tư vấn tài chính: có thể nói đây là cách tổng hợp nhất các thông tin trên thị trường cho khách hàng. Đồng thời, nhận được những lời tư vấn khách quan nhất dựa trên lợi ích của cá nhân bạn.

>>> Tham khảo ngay: Nắm bắt các yếu tố ảnh hưởng đến lãi suất vay mua nhà hiện nay

Những thông tin cung cấp trên đây hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về lãi suất cho vay mua nhà trả góp tại các ngân hàng. Chúc bạn sớm sở hữu căn nhà mơ ước của mình nhé!

ĐỪNG ĐỌC 8 lý do này bạn sẽ phải VAY MUA NHÀ Ở ngay đấy!

vay mua nhà

Bạn thừa hiểu rằng vay mua nhà ở đồng nghĩa với việc bạn phải gánh một khoản nợ lớn và điều này không hề khiến bạn dễ chịu chút nào. Nhưng nhiều người vẫn chấp nhận điều này cho dù có phải ôm nợ. Tại sao họ lại chấp nhận như vậy, chỉ bởi 8 lý do dưới đây thôi bạn nhé!

Nhanh chóng thoát khỏi cảnh nhà trọ

Nếu là người đã từng đi thuê nhà trọ, ở nhà trọ thì bạn hoàn toàn có thể hiểu được nỗi khổ này. Ở trọ cũng như kiểu bạn ở nhờ nhà người khác, căn phòng bạn thuê sẽ không được sửa sang theo ý muốn của bạn dù nó có cũ bẩn . Và tất nhiên đã là ở nhờ nhà người khác thì bạn sẽ không được thoải mái làm những việc bạn muốn. Bạn luôn phải dè dặt chú ý đến không gian sống của người bên cạnh. Đi nhẹ, nói khẽ, đi chơi tối về sớm trước giờ khóa cửa, không bật nhạc quá to,…

vay mua nhà
Nhanh chóng thoát khỏi cảnh ở nhà trọ trật trội

Môi trường sống tự do và thoải mái hơn khi vay mua nhà ở

Dù đó là ngôi nhà cao cấp hau bình dân thì khi bạn đi thuê căn nhà đó cũng không thuộc quyền sở hữu của bạn. Điều bạn cảm thấy khó chịu và không được thoải mái nhất là những yêu cầu phi lý của nhà chủ đưa ra như không được phép nấu ăn trong phòng, không cho bạn bè đến chơi, người thân đến chơi ở lại phải báo cáo với chủ nhà,… cùng với những khoản phí phạt khi vi phạm cao ngất. Và tất nhiên các gì thuộc quyền sở hữu của chính bạn, bạn cũng sẽ thấy thoải mái và tự do hơn. Chưa kể đến so với căn phòng mấy chục mét vuông thì một ngôi nhà cho riêng mình rộng rãi, thoải mái hơn nhiều.

>>> Đọc ngay: Đọc để hiểu hơn về lãi suất cho vay mua nhà trả góp của ngân hàng

Tiếp thêm động lực làm việc và tiết kiệm chi tiêu

Áp lực trả nợ hàng tháng cũng là động lực giúp bạn làm việc hăng say và hiệu quả hơn. Chính vì vậy năng suất và hiệu quả làm việc của bạ cũng tốt hơn và nhanh chóng có thể trả hết nợ vay mua nhà ở. Bên cạnh đó việc chi tiết hàng ngày cũng được tiết kiệm hơn thay vì phung phí tiêu pha và vẫn phải sống nhà thuê. Đổi lại nằm trong căn nhà trọ nghĩ nay ăn gì, đi chơi ở đâu? thì việc nằm trong chính ngôi nhà của mình và nghĩ cách kiếm tiền và chi tiêu hợp lý hơn có phải tốt không nào?

Đầu tư để sinh lời

vay mua nhà
Cho thuê lại chính căn nhà vay mua để sinh lời

Trong thị trường bất động sản sôi động hiện nay thì việc sinh lời không quá khó. Nhiều người chấp nhận vay ngân hàng mua nhà ở rồi cho thuê lại hoặc bán lại, cho thuê mặt bằng kinh doanh,… sinh lời không chỉ mua được nhà mà còn có hời.

Giá trị ngôi ngày ngày càng tăng

Trong thời điểm kinh tế thị trường hiện nay thì bạn hoàn toàn có thể hiểu được nếu nắm giữ trong tay một căn nhà thì khi nó tăng giá bạn sẽ được hưởng khoản hời đó. Chỉ đơn giản bạn mua một căn nhà năm 2013 với trị giá 500 triệu đồng nhưng đến 2016 nó đã tăng lên đến 2 tỷ đồng. Không những trả được khoản vay ngân hàng mà bạn còn có được món hời hậu hĩnh. Nếu chần chừ tích góp cho đủ 500 triệu để mua nhà thì đến khoảng thời gian sau nó đã lên tới 2 tỷ đồng và ước mơ được “an cư lập nghiệp” mãi mãi cũng chỉ là giấc mơ.

Nâng cao giá trị bản thân

Vì sao lại như vậy, hiểu đơn giản nếu bạn mua nhà bạn sẽ có một nơi tử tế để sinh sống, để yên tâm lập nghiệp. Và chắc chắn bạn bè, đồng nghiệp, người thân,.. sẽ thấy được giá trị của bạn.

>>> Tham khảo ngay: Cho vay mua nhà lãi suất cố định có đặc điểm gì?

Vay mua nhà ở giúp có của ăn của để

vay mua nhà
Vay mua nhà để có của ăn của để

Đừng để cả đời làm lụng của bạn trắng tay nhé khi cả đời đi thuê nhà trọ và vứt vào đó một đống tiền mà vẫn không có căn nhà cho riêng mình. Tính sơ sơ mỗi tháng phải trả 4 triệu tiền nhà trọ thì 1 năm bạn phải mất đến 48 triệu và nếu 15 năm thì đến 720 triệu. Nếu như vậy từ 10 – 15 năm ở trọ bạn đã đủ mua một căn nhà nhỏ xinh làm của ăn của để cho riêng mình. Nếu bạn nghĩ ở trọ để tích đủ tiền xây nhà thì đó là một sai lầm lớn mà không biết đến bao giờ bạn mới thực hiện được giấc mơ này.

Được hưởng nhiều giá trị thiết thực khác khi vay mua nhà ở

Mua nhà sở hữu của riêng mình giúp bạn và gia đình bạn có nơi ăn chỗ ngủ thoải mái hơn. Không chỉ vậy còn giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và tăng tích lũy tài sản.

Ngoài 8 lý do trên còn rất nhiều những lý do khác khiến bạn phải đặt mục tiêu vay mua nhà ở cho riêng mình. Bởi vậy, hãy sẵn sàng đặt mục tiêu, lên kế hoạch, tính toán cụ thể để sở hữu căn nhà cho riêng mình sớm nhất nhé!